Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến trong khi uống trà, theo boldsky.
Uống trà khi bụng rỗng
Uống trà khi bụng rỗng làm tăng nồng độ axit trong cơ thể. Điều này dẫn đến sự gia tăng các gốc tự do đang gây ung thư và dẫn đến lão hóa nhanh. Uống trà đúng cách là uống sau nửa giờ thức dậy.
Cho trà vào nước trong lúc nấu trà
Chúng ta không nên cho trà vào nấu cùng lúc với nước, vì điều này tạo nồng độ axit trong dạ dày. Cách đúng để nấu trà là đun sôi nước, chỉ thêm trà ngay sau khi lấy nước ra khỏi lò.
tin liên quan
Trà xanh giúp giảm tổn thương thậnTrà xanh có tác dụng làm giảm độc tính cũng như tổn hại ở thận do cisplatin - một loại thuốc chống ung thư - gây ra, theo hãng tin New Kerala dẫn lời các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học y tế Ấn Độ (AIIMS).
Thêm các loại thảo mộc vào trà
Nếu nghĩ rằng thêm các loại thảo mộc như húng quế vào trà để tốt cho sức khỏe thì đây là một sai lầm. Hàm lượng caffeine trong trà ngăn chặn sự hấp thụ những lợi ích sức khỏe của các loại thảo mộc.
Uống trà ngay sau khi ăn
Những gì chúng ta thường làm là uống trà ngay sau khi ăn. Tuy nhiên, cách uống trà này ngăn chặn sự hấp thu các chất dinh dưỡng trong thực phẩm mà chúng ta đã tiêu thụ. Chỉ nên uống trà sau bữa ăn nửa giờ để giúp ích cho tiêu hoá.
Bình luận (0)