Thi công nửa chừng rồi... nghỉ ở Sài Gòn

1 Thanh Niên
Ngày 6.9, bà con sinh sống tại hẻm 287 Âu Dương Lân (P.2, Q.8, TP.HCM) vui mừng khi hẻm được khởi công để nâng hẻm, thoát cảnh ngập nước.
Con hẻm với những hố ga lồi lên trông rất kỳ dị 	 /// Ảnh: Thanh Đông Con hẻm với những hố ga lồi lên trông rất kỳ dị - Ảnh: Thanh Đông
Con hẻm với những hố ga lồi lên trông rất kỳ dị
Ảnh: Thanh Đông
Thế nhưng, sau một thời gian, công trình cứ ì ạch rồi ngưng thi công. “Mỗi ngày chỉ có 2 công nhân ra công trình quẹt quẹt vài cái rồi nghỉ nên con hẻm giờ trông như… bãi chiến trường”, bà H., một hộ dân trong hẻm, bức xúc.
Hẻm có chiều dài khoảng 200 m, rộng 4 m, hệ thống cống thoát nước đã làm xong nhưng chỉ khoảng 1/3 hẻm được rải đá dăm, phần còn lại trơ ra hệ thống cống, người đi xe máy phải lạng lách để né, còn xe hơi thì đành bó tay.
Theo phản ánh của người dân, trước khi khởi công, nhà thầu hứa với dân sẽ hoàn thành công trình trong vòng 3 tuần, thế nhưng con hẻm giờ còn ngổn ngang. Sau khi bà con phản ánh sự việc với phường thì được biết lý do ngưng thi công là… thiếu vật liệu xây dựng (!?).
Thi công nửa chừng rồi... nghỉ ở Sài Gòn - ảnh 1

tin liên quan

Công trường dưới lòng đất 30m giữa trung tâm Sài Gòn
Gần 200 con người đang ngày đêm miệt mài thi công ở độ sâu hơn 30 m trong lòng đất dưới đường Lê Lợi - công trình ngầm của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) ở TP.HCM, trong khi phía trên mặt đường xe cộ vẫn tấp nập.
“Đây là công trình do nhà nước và nhân dân cùng làm. Bà con đã đóng đủ 30% kinh phí (239 triệu đồng), 756 triệu đồng còn lại do nhà nước hỗ trợ. Tiền đã đóng đủ, vật liệu xây dựng đâu có khan hiếm trên thị trường mà đơn vị thi công bảo không có. Đây là lý do không thể chấp nhận được”, một hộ dân bức xúc.
Trả lời PV Thanh Niên, ông Nguyễn Mậu Bằng, Phó chủ tịch phụ trách khối đô thị UBND P.2, Q.8, nói: “Trong tuần này, phường sẽ họp với chủ thầu, đơn vị thi công để đẩy nhanh thi công, hoàn thành sớm công trình”. Tuy nhiên, khi hỏi chủ thầu, thi công là đơn vị nào thì ông phó chủ tịch ấp úng, lấy lý do nhiều việc, bận họp, hồ sơ chủ tịch phường giữ nên cứ liên hệ với chủ tịch phường để biết. Ngay sau đó ,chúng tôi đã đăng ký làm việc với chủ tịch phường và được nhân viên văn phòng báo lại: “Từ nay đến hết tuần chủ tịch bận họp, có gì tuần sau liên hệ lại”!
Không biết cư dân ở hẻm 287 Âu Dương Lân, P.2, Q.8, TP.HCM còn khổ với công trình ngổn ngang này đến bao giờ?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thạc Lê

Thạc Lê

Dân đóng thuế nuôi mấy ông đi họp. Khi hỏi đến thì các ông cứ nói bận họp là xong. Không lẽ ở phường nhiều việc đến độ một tuần họp đủ 7 ngày?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm