Thiếu nữ xinh đẹp chiến đấu với bệnh tật nhiều năm, được tuyển thẳng vào đại học

4 Thanh Niên Online
Suốt 2 năm nay, Lê Thị Hằng (19 tuổi) vừa chiến đấu với bệnh tật vừa duy trì sức học ở trường, rồi được tuyển thẳng vào đại học và nuôi ước mơ trở thành nhà báo. Đối với cô, mỗi ngày trôi qua đều rất quý giá.
Hằng là học sinh giỏi 3 năm liền ở trường cấp 3 dù phải chiến đấu với bệnh tật /// NVCC Hằng là học sinh giỏi 3 năm liền ở trường cấp 3 dù phải chiến đấu với bệnh tật - NVCC
Hằng là học sinh giỏi 3 năm liền ở trường cấp 3 dù phải chiến đấu với bệnh tật
NVCC

Đối mặt với thử thách

Năm 2017, Lê Thị Hằng bị chẩn đoán u tuyến giáp lành tính. Dù sống chung với bệnh tật, Hằng vẫn là một thiếu nữ xinh đẹp với những ước mơ và niềm lạc quan như cái tuổi 19 của mình.   
Thiếu nữ xinh đẹp chiến đấu với bệnh tật nhiều năm, được tuyển thẳng vào đại học - ảnh 1

Hằng được tuyển thẳng vào trường đại học

NVCC

Sau giai đoạn đầu khó khăn, Hằng vượt qu được nhiều "chướng ngại vật" để tiếp tục theo đuổi giấc mơ. “Khi bình tâm lại, tôi nhận ra mọi người ai cũng yêu thương, đồng hành cùng tôi nên không thấy mình cô đơn nữa, tôi nghĩ mọi thứ sẽ ổn cả thôi, tôi sẽ khỏe và sớm được đi học lại. Sau ca mổ, sức khỏe tuy yếu hơn trước nhưng tôi đang dần hồi phục lại. Tôi lúc nào cũng tươi cười, chỉ có vui vẻ mới giúp tôi chiến thắng bệnh tật”, Hằng nói.
Sau mỗi lần điều trị, cô gái trẻ lại cảm thấy mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Hằng học được cách yêu mọi người và yêu quý bản thân hơn.

Được tuyển thẳng vào đại học

Cô gái xinh đẹp không để học bạ mình dang dở. Cô gái lớp chuyên văn của trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước) dù phải nghỉ học thường xuyên để điều trị ở TP.HCM nhưng vẫn là học sinh giỏi.
“Tôi cũng nhận được lời khuyên từ phía thầy cô và gia đình bảo là tập trung điều trị khỏe mạnh hoàn toàn rồi hãy đi học. Nhưng thấy trong quá trình điều trị sức khỏe mình tốt hơn nhiều nên tôi quyết định vừa điều trị vừa đi học, tinh thần sẽ vui vẻ và có động lực hơn nhiều”, Hằng tâm sự.
Nhớ lại kỷ niệm lúc thi vào trường cấp 3, Hằng nghẹn ngào kể rằng cô chỉ ôn thi trong 1 tháng rưỡi. Ngày đi thi Hằng bị tụt canxi suýt xỉu. May thay Hằng lấy lại tinh thần ổn định kịp thời, kỳ thi thuận lợi nên cô đậu được vào chuyên văn đúng như ý nguyện.
Tốt nghiệp cấp 3, Hằng được tuyển thẳng vào Khoa Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Sức khỏe không tốt, ngành học vất vả không thể ngăn Hằng tiếp tục ước mơ trở thành một nhà báo. Nhập học được 2 tháng, cô phải bảo lưu kết quả học để điều trị bệnh đến nay. Giờ đây cô chỉ mong sao sức khỏe tốt hơn để học kỳ sau có thể tiếp tục đến giảng đường.

'Hãy sống như những đóa hoa'

Cô nữ sinh xinh đẹp dành cả thanh xuân để chiến đấu với bệnh ung thư

Hằng vẫn lạc quan và xinh đẹp như tuổi 19 nhiều ước vọng của cô

NVCC

Mỗi ngày trôi qua đối với Hằng đều rất quý giá. Hằng tâm sự ngoài thời gian điều trị ở bệnh viên, thời gian còn lại cô dành cho gia đình và trò chuyện nhiều hơn với bạn bè. Vì vậy, Hằng luôn tươi cười và vui vẻ, xinh đẹp như tuổi 19 của cô.
“Tôi mong những người bị bệnh, ai cũng hãy sống như những đóa hoa để tỏa ngát hương cho cuộc đời. Chiến đấu với bệnh tật là 1 cuộc chiến dài và chúng ta là những người chiến binh dũng cảm. Ai cũng xứng đáng được nhận yêu thương! Hãy sống hết mình vì ngày mai có ra sao thì ngày hôm nay cũng không hối tiếc”, Hằng nói.
Hằng nói đúng, ai đó từng cho rằng những người mạnh mẽ nhất thường là những người không được trao một cuộc đời dễ dàng, để từ đó họ biết cách tạo ra sức mạnh và hạnh phúc.
Thiếu nữ xinh đẹp chiến đấu với bệnh tật nhiều năm, được tuyển thẳng vào đại học - ảnh 4

Tập thể lớp đại học gửi lời chúc và động viên khi Hằng phải bảo lưu kết quả để điều trị

Ảnh: NVCC

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen van thanh

Nguyen van thanh

Bệnh tật, gian khó, không thắng nổi những con người có ý chí. Vinh quang đang ở trước mắt con, hãy sống lạc quan và quyết tâm con nhé.
Thanh

Thanh

Em thật xinh đẹp, chúc em vượt qua bệnh tật, và thực hiện được ước mơ của mình.
Trần Hữu Lộc

Trần Hữu Lộc

Ý chí sẽ chiến thắng tất cả, cố lên con nhé
son

son

Hãy kiên trì chiến đấu rồi mình sẽ chiến thắng nó (bệnh tật) con à. Chúc con sớm thành công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm