Ngân hàng pho mát

0
(TNO) Bạn đang muốn vay ngân hàng nhưng không có tài sản thế chấp ngoài một ít pho mát ư? Không sao, hãy đem chúng đến ngân hàng Credito Emiliano ở Ý, bạn sẽ được giải ngân ngay lập tức.

(TNO) Bạn đang muốn vay ngân hàng nhưng không có tài sản thế chấp ngoài một ít pho mát ư? Không sao, hãy đem chúng đến ngân hàng Credito Emiliano ở Ý, bạn sẽ được giải ngân ngay lập tức.

Ngân hàng Credito Emiliano có hàng trăm chi nhánh và hàng ngàn nhân viên trên khắp nước Ý.

Văn phòng làm việc của nó trông giống như bất kỳ tổ chức ngân hàng nào khác, với camera ở mỗi góc, cửa ra vào có khóa an ninh...

Chỉ có điều, bạn sẽ không tìm thấy quá nhiều kim cương hoặc tiền mặt được lưu trữ trong kho. Thay vào đó là hàng ngàn bánh pho mát khổng lồ được đặt gọn gàng trên kệ (ảnh).

Theo BBC, ngân hàng Credito Emiliano bắt đầu nhận thế chấp pho mát để vay tiền từ năm 1953. Việc bảo quản pho mát được xử lý rất nghiêm ngặt bởi giá trị của chúng lên tới hàng trăm triệu USD. Vì thế, đây cũng là một mục tiêu béo bở cho các tên cướp ngân hàng.

Từ trước đến nay, chúng đã ba lần ra tay cướp… pho mát nhưng không thành. Lần gần đây nhất, chúng đã đào một đường hầm và chuyển đi 570 bánh pho mát ra khỏi kho nhưng cuối cùng cũng bị tóm trước khi tẩu thoát.

Khánh Lâm

>> Ngân hàng nhỏ nhất thế giới
>> Thư giám đốc ngân hàng trả lời Tèo
>> Ngân hàng tinh trùng san hô
>> Trộm tiền không được, "mượn đỡ" phó mát
>> Pho mát đắt nhất thế giới
>> Chân dung làm từ pho mát

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.