Trai đẹp khoe ảnh sang chảnh kèm thẻ người nghèo bị 'ném đá'

0 Thanh Niên Online
Một thanh niên trẻ với vẻ đẹp trai, sang trọng và ăn mặc rất thời trang đang bị cộng đồng mạng ở Thái Lan "ném đá" vì khoe thêm thẻ người nghèo.
Trai đẹp Watcharin với thẻ người nghèo /// Ảnh: Khaosod Trai đẹp Watcharin với thẻ người nghèo - Ảnh: Khaosod
Trai đẹp Watcharin với thẻ người nghèo
Ảnh: Khaosod
Thái Lan có chính sách đặc biệt dành cho người nghèo, đối tượng ở tầng lớp thấp nhất trong xã hội nhằm giúp họ vượt qua khó khăn, vất vả. Những người có thu nhập dưới 100.000 baht (65 triệu đồng/năm) được xem là nghèo và được chính phủ cấp thẻ gọi là thẻ chứng nhận người nghèo.
Với thẻ này, người sở hữu có thể mua thực phẩm hoặc những vật dụng thiết yếu với giá ưu đãi hoặc được nhận tiền trợ cấp từ các ngân hàng được chính phủ chỉ định.
Hôm qua 29.10, một thanh niên tên Watcharin Tungkuranan đăng trên tài khoản Facebook hình ảnh cá nhân đang cầm thẻ chứng nhận người nghèo mang tên mình.
Cùng với hình cá nhân đó, tài khoản Facebook của Watcharin còn đăng nhiều hình ảnh khác về chàng thanh niên trẻ này như một “hot boy” đang thưởng thức cà phê trong quán danh tiếng Starbucks, sử dụng quần áo, mắt kính và giày hàng hiệu như một người mẫu. Ngoài ra, còn có hình ảnh Watcharin bên cạnh xe mô tô phân khối lớn.
Cộng đồng mạng đã phẫn nộ, cho rằng giàu có, đẹp trai và diện hàng hiệu như Watcharin lại chai mặt đi xin thẻ dành cho người nghèo. Cư dân mạng ném đá dữ dội, khiến chủ tài khoản muối mặt đóng Facebook cá nhân.
Ngoài việc chỉ trích, cộng đồng mạng còn đặt câu hỏi phải chăng có sự lỏng lẻo trong khâu thẩm định người nghèo. 
Xuất hiện trong dáng vẻ của một “hot boy” trên một đài truyền hình địa phương ngày 30.10, Watcharin khẳng định mình là người nghèo, đồng thời giải thích tất cả vật dụng trong những hình ảnh nói trên là đồ mượn. Những bữa ăn đắt tiền hay cà phê Starbucks, Watcharin nói rằng được bạn bè chiêu đãi.
Chàng trai này nói công ăn việc làm  của anh không ổn định nên thu nhập hàng tháng không đủ sống. Anh ta còn cho biết không có bất kỳ tài sản nào, và phải sống nhờ ở nhà anh trai.
Tuy nhiên, những lời giải thích của trai đẹp Watcharin không thuyết phục cư dân mạng. Họ yêu cầu giới chức làm rõ vụ cấp thẻ cho Watcharin.

Trai đẹp khoe ảnh sang chảnh kèm thẻ người nghèo bị 'ném đá' - ảnh 3
Watcharin như một "hot boy"
Khaosod
Trai đẹp khoe ảnh sang chảnh kèm thẻ người nghèo bị 'ném đá' - ảnh 4
Bữa ăn thịnh soạn được nói là do bạn bè chiêu đãi Watcharin
Khaosod
Trai đẹp khoe ảnh sang chảnh kèm thẻ người nghèo bị 'ném đá' - ảnh 5
Watcharin sở hữu những món hàng hiệu?
Khaosod
Trai đẹp khoe ảnh sang chảnh kèm thẻ người nghèo bị 'ném đá' - ảnh 6
Và hình ảnh trai đẹp bên xe mô tô phân khối lớn khiến cộng đồng mạng sôi gan 
Khaosod

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.