Trạm BOT Cai Lậy: Tài xế giảm nhiệt phản đối, buổi sáng xả trạm 'bình yên'

3 Thanh Niên Online
Tình trạng phản đối tại Trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) trong những ngày qua cứ lặp đi lặp lại thông qua việc thu rồi xả trạm liên hồi. Diễn biến nhức nhối ấy đã bước qua ngày thứ 5 và chưa có hồi kết.
 
Sáng sớm 4.12, tài xế lại tiếp tục phản đối tại trạm BOT Cai Lậy /// Hoàng Phương Sáng sớm 4.12, tài xế lại tiếp tục phản đối tại trạm BOT Cai Lậy - Hoàng Phương
Sáng sớm 4.12, tài xế lại tiếp tục phản đối tại trạm BOT Cai Lậy
Hoàng Phương
Chiều 3.12, vào khoảng 17 giờ 30, trạm đóng barie để thu phí trong 2 lần, mỗi lần chừng 5 phút. Sau đó thì xả trạm luôn đến sau 23 giờ cùng ngày mới thu lại. Trạm cứ thu tới khi gặp phản đối của tài xế thì xả trạm.
Ngày 4.12, từ sáng sớm đến 9 giờ, trạm thu - xả khoảng 5 lần. Lý do phản đối của các tài xế hôm nay vẫn là “tôi đang đi trên quốc lộ 1, tôi đã đóng phí rồi. Tôi không có đi đường tránh nên không mua vé”.
Trạm BOT Cai Lậy: Tài xế giảm nhiệt phản đối, buổi sáng xả trạm 'bình yên' - ảnh 2
Tài xế bày tỏ thái độ phản đối với nhân viên trạm
Trạm BOT Cai Lậy: Tài xế giảm nhiệt phản đối, buổi sáng xả trạm 'bình yên' - ảnh 3
Chỉ khoảng 5 phút phản đối của cánh tài xế, đoạn đường QL1 đã bị kẹt xe nghiêm trọng
Có trường hợp tài xế chạy thẳng vượt qua khỏi cabin thu phí, bị bảo vệ đóng barie mới chịu dừng lại. Lúc đó, nữ nhân viên thu phí mở cửa ra ngoài, bước xuống đường tới ngay cửa xe, yêu cầu mua vé, nhưng tài xế vẫn cương quyết không mua vé.
Bất lực, nữ nhân viên thu phí vào lại cabin. Xe bị kẹt kéo dài cả cây số, chừng 10 phút, đồng loạt bóp kèn inh ỏi. Cuối cùng, trạm thu phí phải nhượng bộ xả trạm cho xe… tự do lưu thông ở tất cả các làn từ cả 2 hướng miền Tây về TP.HCM và ngược lại.
Cũng theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, dường như sự phản đối của cánh tài xế và người dân vào sáng 4.12 có vẻ giảm nhiệt so với những ngày vừa qua. Các nhân viên gặp phải sự phản đối của vài tài xế nhưng vẫn phải xả trạm.
Từ sự kiện trên dễ nhận thấy việc cho đặt trạm thu phí trên quốc lộ 1 đã ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông nông sản, hàng hóa từ các tỉnh miền Tây về TP.HCM, gây thiệt hại về kinh tế không tính nổi, do việc ùn tắc, chậm trễ.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
danh

danh

chính phủ nên xử lý thật nghiêm cho ông nào ký giấy đặt trạm ở đây
Le Tan

Le Tan

Một đoạn đường tránh 12km nhà nước nên bỏ tiền ra để mua lại, đừng vì lợi ít nhỏ mà lập BOT thu tiền làm chậm quá trình lưu thông gây thiệt hại rất lớn kinh tế
Thang

Thang

110 tỷ là nhỏ à ? Dù phải chia cho nhiều người, lợi ích này cũng lớn lắm chứ .

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm