Trao hơn 544 triệu đồng bạn đọc giúp gia đình anh Hoàng Văn Tuấn

0 Thanh Niên
Ngày 27.5, tại Tòa soạn Báo Thanh Niên ở Hà Nội, đại diện báo đã trao số tiền bạn đọc quyên góp giúp gia đình anh Hoàng Văn Tuấn.
Đại diện Báo Thanh Niên 
trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho mẹ anh Hoàng Văn Tuấn /// Ảnh: Ngọc Thắng Đại diện Báo Thanh Niên trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho mẹ anh Hoàng Văn Tuấn - Ảnh: Ngọc Thắng
Đại diện Báo Thanh Niên trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho mẹ anh Hoàng Văn Tuấn
Ảnh: Ngọc Thắng
Anh Tuấn là nhân vật trong bài Nam thanh niên gặp nạn khi đi chống dịch Covid-19: Mẹ lấy đâu ra tiền cứu con, Tuấn ơi đăng trên Thanh Niên ngày 11.4.
Trước đó, bạn đọc cả nước đã chung tay giúp đỡ anh Tuấn hơn 237 triệu đồng. Ngày 16.4, đại diện Báo Thanh Niên đã đến trao tiền cho gia đình anh Tuấn (đợt 1) tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Nhờ có số tiền bạn đọc hỗ trợ, anh Tuấn sau quá trình điều trị tích cực đã hồi tỉnh, các chỉ số sinh tồn khả quan, qua được giai đoạn nguy hiểm. Tuy nhiên, đến ngày 19.5, anh Tuấn đã qua đời do sốc nhiễm trùng phổi. Trong khi đó, số tiền bạn đọc ủng hộ anh Tuấn chữa bệnh gửi đến Báo Thanh Niên vẫn còn hơn 544 triệu đồng.
Nhận số tiền bạn đọc ủng hộ đợt 2, bà Nguyễn Thị Liên, mẹ anh Tuấn, nghẹn ngào cho biết khi anh Tuấn gặp nạn, gia đình bà đã được rất nhiều người giúp đỡ chia sẻ. Giờ anh không còn nữa, dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, bà vẫn muốn dành một phần số tiền này để giúp những người khó khăn hơn.
Tại buổi nhận tiền bạn đọc hỗ trợ, bà Liên đã ủng hộ cháu Hoàng Xuân Phú (ở Yên Bái), hoàn cảnh đáng thương được phản ánh trong bài Con bệnh nặng cần hơn 3 tỉ đồng, cha mẹ khóc nghẹn: Xin hãy cứu con đăng trên Thanh Niên ngày 17.5, với số tiền 100 triệu đồng; và giúp các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại Viện K (cơ sở Tân Triều, Hà Nội) 100 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm