Trâu vào đường cao tốc Long Thành Dầu Giây bị xe tông chết

4 Thanh Niên
Bà Nguyễn Thị Hoài Phương, cho biết vẫn chưa có người tới nhận hai con trâu bị xe tông chết trên đường cao tốc đoạn qua P.An Phú (Q.2) được phát hiện vào rạng sáng cùng ngày.
Hai con trâu bị xe tông chết trên đường cao tốc  /// Ảnh: VECE cung cấp Hai con trâu bị xe tông chết trên đường cao tốc - Ảnh: VECE cung cấp
Hai con trâu bị xe tông chết trên đường cao tốc
Ảnh: VECE cung cấp
Theo bà Phương, đây là trường hợp đầu tiên trâu lên đường cao tốc; có thể 2 con trâu bị xe container hoặc xe tải loại lớn tông chết.
Khoảng 4 giờ 30 cùng ngày, các nhân viên quản lý đường cao tốc phát hiện 2 con trâu nằm chết tại Km 2 +300 (P.An Phú, Q.2) hướng từ Long Thành về TP.HCM. Hai con trâu nằm chết ở làn đường trong cùng, sát dải phân cách, trên thân có nhiều thương tích. Một đoạn dải phân cách bị hư hỏng, có dấu vết va chạm của phương tiện.
Cũng theo bà Phương, nhiều khả năng trâu theo đường nhánh xuống tại nút giao Đỗ Xuân Hợp hoặc Vành đai 2 để vào đường cao tốc.
Hiện các đường dẫn lên cao tốc đều có nhân viên trực 24/24, còn các nhánh xuống thì không có người trực. Tại khu vực gần nút giao thông Đỗ Xuân Hợp, Vành đai 2 với đường cao tốc hiện nay có nhiều đàn trâu được người dân thả rông.
Dự kiến cuối năm 2016, hệ thống camera toàn tuyến cao tốc đưa vào hoạt động sẽ phát hiện, ngăn chặn kịp thời những tình huống có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
anh Hiến

anh Hiến

cao tốc kiểu gì mà để cho trâu bò vào được vậy. mình cũng hay đi trên đoạn cao tốc này và phát hiện ở km 35 có nguyên một đàn bò ăn cỏ thò đầu ra taluy như muốn phóng ra đường. nếu không có biện pháp khắc phục sớm muộn gì cũng tai nạn thảm khốc bởi những chú trâu bò này thôi.
bidi

bidi

Nhận lại 2 con trâu thì bị qui trách nhiệm thả rong trâu bò, thà bỏ luôn cho khỏe
Quang Huy

Quang Huy

Nếu xảy ra chết người thì trách nhiệm của đơn vị quản lý cao tốc thế nào?
Tran Van Ninh

Tran Van Ninh

Nếu có trộm trâu như trộm chó thì chắc không có chuyện thả rông trâu, bò như vậy. Quá nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông. Trong trường hợp này, chính quyền địa phương cần thông báo cho chủ các đàn gia súc trong địa phương mình xem lại việc nuôi thả gia súc, tránh ảnh hưởng đến sự an toàn của người khác (đừng nói địa phương không biết chủ gia súc thả rông là ai).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm