Vỉa hè bị tái chiếm bát nháo trở lại: Người Sài Gòn bị bít lối

3 Thanh Niên Online
Sau một thời gian cơ quan chức năng quận 10 TP.HCM rầm rộ kiểm tra đô thị, lấy lại không gian cho người đi bộ thì hiện tại vỉa hè nhiều tuyến đường địa bàn quận đang bị tái lấn chiếm nghiêm trọng trở lại...
Đường Nguyễn Chí Thanh (đoạn qua P.5, Q.10) bị lấn chiếm nặng ngày 2.12. /// ẢNH: AN HUY Đường Nguyễn Chí Thanh (đoạn qua P.5, Q.10) bị lấn chiếm nặng ngày 2.12. - ẢNH: AN HUY
Đường Nguyễn Chí Thanh (đoạn qua P.5, Q.10) bị lấn chiếm nặng ngày 2.12.
ẢNH: AN HUY
Trước đó, ngày 17.7, UBND Q.10 cho biết đi đôi việc xử lý lấn chiếm vỉa hè, lập lại trật tự đô thị sẽ thiết lập phố hàng rong cho người dân buôn bán trên vỉa hè đường Tô Hiến Thành, Lý Thường Kiệt (P.14), Nguyễn Giản Thanh (P.15), Lô A chung cư Ngô Gia Tự (P.3). Tuy nhiên, đến nay, trong khi những phố hàng rong này vẫn chưa được thực hiện thì tình trạng lấn chiếm vỉa hè đã bát nháo trên nhiều tuyến đường khu vực Q.10.
Vỉa hè bị tái chiếm bát nháo trở lại: Người Sài Gòn bị bít lối - ảnh 1

tin liên quan

Vỉa hè bị tái chiếm bát nháo trở lại, người Sài Gòn hết lối đi bộ
Trong nhiều ngày qua, Thanh Niên ghi nhận hàng loạt vỉa hè bị tái chiếm trở lại, không còn chỗ cho người đi bộ. Không chỉ vỉa hè bị lấn mà lòng đường ở một số tuyến trên địa bàn Q.5 (TP.HCM) hiện bị chiếm dụng tràn lan. Người đi bộ lại bị đẩy xuống lòng đường.
Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, những tuyến đường xảy ra lấn chiếm nặng trên địa bàn Q.10 có thể kể đến như: Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Tiểu La, Lý Thái Tổ, Đào Duy Từ, Tô Hiến Thành...
Theo đó, lúc 15 giờ, ngày 2.12 trên đường Nguyễn Chí Thanh (đoạn qua P.5, Q.10) một số cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy dựng xe máy sửa chữa, lắp ráp lấn chiếm toàn bộ vỉa hè qua khu vực. Bên cạnh đó, vỉa hè trên đường Nguyễn Tiểu La không những bị lấn hết mà nhiều cửa hàng còn tràn xuống lòng đường, xếp lớp xe máy sửa chữa lộn xộn.
Vỉa hè bị tái chiếm bát nháo trở lại: Người Sài Gòn bị bít lối - ảnh 2
Chiều 2.12, lòng đường Đào Duy Từ (P.7, Q.10) bị chiếm một phần làm bãi giữ xe. Đồng thời, vỉa hè qua đây cũng bị bít kín
ẢNH: AN HUY
Đặc biệt, trên đường Đào Duy Từ (P.7, Q.10) lòng đường qua khu vực khá nhỏ, nhưng lại bị chiếm dụng một phần làm bãi giữ xe máy. Vỉa hè tuyến đường qua đây cũng bít kín đủ loại vật dụng. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè cũng xảy ra tương tự trên đường Tô Hiến Thành, Lý Thái Tổ..., nhưng vẫn không thấy cơ quan chức năng tuần tra xử lý.
Ông Lê Công Đức (54 tuổi, ngụ đường Tô Hiến Thành, P.13, Q.10) cho biết, thỉnh thoảng cũng thấy lực lượng đô thị P.13 đi xe tải nhỏ kiểm tra vỉa hè, nhưng nhắc nhở người dân là chính. Khi lực lượng đô thị vừa đi qua, người dân lại bày hàng hóa buôn bán lấn chiếm như cũ.
“Xử lý lấn chiếm vỉa hè phải làm thường xuyên và quyết liệt. Khi kiểm tra qua rồi, thì cơ quan chức năng cần quay lại xem có tái chiếm không. Kiểm tra kiểu cho xong việc như vậy thì đến bao giờ mới chấn chỉnh được lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường”, ông Đức cho biết.
Vỉa hè bị tái chiếm bát nháo trở lại: Người Sài Gòn bị bít lối - ảnh 5
Người dân bán trái cây lấn gần hết vỉa hè trên đường Tô Hiến Thành (Q.10)
ẢNH: AN HUY
Vỉa hè bị tái chiếm bát nháo trở lại: Người Sài Gòn bị bít lối - ảnh 6
Một số cửa hàng sửa chữa xe máy lấn hết vỉa hè, thậm chí tràn xuống lòng đường Nguyễn Tiểu La để hoạt động
ẢNH: AN HUY
Vỉa hè bị tái chiếm bát nháo trở lại: Người Sài Gòn bị bít lối - ảnh 7
Vỉa hè không còn một khoảng trống cho người đi bộ qua lại trên đường Lý Thái Tổ
ẢNH: AN HUY
Vỉa hè bị tái chiếm bát nháo trở lại: Người Sài Gòn bị bít lối - ảnh 8
Xe đẩy bán hàng rong cùng xe máy dựng chật cứng trên đường Vĩnh Viễn (P.8, Q.10) 
ẢNH: AN HUY
Vỉa hè bị tái chiếm bát nháo trở lại: Người Sài Gòn bị bít lối - ảnh 9
Hàng hóa để tràn ra giáp lòng đường để buôn bán trên đường Bà Hạt (Q.10)
ẢNH: AN HUY
Vỉa hè bị tái chiếm bát nháo trở lại: Người Sài Gòn bị bít lối - ảnh 10
Đây là những hình ảnh lấn chiếm vỉa hè dễ thấy trên nhiều tuyến đường địa bàn Q.10 hiện nay
ẢNH: AN HUY

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khánh

Khánh

Giấc mơ vỉa hè thông thoáng, văn minh chỉ là chuyện cổ tích thôi sao?
NguoiDiDuong

NguoiDiDuong

"Mời các vị có trách nhiệm vi hành" xuống đoạn đường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp.HCM... Mỗi lần khi tham gia lưu thông trên đoạn này tôi rất sợ bị tai nạn do có nhiều xe 7 chỗ lấn chiếm lòng đường.
hong sơn

hong sơn

Đi đâu xa ra ngay đường Phạm văn Đồng vỉa hè rất lớn mà chỗ nào lấn chiếm thì dân đi xuống lòng đường thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến giờ, vì kẹt ở Cần Thơ nên Hóa chỉ có thể nhờ em trai cùng cha khác mẹ thắp nhang giúp cho ba /// VŨ PHƯỢNG

Không còn ba mẹ trên đời

Ba mẹ chia tay, rồi mẹ mất vì ung thư máu hơn chục năm trước, nay ba của em Lê Hoàng Hóa (15 tuổi, ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cũng qua đời đột ngột vì Covid-19. Trước cú sốc vì cảnh mồ côi, Hóa không thể ăn uống, em đã sụt 5 kg trước năm học mới.
Ba chị em Phương Anh mồ côi mẹ vì Covid-19  /// ẢNH: VŨ PHƯỢNG

'Mẹ bay lên trời rồi'

“Mẹ có cánh bay lên trời. Mẹ sẽ khỏe lại và có sức mạnh. Em kêu mẹ về được không?”, câu nói hồn nhiên của Phương Anh, cô bé vừa vào lớp 1 đã mồ côi mẹ vì Covid-19 khiến cả nhà chạnh lòng. Nhiều lúc nhớ mẹ, em tu tu khóc, mặc các chị dỗ dành…