[VIDEO] 'Thần đèn' toát mồ hôi dịch chuyển ngôi chùa nặng 3.200 tấn

7 Thanh Niên Online

Ngày 4.5.2017 “thần đèn” Nguyễn Văn Cư” cùng những cộng sự của mình đã dịch chuyển một ngôi chùa đồ sộ nặng 3.200 tấn tại thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Công trình gồm một trệt, hai lầu nằm trên nền đất yếu, không có điểm tựa để thực hiện việc xoay 110 độ theo yêu cầu, đồng thời đẩy tòa công trình này vào vị trí mới cách vị trí cũ 40m.

“Thần đèn” Nguyễn Văn Cư cho biết, đây là công trình lớn lần đầu tiên thực hiện xoay tại chỗ 110 độ, đòi hỏi kỹ thuật cao, “thần đèn” phải dùng hệ thống đẩy thủy lực lớn, cùng hàng ngàn con lăn, sắt chữ I và hệ ván kết hợp với những tấm sắt lớn dày 7 ly, vì công trình nằm trên đất đồng ruộng.

VIDEO: Xem thần đèn di chuyển ngôi chùa nặng 3.200 tấn vào vị trí mới cách 40 mét
'Thần đèn' Nguyễn Văn Cư là một trong những nhân vật nổi danh trong lĩnh vực di dời, chống nghiêng, chống lún, nâng công trình hàng ngàn tấn lên cao để chống ngập.
"Thần đèn" đã nhiều lần dịch chuyển thành công những công trình lớn trong cả nước và nước ngoài tại Campuchia.
[VIDEO] 'Thần đèn' toát mồ hôi dịch chuyển ngôi chùa nặng 3.200 tấn - ảnh 2
"Thần đèn" Nguyễn Văn Cư (phải)
[VIDEO] 'Thần đèn' toát mồ hôi dịch chuyển ngôi chùa nặng 3.200 tấn - ảnh 3
Hệ thống con lăn và sắt chữ I
[VIDEO] 'Thần đèn' toát mồ hôi dịch chuyển ngôi chùa nặng 3.200 tấn - ảnh 4Hệ thống kích thủy lực
[VIDEO] 'Thần đèn' toát mồ hôi dịch chuyển ngôi chùa nặng 3.200 tấn - ảnh 5
Công trình nặng 3.200 tấn

Sau nhiều tháng thi công, đến 12g trưa ngày 4.5 thần đèn Nguyễn Văn Cư đã di dời công trình đồ sộ vào đúng tim vị trí mới. Dự kiến khoảng hơn 1 tháng nữa thì sẽ hoàn thành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hydraulic slice

Hydraulic slice

Công nghệ quá thủ công và nhiều nhân công. Nếu cắt móng, gia cố lại đà, kiềng, móng cũ bằng thép hình rồi cho trượt trên dàn phíp chuyên dụng thì tốc độ nhanh hơn nhiều. chưa trang bị được hệ cân bằng tải có kiểm soát vậy khi xảy ra lún, gãy cục bộ phần đế móng làm sao thần dự báo và kiểm soát?. Công nhân hầu như nông dân chuyển ngạch, rất chì và chịu khó nhưng chẳng thấy ai co bảo hộ lao động, mong thần lưu tâm thêm
bao thy

bao thy

ngồi làm thánh phán, phun ra những từ ngữ ra vẻ dân có nghề mà cả đời không lăn nổi mình ốc, quả không hổ bản chất vùng miền, vậy nên suốt mấy trăm năm chỉ muốn đi cướp đất cướp của của thiên hạ về làm của mình vì bản chất vốn không làm được gì cho rà hồn. năng lượng toàn thân chỉ dồn vào cái miệng.
Văn Cao

Văn Cao

Có làm được như người ta không mà ngồi chém bàn phím như đúng rồi vậy.
3 phản hồi
đoàn thanh an

đoàn thanh an

nói thì người không có chuyên môn tưởng là chuyện ảo tưởng. một khi có đủ số con đội, cây ván, đường rầy , con lăn( tuýp sắt, mỏ neo dây cáp)cùng anh em dân công rành nghề,(không cần bằng cấp). là dời non lấp biển-ok
minh

minh

An nói quá đúng ok
Nguyễn Phúc Hội

Nguyễn Phúc Hội

Phải công nhận là giỏi nhưng nếu thêm được phần như Hydraulic Slic nói thì tuyệt!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm