Việt Kiều về ăn Tết: Một người về, chục người đón trong hạnh phúc ở Tân Sơn Nhất

6 Thanh Niên Online
Gần Tết Nguyên Đán, hàng nghìn người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận đang liên tục đổ dồn về sân bay Tân Sơn Nhất để đón người thân Việt Kiều về quê ăn Tết.
Sảnh chờ ga quốc tế luôn chật ních ngày đêm những ngày cận Tết /// Thường Quân Sảnh chờ ga quốc tế luôn chật ních ngày đêm những ngày cận Tết - Thường Quân
Sảnh chờ ga quốc tế luôn chật ních ngày đêm những ngày cận Tết
Thường Quân
Khoảng từ 15 tháng Chạp là thời điểm sân bay Tân Sơn Nhất trở nên cực kỳ tấp nập. Giao thông những ngày này trở nên căng thẳng do lượng phương tiện tăng cao, đặc biệt ở các tuyến đường quanh sân bay. Các ga quốc tế lẫn nội địa, tình cảnh chen chúc thường xuyên diễn ra.
Đông đúc nhất là khu vực ga quốc tế, với hàng nghìn lượt người đến đón thân nhân từ nước ngoài về thăm quê, đón Tết. Một người về có khi cả chục người đón, khiến sảnh chờ trở nên chật cứng.
Việt Kiều về ăn Tết: Một người về, chục người đón trong hạnh phúc ở Tân Sơn Nhất - ảnh 1

Hình ảnh quen thuộc những ngày cuối năm tại sân bay Tân Sơn Nhất. Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm số lượng Việt Kiều về nước đông gấp nhiều lần

Việt Kiều về ăn Tết: Một người về, chục người đón trong hạnh phúc ở Tân Sơn Nhất - ảnh 2

Có chuyến bay bị delay nên nhiều người buộc phải chờ đợi, dù đến từ các tỉnh cách TP.HCM hàng trăm cây số

Việt Kiều về ăn Tết: Một người về, chục người đón trong hạnh phúc ở Tân Sơn Nhất - ảnh 3

Đứa bé mệt mỏi ngủ luôn trên tay người lớn

Việt Kiều về ăn Tết: Một người về, chục người đón trong hạnh phúc ở Tân Sơn Nhất - ảnh 4

Nhiều người đứng hoặc ngồi bệt xuống đất vì những hàng ghế không còn chỗ ngồi

Nhiều gia đình không ngại đường xá xa xôi, lặn lội từ nhiều tỉnh thành lân cận như Long An, Bình Dương, Tây Ninh… đến đón người thân xa quê lâu ngày. Một phần vì tâm lý nôn nao, một phần vì sợ kẹt xe đến muộn, nên tranh thủ đi sớm và ngồi chờ đợi hàng giờ.
“Các con nó ở Mỹ, cả năm chỉ có về Tết thôi, nên nôn gặp chúng lắm. Có điều 2 năm trước năm nào cũng bị kẹt xe, tụi nhỏ xuống đợi cả buổi mình mới tới. Nên năm nay đi thiệt sớm, vô ngồi chờ luôn. Mệt nhưng mà gặp con vui lắm”, bà Nguyễn Hồng Thu (59 tuổi, ngụ Long An) hào hứng.
Trong khi đó, anh Phạm Tâm (30 tuổi), một Việt Kiều Anh cho biết, chuyến bay bị delay nên anh về rất trễ, làm người thân đợi mòn mỏi. “Bay dài quá nên mệt, nhưng về thấy cả nhà gần chục người cầm hoa đợi, tự nhiên ấm lòng ngay. Không đâu bằng gia đình mình hết”, anh chia sẻ.
Việt Kiều về ăn Tết: Một người về, chục người đón trong hạnh phúc ở Tân Sơn Nhất - ảnh 5

Kẻ chờ, người đợi, nôn nao gặp lại người thân xa quê lâu ngày

Quảng cáo
Việt Kiều về ăn Tết: Một người về, chục người đón trong hạnh phúc ở Tân Sơn Nhất - ảnh 6

Nhiều người nóng lòng chờ đợi, khi thấy nhiều dòng hành khách đổ ra mà vẫn chưa tìm được người thân của mình

Việt Kiều về ăn Tết: Một người về, chục người đón trong hạnh phúc ở Tân Sơn Nhất - ảnh 7

Nụ cười đoàn viên

Việt Kiều về ăn Tết: Một người về, chục người đón trong hạnh phúc ở Tân Sơn Nhất - ảnh 8

Cùng về nhà thôi

 
Việt Kiều về ăn Tết: Một người về, chục người đón trong hạnh phúc ở Tân Sơn Nhất - ảnh 9

Bên ngoài sân bay, nhiều đoạn đường ùn tắc vì lượng phương tiện đổ dồn về. Cũng như mọi năm, TP.HCM đã lên nhiều phương án phòng tránh như dẹp hàng rong vỉa hè, ngừng cấp phép thi công các công trình quanh sân bay trong khoảng thời gian từ 6 - 22 giờ; đăng tải thông tin chuyến bay lên cổng thông tin giao thông để người dân kịp thời theo dõi

Việt Kiều về ăn Tết: Một người về, chục người đón trong hạnh phúc ở Tân Sơn Nhất - ảnh 10

Dòng xe nối dài trong sân bay những ngày này

Quảng cáo
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn hữu Anh

Nguyễn hữu Anh

Chỉ ở miền Nam đi đón nhiều thế, miền Bắc và miền Trung chỉ một hai người đi đón, có gì gặp nhau sau, đi thế này rất kẹt xe và người đón cũng rất mệt mỏi! Đơn giản cái gì hay cái đó!
Minh Hiếu

Minh Hiếu

Đi đón đông cho mọi người biết gia đình mình có người ở nước ngoài. Rồi thì chụp hình khoe trên mạng rất sang chảnh.
Hoàng sahara

Hoàng sahara

Nếu ngày nào đó sảnh chờ sân bay mở rộng, đường sá quanh sân bay thông thoáng thì chả sao. Tôi không nghĩ cứ chờ ở sân bay theo kiểu "1 người về, 10 người đón" mới gọi là tình thân (!?). Tình thân ấm áp thực sự chỉ hiện ra khi người xa quê về đến ngôi nhà thân quen, cha mẹ, anh chị đang sẵn sàng chờ mình. Nó chỉ ấm áp khi có sự riêng tư của những người thân nhất trong gia đình.... Có ra sân bay đưa / đón thì làm ơn đi 2,3 người thôi!
Quan

Quan

Chỉ khổ cho những người như chúng tôi và những người khác bị vạ lây do nạn kẹt xe vì tính chất nghề nghiệp chúng tôi không được nghỉ và phải đi công tác bằng máy bay. Nghĩ đến Tết và kẹt xe ở sân bay thật ngán ngẫm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm