Việt Nam xây dựng chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ

0 Thanh Niên
Ngày 22.3, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại VN, Tổng giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) Francis Gurry và Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Việt Thanh đã ký kết bản ghi nhớ về việc xây dựng Chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ của VN.
 PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao học bổng cho các học sinh tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao học bổng cho các học sinh tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia
PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao học bổng cho các học sinh tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia
Theo văn bản ký kết, hai bên sẽ thiết lập một cơ chế hợp tác chính thức trong việc triển khai xây dựng Chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia cho VN, nhằm giải quyết các nhu cầu và ưu tiên cụ thể của đất nước trong cả dài hạn, trung hạn và ngắn hạn; đồng thời thống nhất với chính sách phát triển và mục tiêu kinh tế chung của quốc gia.
Việt Nam xây dựng chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ - ảnh 1

tin liên quan

Vật liệu 'đa tài' giúp tạo ra điện năng
Các nhà nghiên cứu ở Phần Lan vừa công bố khả năng của KBNNO là một loại perovskite (tên gọi chung của các vật liệu gốm có cấu trúc tinh thể giống với cấu trúc của vật liệu gốm can xi titanat - NV) có thể giúp chuyển đổi nhiệt, áp lực (sinh ra do chuyển động), ánh sáng mặt trời thành điện. 
Sau khi bản ghi nhớ được ký kết, các chuyên gia quốc tế của WIPO sẽ sang VN phối hợp với nhóm chuyên gia trong nước khảo sát về thực trạng của sở hữu trí tuệ tại VN, thảo luận và xây dựng các định hướng chiến lược.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bảy Chợ Lách trong sương gió ngày đêm ở vựa hoa vẫn vui tươi đàn hát  /// Trần Thanh Bình

Đêm 28 Tết, uống rượu với Bảy Chợ Lách!

Công viên Làng Hoa Gò Vấp (TP.HCM), đêm ánh điện lung linh, người người nườm nượp đi mua hoa. Tôi ngồi bên hoa, uống vài chung rượu với Bảy Chợ Lách - một gã đàn ông nhìn sương gió, bán hoa ở đây đã nhiều năm rồi.