Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ

2 Thanh Niên Online
Vợ chồng anh Trúc, chị Loan bán vé số khắp Sài Gòn có hai con trai sinh đôi bị bại não, đã 7 tuổi mà chưa thể đến trường. Anh chị luôn có ước mơ rằng con mình sẽ đi lại được và đến trường.
Vợ chồng anh Trúc, chị Loan có hai con sinh đôi bị bại não /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Vợ chồng anh Trúc, chị Loan có hai con sinh đôi bị bại não - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Vợ chồng anh Trúc, chị Loan có hai con sinh đôi bị bại não
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Khi 2 cậu con trai kháu khỉnh sinh đôi vừa cất tiếng khóc chào đời, anh chị và gia đình hai bên đều hạnh phúc. Vậy nhưng 1 năm sau thấy hai con vẫn cứ như lúc mới sinh ra, anh chị đưa con đi khám ở Bệnh viện Nhi Đồng tại TP.HCM. Nỗi đau ập đến, anh chị suy sụp hoàn toàn khi nghe bác sĩ kết luận cả 2 bé bị bại não. Vậy là từ đó đến nay, ròng rã suốt 7 năm chị Loan luôn luôn bên con để chăm sóc, hỗ trợ cho con vệ sinh cá nhân, tất cả gánh nặng gia đình đè nặng lên vai anh Trúc.
VIDEO: Tình cha mẹ hết lòng cho 2 con sinh đôi bại não với ước mơ được đến trường

Anh Trần Kim Trúc (44 tuổi) và chị Lê Thị Kim Loan (45 tuổi) cùng quê Phú Yên. Cuộc sống ở vùng quê nghèo lũ lụt thường xuyên, cả hai lại chỉ có duy nhất nghề nông để bám trụ cuộc sống nên đã vào TP.HCM để đi bán vé số rồi nên duyên vợ chồng.
Anh chị hiện đang ở trọ cùng nhiều người khác quê Phú Yên và cùng bán vé số. Hàng ngày anh Trúc ngồi trên chiếc xe đạp cọc cạch đi bán từng tờ vé số, còn chị Loan cặm cụi đẩy 2 con trên xe lăn từ nhà trọ đến trung tâm để tập vật lý trị liệu.
Hai cậu con trai vì bại não nên các cơ ở chân co rút không đi được. Không nản lòng, chị Loan suốt 3 năm ròng rã vẫn đẩy 2 con đi tập. Tới nay, cậu em là Trần Gia Hoàng (7 tuổi) đã có thể tự bước đi, còn anh trai là Trần Gia Huy cũng đang chập chững những bước đi đầu đời.
Anh Trúc và chị Loan vẫn luôn có ước mơ cháy bỏng rằng 2 con của mình có thể đi lại và được đến trường để đi học như những bạn bè đồng trang lứa.
Những ngày cuối tháng 1 vừa qua, ê kip Chạm vào ước mơ của Báo Thanh Niên lần thứ hai đã kết hợp với ê kip Điều ước thứ 7 của VTV3, Đài truyền hình Việt Nam để giúp anh chị biến những ước mơ đó thành sự thật.
Sự thật đó là gì, ước mơ trong trẻo ấy có được hiện thực hóa hay không, xin mời các bạn theo dõi chương trình trong ít phút tới đây vào lúc 9 giờ 15 phút. 
VIDEO: Ê kíp Chạm vào ước mơ và Điều ước thứ 7 VTV3 đang bàn phương án thực hiện ước mơ cho hai vợ chồng chăm con này
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 2
Huy và Hoàng ở nhà không có đồ chơi nên tất cả mọi thứ trước mắt đều có thể làm "thú vui' cho hai anh em
PV Vũ Phượng: 13 giờ 30, chúng tôi có mặt tại căn nhà trọ vỏn vẹn 10 mét vuông của gia đình anh Trúc, chị Loan và những người đồng hương với anh chị. Để tạo bất ngờ cho chị Loan, ê kip đã trao đổi trước với chị rằng sáng nay bác sĩ ở trung tâm họp tổng kết nên buổi tập vật lý trị liệu chuyển qua buổi chiều. Chị Loan không "nghi ngờ" gì và sáng cho các con ở nhà, tới giờ mới chuẩn bị thay quần áo, mang nẹp chân để đưa con đi tập.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 3
Anh Trúc, chị Loan đưa 2 bé ra Công viên Tao Đàn cùng ê kip thực hiện chương trình
Chúng tôi cũng dặn anh Trúc ở nhà để đưa 2 con đi tập cho bác sĩ biết mặt và dặn dò, vì từ trước tới nay chỉ có mình chị Loan đưa con đến. Do đó, anh Trúc tranh thủ về sớm trả vé số cho đại lý rồi thay đồ để đưa vợ con đến trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM.
PV Vũ Phượng: 13 giờ 40 ê kip cùng gia đình anh chị từ nhà trọ di chuyển ra Công viên Tao Đàn. Trên đường đi hai bé Huy và Hoàng tỏ ra rất vui vì nay được đi công viên chơi chứ không phải đi bán vé số như mọi thứ 7, chủ nhật khác.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 4
Gia Huy đi chưa vững nên mẹ phải dìu em từng bước một
Tới công viên, anh Trúc ngơ ngác nhìn ngó xung quanh. Huy và Hoàng đòi chơi cầu trượt, bập bênh nên anh chơi cùng các con. Chị Loan đứng nhìn 3 cha con cười hạnh phúc. Chị tâm sự: "Chưa bao giờ cả gia đình ra công viên để chơi như thế này. Trước nay suốt ngày ổng đi bán còn tui đưa con đi tập xong về tập ở nhà. Cuối tuần thì tôi dẫn con ra đây bán chứ cũng chẳng chơi gì".
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 5
Đây là lần đầu tiên cả gia đình ra công viên để chơi chứ không phải bán vé số nên vẻ rạng ngời hiện lên trên tất cả những khuôn mặt
Cùng lúc này, CTV Phạm Hữu và CTV An Huy có mặt ở nhà trọ của anh chị để bí mật đưa những người cùng nhà trọ tới địa điểm ghi hình là Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM tại số 70 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM.
PV Vũ Phượng: 14 giờ: Xuất hiện những hạt mưa lắc rắc, chúng tôi đưa anh chị vào một cửa hàng bán kem, gà rán gần đó. Hai bé Huy và Hoàng thích thú và liên tục khen: "Kem ngon quá", sau đó lại ngấu nghiến ăn gà rán. Đây cũng là lần đầu tiên cả gia đình đi vào một nơi "sang trọng" như thế này nên ai nấy đều hạnh phúc, vui mừng.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 6
Huy và Hoàng hào hứng chọn món...
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 7
Cả nhà hạnh phúc và vui mừng vì lần đầu tiên được vào nơi "sang chảnh", có gắn máy lạnh như thế này dù mỗi cây kem chỉ có giá 5.000 đồng.
Gia Huy quay sang nói với mẹ: "Bữa sau đi bán vé số xong mẹ cho con vào đây ăn kem nữa nha!". Chị Loan chỉ nhìn con cười mà không đáp lại.
CTV Lưu Trân: 15 giờ 15 phút, ô tô đưa cả gia đình chị Loan dừng lại ngay trước phòng vật lý trị liệu của Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM.  Đây cũng là lần đầu tiên anh Trúc đi cùng vợ và hai con đến chữa trị, bởi thường ngày anh phải đạp xe đi bán vé số khắp Sài Gòn để có tiền lo cho gia đình.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 8
Đây là lần đầu tiên anh Trúc tới trung tâm xem bác sĩ tập vật lý trị liệu cho con.
Bác sĩ cho biết, mặc dù là em nhưng Hoàng lại có da có thịt hơn anh, cậu bé có thể tự đi lại được bằng cặp nẹp nhựa. Trong khi bác sĩ đang kiểm tra tình hình sức khỏe của Huy, thì Hoàng lại ríu rít hỏi mẹ rất nhiều câu hỏi. Có lẽ em thắc mắc khi thấy phòng bệnh hôm nay lại đông người hơn mọi lần khám trước.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 9
BS cho biết nếu chịu khó tập luyện thì Huy cũng có thể sớm đi lại giống anh của mình
Hai cậu bé khá háo hức khi nghe mẹ nói tập vật lý trị liệu xong sẽ được dẫn đi ăn kem. Song, khi đang chuẩn bị ra xe thì bác sĩ nói có một vài người ở phòng bên cạnh đang muốn gặp cả gia đình anh Trúc, chị Loan. Khá bất ngờ, nhưng anh chị vẫn đồng ý đi vào phía trong để trò chuyện cùng mọi người.
CTV Phan Định: 15 giờ 30 phút, ngay khi cả gia đình bốn người cùng bước vào phòng, tất cả mọi người có mặt ở đó đều đồng loạt đứng dậy vỗ tay, pháo hoa được bắn lên khiến hai bé thích thú, bật cười thành tiếng.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 10
PV cùng chị Loan dẫn hai bé vào phòng luyện tập, đây là căn phòng đã gắn bó với mẹ con chị Loan nhiều năm qua nhưng hôm nay ở đây lại rất lạ vì có đông người
Ngược lại với sự vui vẻ của hai con, anh Trúc và chị Loan lại đứng im không nói gì, ánh mắt họ hiện rõ lên sự kinh ngạc. Căn phòng hôm nay không phải phòng bệnh như ngày thường, mà đã trở thành một hội trường có nhiều chùm bóng bay đầy màu sắc, có sân khấu, có các cô chú, anh chị… mà gia đình chị Loan lần đầu gặp mặt.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 11
Nghe tiếng pháo nổ, Hoàng cười tươi thích thú
Để giúp gia đình chị Loan lấy lại bình tĩnh, MC Diệp Chi của Điều ước thứ 7 tiến lên sân khấu và mời cả bốn người cùng lên theo. Đáp lại lời hỏi thăm của MC Diệp Chi, chị Loan khẽ trả lời: “Chị rất là bất ngờ và cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra, sẽ có chuyện gì đến, niềm vui gì đến với gia đình chị nữa".
Chia sẻ về thời điểm khó khăn nhất của gia đình, chị Loan tâm sự: "Lúc sinh thì bác sĩ không biết là bé bị bệnh, BV ở tỉnh không chữa trị. Thêm nữa là ba của bé đang bán vé số trong Sài Gòn, cứ mỗi lần bé bệnh lại gọi ba về thì không có tiền nên quyết định vào Sài Gòn để hai vợ chồng cùng đi bán vé số, tiện đi chữa bệnh cho hai đứa nhỏ".
CTV Lưu Trân: 15 giờ 35 phút, lúc này, anh Trúc chỉ ngồi lặng im phía bên phải sân khấu, nhìn vào biểu cảm trên gương mặt của anh không ai biết anh đang suy nghĩ điều gì.
Cắt ngang dòng suy nghĩ của anh Trúc, MC Diệp Chi quay sang hỏi cảm nhận của anh như thế nào khi lần đầu tiên đưa con đi khám bệnh mà lại gặp tình huống như vậy.
Không trả lời ngay câu hỏi, anh cúi đầu rồi từ từ đáp: “Tui thấy bất ngờ, thấy vui”.
Ngưng một lúc, anh lại tự nói tiếp về công việc của mình: “Ngày nào cũng đạp xe đi bán vé số, mấy năm rồi, giờ mới đưa hai đứa đi khám bệnh lần đầu tiên. Bình thường mẹ nó đưa đi chứ hai người cùng đi thì không có ai đi bán. Nay vô đây gặp quá trời người, không biết sao nhưng nếu đi bán mà gặp đông khách như vậy thì cũng đỡ”.
Nghe những lời tâm sự thật thà của anh, một vài người ngồi phía dưới đã bắt đầu sụt sùi.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 12
Khi biết mình là nhân vật của Chạm vào ước mơ và Điều ước thứ 7, chị Loan hạnh phúc không nói nên lời
CTV Phan Định: 15 giờ 45 phút, MC Diệp Chi mời tất cả mọi người cùng hướng mắt lên màn hình máy chiếu để xem đoạn phóng sự ngắn được các phóng viên, biên tập viên quay tại trường tiểu học Nguyễn Thiện Thuật (phường 1, quận 3, TP.HCM).
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 13
Khi thấy những hình ảnh học sinh cười đùa trong trường, tiếng trống trường, chị Loan sụt sùi rơi nước mắt. Đây là nơi mà chị vẫn luôn mơ ước rằng con mình có thể được tới trường như nhiều bạn bè khác
Chăm chú theo dõi phóng sự, khi đến cảnh các em học sinh ngồi trong lớp học, gương mặt chị Loan khẽ nhíu lại. Khi được MC Diệp Chi hỏi về cảm xúc sau khi xem đoạn phóng sự, chị Loan xúc động nói: “Coi thì thích lắm, thấy mấy bé nhỏ được đi học ngoan. Mình cũng mong con mình được đi học như các bé trong clip”.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 14
Hiệu trưởng trường Mầm non chuyên biệt tương lai quận 3 cho biết sẵn sàng nhận các bé đi học ngay ngày hôm sau.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 15
Ngay khi chị Loan vừa dứt lời, MC Diệp Chi cho biết Ban giám hiệu trường tiểu học Nguyễn Thiện Thuật sẽ tạo điều kiện cho
hai anh em Huy và Hoàng được nhập học vào tháng 9.2018. Đồng thời, nhà trường cũng giúp chị Loan được làm công việc tạp vụ tại đây để có thời gian gần gũi và tiện chăm sóc hai con. Bên cạnh đó, cô hiệu trưởng còn cho biết nhà trường sẽ hỗ trợ cho gia đình chị mỗi tháng 1 triệu đồng.
CTV Lưu Trân: 15 giờ 50 phút, hiệu trưởng trường Mầm non chuyên biệt tương lai Q.3 được MC Diệp Chi mời lên sân khấu. Cô cho biết: “Chúng tôi sẽ dành tất cả những điều tốt nhất cho hai cháu, ngay ngày mai các cháu có thể đến trường để nhập học ngay. Anh chị đồng ý chứ?”
Chị Loan xúc động không nói nên lời: “Tôi đồng ý”.
Sau khi chị Loan gật đầu đồng ý, MC Diệp Chi tiết lộ để biến điều ước cho 2 con đến trường của vợ chồng anh Trúc, chị Loan thành hiện thực, ê kip chương trình Chạm vào ước mơ của Báo Thanh Niên đã “gõ cửa” rất nhiều trường học để chọn ra những trường phù hợp cho các em. Vừa dứt lời, MC Diệp Chi mời nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên lên sân khấu để chia sẻ.
Trên sân khấu, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn cho biết Báo Thanh Niên hàng ngày ngoái xuất bản những tin tức thời sự cũng đặc biệt chú trọng đến các chương trình sau mặt báo. Chương trình hôm nay cũng đặc biệt là thực hiện được ước mơ của chị Loan, anh Trúc rằng đưa 2 bé được đến trường.
“Chúng tôi rất cảm ơn các đồng nghiệp ở VTV, cảm ơn các nhà tài trợ, bạn đồng hành đã cùng chúng tôi thực hiện chương trình này”, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn chia sẻ.
CTV Phan Định: Không dừng lại ở đấy, những ước mơ những điều ước cứ nối tiếp. MC Diệp Chi quay sang hỏi anh Trúc, gia đình mình đã có bảo hiểm y tế chưa. Anh Trúc nói thật chậm: “Có bảo hiểm nhưng ở ngoài quê”. MC Diệp Chi hỏi tiếp, thế nếu có người tặng anh chị bảo hiểm y tế thì sao. Anh Trúc cười nhẹ rồi nói: “Thì mừng lắm cô, có bảo hiểm đỡ tiền chữa bệnh cho con gia đình tui mừng lắm cô”.
Ngay lập tức, MC Diệp Chi mời anh Nguyễn Viết Hận (ngụ tại P.Long Bình, Q.9) lên sân khấu để trao tặng 4 giấy bảo hiểm ý tế cho cả gia đình chị Loan.
Anh Hận chia sẻ: "Sau khi được thông tin từ PV Thanh Niên, tôi và vợ đã chủ động liên lạc với các cơ quan liên quan để làm thủ tục mua thẻ bảo y tế cho gia đình chị Loan một cách nhanh nhất có thể".
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 16
CTV Lưu Trân: 16 giờ 00 phút, cánh cửa hội trường mở ra, tất cả những người ở chung nhà trọ với gia đình chị cùng nhau dắt một chiếc xe mới vào thẳng sân khấu. MC Diệp Chi quay sang hỏi chị Loan biết những người này là ai không? Giây phút đó chị Loan thật sự bất ngờ, chỉ tay về phía họ và nói tên không thiếu một ai.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 17
Những người cùng nhà trọ dắt chiếc xe máy mới vào thẳng sân khấu, chị Loan vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, vì sao mọi người lại có mặt ở đây
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 18
Lúc bấy giờ, Chị Loan vẫn không biết những người này dắt xe vào đây làm gì, đến khi MC Diệp Chi nói chiếc xe này kể từ hôm nay nó sẽ thuộc về gia đình chị thì chị mới biết. Như không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy món quà quá lớn mà chẳng bao giờ gia đình họ dám nghĩ tới, hai bàn tay anh Trúc nắm chặt vào nhau như muốn giúp bản thân tin rằng đây là sự thật, không phải một giấc mơ.
Chị Nguyễn Thị Ngọc Anh (Đơn vị tài trợ xe máy) lên sân khấu trao chìa khóa xe cho chị Loan, đồng thời nói về cảm xúc hiện tại của mình: “Tôi cảm thấy rất vui khi đã góp một phần nhỏ vào việc làm ý nghĩa này. Tuy món quà không lớn nhưng nó là cả tấm lòng của chúng tôi. Tôi mong anh chị sẽ sớm vượt qua khó khăn trước mắt để có một cuộc sống ấm no hơn”.
CTV Phan Định: 16 giờ 15 phút, MC Diệp Chi quay sang hỏi anh Trúc bao lâu rồi nhà mình chưa được về quê. Anh Trúc cười nhẹ rồi nói: “Tết người ta về quê hết, mình ở đây bán mới có tiền nhiều nên lâu lắm rồi gia đình tui chưa về quê”.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 19
Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn trao tặng vé xe tết cho cả nhà trọ của chị Loan
Ngay lúc này, MC chương trình mời nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Phó Tổng Biên tập Báo Thanh Niên lên sân khấu trao tặng tấm vé xe về quê ăn tết cho gia đình chị Loan và những người cùng chung sống với gia đình chị trong căn trọ nhỏ.
Trong không khí ấm áp, tràn ngập niềm vui của chương trình, nhà báo Nguyễn NgọcToàn phát biểu: "Ngoài việc xuất bản các tin tức trong và ngoài nước, thì báo còn chú trọng các hoạt động sau mặt báo, tổ chức các chương trình mang ý nghĩa nhân văn như: Đồng hành cùng ngư dân ra khơi, Nguồn sáng cho đời, Cây mùa xuân,.... Báo Thanh Niên luôn chú trọng các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cơ nhỡ. Chương trình Chạm vào ước mơ cũng như vậy, ngày hôm nay báo Thanh Niên đã giúp hai bé chạm vào ước mơ đến trường".
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 20

Nối tiếp niềm vui đó, bà Võ Thị Tuyết Nga, Phó Tổng giám đốc ngân hàng Nam Á trao tặng gia đình chị Loan 20 triệu đồng và dành 10 triệu đồng cho những người “anh em” thân thiết của họ.
Không thể kiềm được cảm xúc, bà Nga chia sẻ: “Bản thân tôi cảm thấy quá bất ngờ, tôi thật sự cảm phục trước nghị lực của họ. Một gia đình mà trong đó chồng thì bị cụt tay, hai con thì bị bại não, thu nhập chính từ việc bán vé số của chồng. Họ sống một cuộc sống rất vô tư, thoải mái. Họ xem sự khó khăn khắc nghiệt đó như một động lực để họ vươn lên”.
16 giờ 25 phút CTV Lưu Trân Quá nhiều niềm vui bất ngờ đến với gia đình, trong một thoáng, anh Trúc lén cúi đầu và đưa tay lau vội giọt nước mắt vừa ứa ra.
Được mọi người khích lệ, chị Loan ngồi lên xe máy, để hai anh em Huy, Hoàng ngồi lên sau và nổ máy thử. Cậu bé Huy vốn ít nói, nay lại cười rất tươi và hứa với MC Diệp Chi: “Con là anh nên con sẽ ngồi sau cùng để ôm em Hoàng”.
Nói đoạn, Hoàng quay sang anh trai nhờ lấy giúp em chum bóng bay. Hai đứa trẻ ngây thơ, ánh mắt cứ thế chăm chú vào chùm bong bóng nhiều màu sắc. Mặc kệ cuộc đời khó khăn, mặc kệ bệnh tật. Niềm vui của những đứa trẻ chỉ đơn sơ, giản dị thế thôi.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 21
Ngân hàng Nam Á lại tiếp tục trao tặng anh chị 20 triệu đồng để làm chi phí chữa trị cho con và 10 triệu đồng cho những người cùng nhà trọ
Nối tiếp niềm vui đó, đại diện ngân hàng Nam Á trao tặng gia đình chị Loan 20 triệu đồng và dành 10 triệu đồng cho những người “anh em” cùng nhà trọ thân thiết của họ.
Bà Võ Thị Tuyết Nga, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nam Á không thể kìm được cảm xúc, bà chia sẻ: “Bản thân tôi cảm thấy quá bất ngờ, tôi thật sự cảm phục trước nghị lực của họ. Một gia đình mà trong đó chồng thì khuyết tật ở tay, hai con thì bị bại não, thu nhập chính từ việc bán vé số của chồng. Họ sống một cuộc sống rất vô tư, thoải mái. Họ xem sự khó khăn khắc nghiệt đó như một động lực để vươn lên”.
Quá nhiều niềm vui bất ngờ đến với gia đình, trong một thoáng, anh Trúc lén cúi đầu và đưa tay lau vội giọt nước mắt vừa ứa ra.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 22
Ngân hàng Nam Á lại tiếp tục trao tặng anh chị 20 triệu đồng để làm chi phí chữa trị cho con và 10 triệu đồng cho những người cùng nhà trọ
Nối tiếp niềm vui đó, đại diện ngân hàng Nam Á trao tặng gia đình chị Loan 20 triệu đồng và dành 10 triệu đồng cho những người “anh em” cùng nhà trọ thân thiết của họ.
Bà Võ Thị Tuyết Nga, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nam Á không thể kìm được cảm xúc, bà chia sẻ: “Bản thân tôi cảm thấy quá bất ngờ, tôi thật sự cảm phục trước nghị lực của họ. Một gia đình mà trong đó chồng thì khuyết tật ở tay, hai con thì bị bại não, thu nhập chính từ việc bán vé số của chồng. Họ sống một cuộc sống rất vô tư, thoải mái. Họ xem sự khó khăn khắc nghiệt đó như một động lực để vươn lên”.
CTV Lưu Trân: 16 giờ 20 phút, MC Diệp Chi quay sang hỏi anh Trúc, gia đình mình đã có bảo hiểm y tế chưa? Anh Trúc nói thật chậm: “Có bảo hiểm nhưng ở ngoài quê”. MC Diệp Chi hỏi tiếp, thế nếu có người tặng anh chị bảo hiểm y tế thì sao. Anh Trúc cười nhẹ rồi nói: “Thì mừng lắm cô, có bảo hiểm đỡ tiền chữa bệnh cho con, gia đình tui mừng lắm cô”.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 23
Gia đình chị Loan, anh Trúc được trao tặng thẻ BHYT để yên tâm điều trị tại TP.HCM
Ngay lập tức, MC Diệp Chi mời anh Nguyễn Viết Hận (ngụ Q.9) lên sân khấu để trao tặng 4 giấy bảo hiểm ý tế cho cả gia đình chị Loan.
Anh Hận chia sẻ: "Sau khi được thông tin từ PV Thanh Niên, tôi và vợ đã chủ động liên lạc với các cơ quan liên quan để làm thủ tục mua thẻ bảo y tế cho gia đình chị Loan một cách nhanh nhất có thể".
Quá nhiều niềm vui bất ngờ đến với gia đình, trong một thoáng, anh Trúc lén cúi đầu và đưa tay lau vội giọt nước mắt vừa ứa ra.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 24
Ngân hàng Nam Á lại tiếp tục trao tặng anh chị 20 triệu đồng để làm chi phí chữa trị cho con và 10 triệu đồng cho những người cùng nhà trọ
Nối tiếp niềm vui đó, đại diện ngân hàng Nam Á trao tặng gia đình chị Loan 20 triệu đồng và dành 10 triệu đồng cho những người “anh em” cùng nhà trọ thân thiết của họ.
Bà Võ Thị Tuyết Nga, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nam Á không thể kìm được cảm xúc, bà chia sẻ: “Bản thân tôi cảm thấy quá bất ngờ, tôi thật sự cảm phục trước nghị lực của họ. Một gia đình mà trong đó chồng thì khuyết tật ở tay, hai con thì bị bại não, thu nhập chính từ việc bán vé số của chồng. Họ sống một cuộc sống rất vô tư, thoải mái. Họ xem sự khó khăn khắc nghiệt đó như một động lực để vươn lên”.
CTV Lưu Trân: 16 giờ 20 phút, MC Diệp Chi quay sang hỏi anh Trúc, gia đình mình đã có bảo hiểm y tế chưa? Anh Trúc nói thật chậm: “Có bảo hiểm nhưng ở ngoài quê”. MC Diệp Chi hỏi tiếp, thế nếu có người tặng anh chị bảo hiểm y tế thì sao. Anh Trúc cười nhẹ rồi nói: “Thì mừng lắm cô, có bảo hiểm đỡ tiền chữa bệnh cho con, gia đình tui mừng lắm cô”.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 25
Gia đình chị Loan, anh Trúc được trao tặng thẻ BHYT để yên tâm điều trị tại TP.HCM
Ngay lập tức, MC Diệp Chi mời anh Nguyễn Viết Hận (ngụ Q.9) lên sân khấu để trao tặng 4 giấy bảo hiểm ý tế cho cả gia đình chị Loan.
Anh Hận chia sẻ: "Sau khi được thông tin từ PV Thanh Niên, tôi và vợ đã chủ động liên lạc với các cơ quan liên quan để làm thủ tục mua thẻ bảo y tế cho gia đình chị Loan một cách nhanh nhất có thể".
Quá nhiều niềm vui bất ngờ đến với gia đình, trong một thoáng, anh Trúc lén cúi đầu và đưa tay lau vội giọt nước mắt vừa ứa ra.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 26
Ngân hàng Nam Á lại tiếp tục trao tặng anh chị 20 triệu đồng để làm chi phí chữa trị cho con và 10 triệu đồng cho những người cùng nhà trọ
Nối tiếp niềm vui đó, đại diện ngân hàng Nam Á trao tặng gia đình chị Loan 20 triệu đồng và dành 10 triệu đồng cho những người “anh em” cùng nhà trọ thân thiết của họ.
Bà Võ Thị Tuyết Nga, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nam Á không thể kìm được cảm xúc, bà chia sẻ: “Bản thân tôi cảm thấy quá bất ngờ, tôi thật sự cảm phục trước nghị lực của họ. Một gia đình mà trong đó chồng thì khuyết tật ở tay, hai con thì bị bại não, thu nhập chính từ việc bán vé số của chồng. Họ sống một cuộc sống rất vô tư, thoải mái. Họ xem sự khó khăn khắc nghiệt đó như một động lực để vươn lên”.
CTV Lưu Trân: 16 giờ 20 phút, MC Diệp Chi quay sang hỏi anh Trúc, gia đình mình đã có bảo hiểm y tế chưa? Anh Trúc nói thật chậm: “Có bảo hiểm nhưng ở ngoài quê”. MC Diệp Chi hỏi tiếp, thế nếu có người tặng anh chị bảo hiểm y tế thì sao. Anh Trúc cười nhẹ rồi nói: “Thì mừng lắm cô, có bảo hiểm đỡ tiền chữa bệnh cho con, gia đình tui mừng lắm cô”.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 27
Gia đình chị Loan, anh Trúc được trao tặng thẻ BHYT để yên tâm điều trị tại TP.HCM
Ngay lập tức, MC Diệp Chi mời anh Nguyễn Viết Hận (ngụ Q.9) lên sân khấu để trao tặng 4 giấy bảo hiểm ý tế cho cả gia đình chị Loan.
Anh Hận chia sẻ: "Sau khi được thông tin từ PV Thanh Niên, tôi và vợ đã chủ động liên lạc với các cơ quan liên quan để làm thủ tục mua thẻ bảo y tế cho gia đình chị Loan một cách nhanh nhất có thể".
Quá nhiều niềm vui bất ngờ đến với gia đình, trong một thoáng, anh Trúc lén cúi đầu và đưa tay lau vội giọt nước mắt vừa ứa ra.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 28
Ngân hàng Nam Á lại tiếp tục trao tặng anh chị 20 triệu đồng để làm chi phí chữa trị cho con và 10 triệu đồng cho những người cùng nhà trọ
Nối tiếp niềm vui đó, đại diện ngân hàng Nam Á trao tặng gia đình chị Loan 20 triệu đồng và dành 10 triệu đồng cho những người “anh em” cùng nhà trọ thân thiết của họ.
Bà Võ Thị Tuyết Nga, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nam Á không thể kìm được cảm xúc, bà chia sẻ: “Bản thân tôi cảm thấy quá bất ngờ, tôi thật sự cảm phục trước nghị lực của họ. Một gia đình mà trong đó chồng thì khuyết tật ở tay, hai con thì bị bại não, thu nhập chính từ việc bán vé số của chồng. Họ sống một cuộc sống rất vô tư, thoải mái. Họ xem sự khó khăn khắc nghiệt đó như một động lực để vươn lên”.
CTV Lưu Trân: 16 giờ 20 phút, MC Diệp Chi quay sang hỏi anh Trúc, gia đình mình đã có bảo hiểm y tế chưa? Anh Trúc nói thật chậm: “Có bảo hiểm nhưng ở ngoài quê”. MC Diệp Chi hỏi tiếp, thế nếu có người tặng anh chị bảo hiểm y tế thì sao. Anh Trúc cười nhẹ rồi nói: “Thì mừng lắm cô, có bảo hiểm đỡ tiền chữa bệnh cho con, gia đình tui mừng lắm cô”.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 29
Gia đình chị Loan, anh Trúc được trao tặng thẻ BHYT để yên tâm điều trị tại TP.HCM
Ngay lập tức, MC Diệp Chi mời anh Nguyễn Viết Hận (ngụ Q.9) lên sân khấu để trao tặng 4 giấy bảo hiểm ý tế cho cả gia đình chị Loan.
Anh Hận chia sẻ: "Sau khi được thông tin từ PV Thanh Niên, tôi và vợ đã chủ động liên lạc với các cơ quan liên quan để làm thủ tục mua thẻ bảo y tế cho gia đình chị Loan một cách nhanh nhất có thể".
Quá nhiều niềm vui bất ngờ đến với gia đình, trong một thoáng, anh Trúc lén cúi đầu và đưa tay lau vội giọt nước mắt vừa ứa ra.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 30
Ngân hàng Nam Á lại tiếp tục trao tặng anh chị 20 triệu đồng để làm chi phí chữa trị cho con và 10 triệu đồng cho những người cùng nhà trọ
Nối tiếp niềm vui đó, đại diện ngân hàng Nam Á trao tặng gia đình chị Loan 20 triệu đồng và dành 10 triệu đồng cho những người “anh em” cùng nhà trọ thân thiết của họ.
Bà Võ Thị Tuyết Nga, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nam Á không thể kìm được cảm xúc, bà chia sẻ: “Bản thân tôi cảm thấy quá bất ngờ, tôi thật sự cảm phục trước nghị lực của họ. Một gia đình mà trong đó chồng thì khuyết tật ở tay, hai con thì bị bại não, thu nhập chính từ việc bán vé số của chồng. Họ sống một cuộc sống rất vô tư, thoải mái. Họ xem sự khó khăn khắc nghiệt đó như một động lực để vươn lên”.
CTV Lưu Trân: 16 giờ 20 phút, MC Diệp Chi quay sang hỏi anh Trúc, gia đình mình đã có bảo hiểm y tế chưa? Anh Trúc nói thật chậm: “Có bảo hiểm nhưng ở ngoài quê”. MC Diệp Chi hỏi tiếp, thế nếu có người tặng anh chị bảo hiểm y tế thì sao. Anh Trúc cười nhẹ rồi nói: “Thì mừng lắm cô, có bảo hiểm đỡ tiền chữa bệnh cho con, gia đình tui mừng lắm cô”.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 31
Gia đình chị Loan, anh Trúc được trao tặng thẻ BHYT để yên tâm điều trị tại TP.HCM
Ngay lập tức, MC Diệp Chi mời anh Nguyễn Viết Hận (ngụ Q.9) lên sân khấu để trao tặng 4 giấy bảo hiểm ý tế cho cả gia đình chị Loan.
Anh Hận chia sẻ: "Sau khi được thông tin từ PV Thanh Niên, tôi và vợ đã chủ động liên lạc với các cơ quan liên quan để làm thủ tục mua thẻ bảo y tế cho gia đình chị Loan một cách nhanh nhất có thể".
Quá nhiều niềm vui bất ngờ đến với gia đình, trong một thoáng, anh Trúc lén cúi đầu và đưa tay lau vội giọt nước mắt vừa ứa ra.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 32
Ngân hàng Nam Á lại tiếp tục trao tặng anh chị 20 triệu đồng để làm chi phí chữa trị cho con và 10 triệu đồng cho những người cùng nhà trọ
Nối tiếp niềm vui đó, đại diện ngân hàng Nam Á trao tặng gia đình chị Loan 20 triệu đồng và dành 10 triệu đồng cho những người “anh em” cùng nhà trọ thân thiết của họ.
Bà Võ Thị Tuyết Nga, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nam Á không thể kìm được cảm xúc, bà chia sẻ: “Bản thân tôi cảm thấy quá bất ngờ, tôi thật sự cảm phục trước nghị lực của họ. Một gia đình mà trong đó chồng thì khuyết tật ở tay, hai con thì bị bại não, thu nhập chính từ việc bán vé số của chồng. Họ sống một cuộc sống rất vô tư, thoải mái. Họ xem sự khó khăn khắc nghiệt đó như một động lực để vươn lên”.
CTV Lưu Trân: 16 giờ 20 phút, MC Diệp Chi quay sang hỏi anh Trúc, gia đình mình đã có bảo hiểm y tế chưa? Anh Trúc nói thật chậm: “Có bảo hiểm nhưng ở ngoài quê”. MC Diệp Chi hỏi tiếp, thế nếu có người tặng anh chị bảo hiểm y tế thì sao. Anh Trúc cười nhẹ rồi nói: “Thì mừng lắm cô, có bảo hiểm đỡ tiền chữa bệnh cho con, gia đình tui mừng lắm cô”.
Vợ chồng bán vé số hơn 2500 ngày chăm con bại não Chạm vào ước mơ - ảnh 33
Gia đình chị Loan, anh Trúc được trao tặng thẻ BHYT để yên tâm điều trị tại TP.HCM
Ngay lập tức, MC Diệp Chi mời anh Nguyễn Viết Hận (ngụ Q.9) lên sân khấu để trao tặng 4 giấy bảo hiểm ý tế cho cả gia đình chị Loan.
Anh Hận chia sẻ: "Sau khi được thông tin từ PV Thanh Niên, tôi và vợ đã chủ động liên lạc với các cơ quan liên quan để làm thủ tục mua thẻ bảo y tế cho gia đình chị Loan một cách nhanh nhất có thể".
Quá nhiều niềm vui bất ngờ đến với gia đình, trong một thoáng, anh Trúc lén cúi đầu và đưa tay lau vội giọt nước mắt vừa ứa ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Le Hang

Tran Le Hang

Thật cảm động. Cảm ơn chương trình đã cho họ cơ hội và niềm tin vào cuộc sống còn đầy khó khăn này. Chúc gia đình anh chị luôn gặp may mắn.
Cat Linh

Cat Linh

Rất hay! Rất có ý nghĩa! Chúc Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động như vậy!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm