Vợ chồng ‘đeo cả trăm lượng vàng, có bao nhiêu đeo hết’ đứng bán ốc ở Sài Gòn

56 Thanh Niên Online
Chủ quán ốc tiết lộ giá trị tổng số vàng anh đeo trên người hiện đã lên đến 100 lượng vàng, tương đương 4 tỷ đồng và khẳng định: "Ai nói vàng giả cứ đến thẳng tiệm vàng Kim Sen 10 ở Chợ Thiếc hỏi là biết”.
Cặp vợ chồng chủ quán gây "sốt" MXH khi đeo 100 lượng vàng đứng bán ốc. /// Ảnh: Lưu Trân Cặp vợ chồng chủ quán gây "sốt" MXH khi đeo 100 lượng vàng đứng bán ốc. - Ảnh: Lưu Trân
Cặp vợ chồng chủ quán gây "sốt" MXH khi đeo 100 lượng vàng đứng bán ốc.
Ảnh: Lưu Trân
Dạo gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip về cặp vợ chồng được cho là chủ một quán ốc nổi tiếng ở Sài Gòn, “chơi trội” khi đeo đầy vàng đầy người để đứng bán ốc.

VIDEO: Người đàn ông đeo 100 cây vàng đứng… bán ốc

Nhiều người tò mò và ngưỡng mộ sự giàu có cũng như độ chịu chơi của hai vợ chồng, nhưng cũng không ít người cho rằng “chẳng qua chỉ là vàng giả, đeo lên lòe thiên hạ mà thôi”.
Trước mức độ lan truyền chóng mặt của clip trên, chúng tôi đã tìm đến quán ốc để tận mắt chứng kiến và xác thực.
Đeo 100 lượng vàng đứng… bán ốc
Quán ốc Loan nằm tại lô 12C chung cư Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3 (TP.HCM). Mặc dù có địa chỉ cụ thể, nhưng để tìm đến được quán ốc này không phải là việc dễ dàng, bởi đường đi khó và phải rẽ vào nhiều hẻm nhỏ.
Vợ chồng ‘đeo cả trăm lượng vàng, có bao nhiêu đeo hết’ đứng bán ốc ở Sài Gòn - ảnh 1

Quán Ốc Loan luôn đông kín khách vì hải sản tươi ngon và vì sự "chịu chơi" của vợ chồng chủ quán

Ảnh: Lưu Trân

Khoảng 6 giờ tối, khách gần như đã ngồi kín hết các bàn trong quán. Đội ngũ nhân viên làm việc liên tục, người nướng hàu, sò, bạch tuộc, người hấp nghêu, xào ốc… không khí náo nhiệt đúng kiểu quán nhậu bình dân.
Hai vợ chồng chủ quán là chị Loan (44 tuổi), chịu trách nhiệm nấu nướng chính và anh Dũng (47 tuổi) làm công việc đón tiếp khách, thu tiền khi có người gọi thanh toán.
Vợ chồng ‘đeo cả trăm lượng vàng, có bao nhiêu đeo hết’ đứng bán ốc ở Sài Gòn - ảnh 2

Nhiều loại ốc và hải sản cho khách thoải mái lựa chọn

Ảnh: Lưu Trân

Nói về việc đeo nhiều vàng trên người để bán ốc, anh Dũng thẳng thắn: “Đó là sở thích của tôi, mỗi người đều có một sở thích cá nhân khác nhau. Có người thích sưu tầm tem, mô hình, đồ cổ… riêng tôi thì thích sưu tầm vàng. Mình đeo lên mà khách tò mò người ta lại tìm đến ăn ốc, để ngắm nghía mình thì cũng là một cách hay để quảng bá cho quán”.
Khi biết có rất nhiều ý kiến cho rằng việc vợ chồng anh đeo vàng với số lượng lớn là “cố ý khoe mẽ” và “bắt chước một nhân vật có tên Phúc XO”, anh Dũng cho biết, bản thân anh cảm thấy “rất bình thường”.
Vợ chồng ‘đeo cả trăm lượng vàng, có bao nhiêu đeo hết’ đứng bán ốc ở Sài Gòn - ảnh 3

Mặc dù giá cao hơn so với mặt bằng chung các quán ốc tại quận 3, nhưng thực chất mỗi phần ăn tại đây lại tương đối nhiều và ngon

Ảnh: Lưu Trân

“Vợ chồng tôi làm ăn chân chính, làm ra tiền thì có quyền hưởng thụ và tiêu xài theo nhu cầu của bản thân. Việc tôi đeo vàng nhiều để bán ốc không phải mới đây mà tôi đã đeo từ mấy năm trước rồi, chỉ là thời gian gần đây tôi đổ vàng nhiều hơn thì đeo thêm nhiều thôi. Mình người thật việc thật, có tiền, có khả năng mua thì cứ đeo”, anh nói thêm.
Vợ chồng ‘đeo cả trăm lượng vàng, có bao nhiêu đeo hết’ đứng bán ốc ở Sài Gòn - ảnh 4

Ốc móng tay hấp sả có giá 120.000 đồng/phần

Ảnh: Lưu Trân

Ngoài ra, chủ quán ốc cũng tiết lộ về giá trị của tổng số vàng anh đeo trên người hiện đã lên đến 100 lượng vàng, tương đương 4 tỷ đồng. Trước những nghi ngờ về số vàng đang đeo là vàng giả, anh Dũng khẳng định chắc nịch: “Ai không tin cứ đến thẳng tiệm vàng Kim Sen 10 ở Chợ Thiếc hỏi là biết, tôi mua vàng ở chính tiệm đó”.
Liên hệ với tiệm vàng Kim Sen 10, chủ tiệm cho biết: "Việc tiết lộ danh tính khách hàng là không thể vì nó ảnh hưởng đến nhiều mặt trong đời sống của họ, dù khách muốn hay không thì bên tiệm tôi vẫn đảm bảo giữ kín. Tuy nhiên, có thể nói là thời gian qua tiệm chúng tôi nhận được nhiều đơn hàng có giá trị cao lẫn giá trị thấp, và vì số lượng khách hàng mỗi ngày quá nhiều nên chúng tôi không nhớ rõ từng người được".
Quán ốc có 4 thứ miễn phí
Trước khi nổi tiếng với việc hai vợ chồng chủ quán "có bao nhiêu vàng đeo hết lên người" thì Ốc Loan đã được nhiều người biết đến là một địa điểm quen thuộc với những ai sành ăn ốc.
Vợ chồng ‘đeo cả trăm lượng vàng, có bao nhiêu đeo hết’ đứng bán ốc ở Sài Gòn - ảnh 5

Hàu nướng có giá 25.000 - 30.000 đồng/con, tùy độ lớn nhỏ

Ảnh: Lưu Trân

Theo lời anh Dũng chủ quán, toàn bộ ốc và hải sản ở quán anh đều là đồ tươi 100%, công việc chuẩn bị nguyên liệu sẽ diễn ra từ sáng sớm đến khoảng 2 giờ chiều mỗi ngày.
Khách đến có thể coi menu để chọn món theo mức giá ghi sẵn, hoặc trực tiếp đến lựa hải sản tươi sống và theo dõi quá trình chế biến của chủ quán. Để món ăn không bị theo khuôn khổ cũ, Ốc Loan có những biến tấu mới lạ hơn như ốc móng tay hấp sả, ốc dương xào bơ, ốc ngựa rang muối… Thậm chí, khách có thể chọn hải sản và nói chủ quán chế biến món ăn theo khẩu vị riêng của mình.
Vợ chồng ‘đeo cả trăm lượng vàng, có bao nhiêu đeo hết’ đứng bán ốc ở Sài Gòn - ảnh 6

Nhân viên liên tục nướng bạch tuộc để phục vụ khách

Ảnh: Lưu Trân

Ngoài những món được tính theo thời giá như ốc đỏ, ốc giác, ốc hương, cua, tôm… thì mức giá cho mỗi món ở đây rơi vào khoảng 50.000 – 150.000 đồng/phần.
Một trong những điểm đặc biệt của Ốc Loan là có “4 thứ miễn phí”, bao gồm: giữ xe, khăn lạnh, trà đá và rau câu tráng miệng.
Vợ chồng ‘đeo cả trăm lượng vàng, có bao nhiêu đeo hết’ đứng bán ốc ở Sài Gòn - ảnh 7

"Nếu ai không tin đây là vàng thật thì cứ ra tiệm vàng Kim Sen 10 mà hỏi, tôi sẵn sàng cho kiểm tra" anh Dũng nói

Ảnh: Lưu Trân

Anh Dũng cho biết: “Quán của tôi mở bán cũng được mười mấy gần hai chục năm rồi. Buôn bán cực lắm, ngày nào cũng làm từ chiều đến tận khuya. Người ta thấy mình đông khách, đeo vàng nhiều thì nói ra nói vào, 9 người 10 ý, mình đâu quản hay trách ai được. Nhưng rõ ràng, muốn được nhiều người biết đến như hiện giờ thì phải trải qua một quá trình cố gắng, tích lũy chứ không phải một sớm một chiều. Cứ làm ăn đàng hoàng, sớm muộn gì cũng sẽ đạt được thành quả tốt đẹp”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thiện Hào

Thiện Hào

Anh bạn này có bà con gì với Phúc x-o không...?
công luận

công luận

Hai anh chị này là bạn thân của Phúc XO chăng?
hanh nguyen

hanh nguyen

Điều này rất bình thường có người thích cất vào tủ , gửi ngân hàng, cho vay hay đeo trên người không có gì đáng ngạc nhiên. Ngạc nhiên là quán ốc vợ chồng anh này được nổi tiếng cả nước mà không tốn tiền đăng quảng cáo nhờ đeo vàng.
Hồng

Hồng

Đeo cho nổi tiếng bán ốc ào ào. Sau đó cất đi cũng đâu có sao. Mua vàng để đeo trang trí mà. Nhìn mới thấy dân giàu-nước mạnh.
ho van ten

ho van ten

comment hay.
3 phản hồi
Henry Long

Henry Long

Luật thì kg cấm, người đeo cũng cảm thấy rất bình thường kg quan ngại gì, chỉ có cái nhìn của dư luận XH (thì vô cùng hợm hĩnh thôi..). Mà điều đó thì người đeo đã quyết đeo thì cũng chả quan tâm nốt.
Mai Linh

Mai Linh

Tôi chỉ ngại việc đeo như vậy làm ảnh hưởng đến vệ sinh món ăn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>