Xây tường bít cổng nhà dân vì không đóng tiền làm đường

10 Thanh Niên
Bức tường này bằng đá, do nhiều hộ dân xây chắn ngang cổng nhà ông Nhất từ cuối tháng 4, với lý do hộ ông Nhất không góp tiền làm đường.
Bức tường xây bít cổng nhà ông Nhất	 /// Ảnh: Hoàng Bình Bức tường xây bít cổng nhà ông Nhất - Ảnh: Hoàng Bình
Bức tường xây bít cổng nhà ông Nhất
Ảnh: Hoàng Bình
Ngày 8.6, ông Vũ Trọng Tài, Chủ tịch UBND xã Quảng Tín (H.Đắk R'lấp, Đắk Nông), cho biết dù đã quá thời hạn yêu cầu của UBND xã về việc tháo dỡ bức tường trước nhà ông Nguyễn Văn Nhất (ở tổ 8 thôn 4, xã Quảng Tín) nhưng ban tự quản thôn này vẫn chưa thực hiện. Bức tường này bằng đá, do nhiều hộ dân xây chắn ngang cổng nhà ông Nhất từ cuối tháng 4, với lý do hộ ông Nhất không góp tiền làm đường.

Theo UBND xã Quảng Tín, cuối năm 2017, trong chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương, xã vận động 86 hộ dân tổ 8 xây dựng con đường dài 600 m, với hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm; trong đó mỗi hộ đóng góp gần 3 triệu đồng.
Đầu năm 2018, hộ ông Nhất xin đóng góp 50% và đóng chậm hơn do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tuy nhiên, người dân trong thôn không đồng ý. Đến ngày 27.4, khi đường làm xong, nhiều người dân xây bức tường cao hơn 1 m, dài 10 m trước cổng nhà ông Nhất, chặn lối ra vào, không cho gia đình ông Nhất đi lại trên con đường mới.
Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Quảng Tín đã về thôn 4 lập biên bản, đình chỉ xây dựng và tiến hành họp dân. Sau khi dự họp, nghe phân tích thì ông Nhất đồng ý đóng tiền. Ngày 29.5, UBND xã Quảng Tín ra thông báo yêu cầu ban tự quản thôn 4 và các hộ dân tự tháo dỡ bức tường trong vòng 7 ngày. Theo ông Tài, chính quyền xã đã có kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ bức tường vào ngày 11.6 nếu người dân vẫn không phá bỏ công trình này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Nguyen

Minh Nguyen

Con đường này vốn là đường công cộng, việc làm lại con đường cũng chỉ là trên mặt đường, vả lại đây là đường nhà nước và nhân dân cùng làm nên nếu có 1 vài hộ chưa hoặc không đóng tiền thì phải vận động hoặc kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ chứ. Xây bít lối đi của gia đình họ là vi phạm pháp luật rồi. Rất mong mọi người hiểu vấn đề này.
Ban

Ban

Công sức xây bức tường còn nhiều hơn mức đóng góp 3 triệu của gia đình naày, đúng là không có tình làng nghĩa xóm gì cả
Nphong

Nphong

Có rất nhiều cách để một người - một gia đình cùng tham gia công trình dân sinh chung của khu phố, nhưng dân ở đây đã chọn cách thiéu tình người, tốn chi phí và hơn hết là vi phạm pháp luật.
Trần Quốc Tuấn

Trần Quốc Tuấn

Người cùng thôn xóm , lại không giúp đỡ mà đi làm xấu danh dự người khác. Đời ta chịu cực khổ vì manh áo miếng cơm - gia đình cũng không thấy nhục, mà chỉ hận để cho con mình không thể cao đầu nhìn chúng bạn. Nếu ai đang đọc, hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh người ta...
...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm