Xe khách đậu bát nháo trên đường ở TP.HCM

9 Thanh Niên
Người dân tại TP.HCM phản ánh về việc thời gian gần đây, tình trạng xe khách dừng đậu tràn lan tại một số địa điểm khiến các phương tiện lưu thông qua đây gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Xe khách đậu trên đường Tản Đà (P.10, Q.5) gây cản trở giao thông /// Như Thảo Xe khách đậu trên đường Tản Đà (P.10, Q.5) gây cản trở giao thông - Như Thảo
Xe khách đậu trên đường Tản Đà (P.10, Q.5) gây cản trở giao thông
Như Thảo
Cụ thể, trước Bệnh viện An Bình, trên đường An Bình (P.7, Q.5); giao lộ Dương Tử Giang - Tân Hưng (P.15, Q.5); trên đường Tản Đà và Triệu Quang Phục (P.10 và P.11, Q.5), hằng ngày, nhiều tài xế ngang nhiên dừng, đậu tràn lan trên vỉa hè trước bệnh viện, gây cản trở lối đi.
Trên đường An Bình, đoạn trước Bệnh viện An Bình (P.7, Q.5) thường xuyên bị các tài xế xe khách đậu lấn chiếm bên phải làn đường của xe thô sơ, xe máy, khiến người điều khiển phương tiện phải lách lấn làn vào chung phần đường với ô tô mới lưu thông qua được. Điều này rất nguy hiểm cho người đi xe máy vì luôn phải đối mặt với nỗi lo dễ xảy ra tai nạn giao thông.
Điều đáng nói, có nhiều tài xế còn cho xe đậu ở gần trụ đèn tín hiệu giao thông, vạch dừng chờ đèn xanh đỏ và ở gần giao lộ, khiến người chạy xe gắn máy không cò chỗ đứng chờ tín hiệu đành phải lách lấn làn ô tô để chờ đèn rất nguy hiểm. Chưa kể, không ít xe khách ra vào và cho xe lùi đột ngột, người điều khiển mở cửa xe bất cẩn cũng khiến người đi đường gặp họa. Trên thực tế đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn có liên quan đến hành vi dừng đậu tại khu vực này.
Ông Nguyễn Văn Ân (ngụ trên đường Triệu Quang Phục, P.11) nói: “Đoạn đường này hẹp, có một trường mầm non mà xe khách thường xuyên đậu nối đuôi, khiến cho phụ huynh chở con ra vào gặp không ít khó khăn. Nhiều tài xế rất vô ý thức, cứ thấy trống là đậu...”.
Đề nghị cơ quan chức năng tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trên để trả lại lối đi thông thoáng cho người đi đường.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tran van cuong

Tran van cuong

Gặp bác Hải Q1 làm lãnh đạo tp thì đường thông hè thoáng ngay
ngovandung

ngovandung

ai cũng thấy, cũng biết... chính quyền quản lý có biết không...
LÊ minh quang

LÊ minh quang

Cách chức chủ tịch ubnd phường đó,là thông thoáng,tin tôi đi.
Binh An

Binh An

Đoạn Mai Chí Thọ, thuộc Q2, Nhà xe Phương Trang làm hẵn trạm trung chuyển ngay bên vĩa hè. Xe vô ra ầm ầm. chính quyền có biết không nhĩ. ??????
nam

nam

nếu là điểm dừng xe khách thì tất cả các xe đều đậu đx, còn ko thì đập bỏ ngay và liền đi
Binh

Binh

Không cho đậu thì chay lòng vòng sao, TP không có chổ đậu xe không lẻ do tài xế và những cái xe..!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một cặp đôi cùng đi mua sắm ở Malaysia trong mùa dịch Covid-19 /// Ảnh: Reuters

Nhiều công dân Việt kẹt ở Malaysia vì Covid-19: Hối hận, cầu mong chuyến bay về nước

Tiếp sau anh Hà Vĩ Lâm, người bị kẹt tại khu transit ở sân bay Malaysia 18 ngày vì dịch bệnh Covid-19 mà báo Thanh Niên đã lên tiếng và được ĐSQ Việt Nam hỗ trợ tìm được chuyến bay về nước; nhiều công dân Việt đang kẹt ở Malaysia tiếp tục liên hệ với báo Thanh Niên để cầu cứu. Họ hi vọng có thể tìm được chuyến bay sớm nhất để về nước.
Vườn chôm chôm 12 tuổi đang là "thời điểm vàng" để cho trái nhưng người dân đành đốn hạ rồi ngậm ngùi đốt bỏ /// Ảnh: Bắc Bình

'Vương quốc' trái cây miền Tây: Nông dân ngậm ngùi châm lửa đốt 'cơ ngơi tiền tỉ'

Cái Mơn (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) là xứ sở trứ danh về cây giống, hoa kiểng, cây ăn trái của miền Tây và cả nước với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Nhưng, “giặc mặn” đang thách thức sinh kế của hàng nghìn người nơi này. Họ ngậm ngùi buộc phải đốt vườn cây ăn trái lâu năm đang héo úa và chết khô dần vì không nước tưới. Đó là cả sản nghiệp của họ!
Thành viên của VASA tập kết gạo chuẩn bị mang đến nhà du học sinh  /// Ảnh: VASA

Khuyến cáo 'về nước' của Thủ tướng Úc: Người Việt lúc này dang tay giúp đồng bào

Lời "khuyến cáo" về nước nếu không đảm bảo tài chính của Thủ tướng Úc giữa tâm dịch Covid-19 khiến nhiều người Việt chưa có thường trú nhân, thuộc hai dạng cảnh báo lo lắng. Giữa khó khăn do dịch Covid-19, mọi nơi phong tỏa, việc làm đóng cửa, nhiều người Việt khác cùng Đại sứ quán và các tổ chức sinh viên đã vào cuộc hỗ trợ thức ăn, nhu yếu phẩm cho ai đang khó khăn trong giai đoạn phong tỏa vì dịch Covid-19.