Xe khách đậu bát nháo trên đường ở TP.HCM

9 Thanh Niên
Người dân tại TP.HCM phản ánh về việc thời gian gần đây, tình trạng xe khách dừng đậu tràn lan tại một số địa điểm khiến các phương tiện lưu thông qua đây gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Xe khách đậu trên đường Tản Đà (P.10, Q.5) gây cản trở giao thông /// Như Thảo Xe khách đậu trên đường Tản Đà (P.10, Q.5) gây cản trở giao thông - Như Thảo
Xe khách đậu trên đường Tản Đà (P.10, Q.5) gây cản trở giao thông
Như Thảo
Cụ thể, trước Bệnh viện An Bình, trên đường An Bình (P.7, Q.5); giao lộ Dương Tử Giang - Tân Hưng (P.15, Q.5); trên đường Tản Đà và Triệu Quang Phục (P.10 và P.11, Q.5), hằng ngày, nhiều tài xế ngang nhiên dừng, đậu tràn lan trên vỉa hè trước bệnh viện, gây cản trở lối đi.
Trên đường An Bình, đoạn trước Bệnh viện An Bình (P.7, Q.5) thường xuyên bị các tài xế xe khách đậu lấn chiếm bên phải làn đường của xe thô sơ, xe máy, khiến người điều khiển phương tiện phải lách lấn làn vào chung phần đường với ô tô mới lưu thông qua được. Điều này rất nguy hiểm cho người đi xe máy vì luôn phải đối mặt với nỗi lo dễ xảy ra tai nạn giao thông.
Điều đáng nói, có nhiều tài xế còn cho xe đậu ở gần trụ đèn tín hiệu giao thông, vạch dừng chờ đèn xanh đỏ và ở gần giao lộ, khiến người chạy xe gắn máy không cò chỗ đứng chờ tín hiệu đành phải lách lấn làn ô tô để chờ đèn rất nguy hiểm. Chưa kể, không ít xe khách ra vào và cho xe lùi đột ngột, người điều khiển mở cửa xe bất cẩn cũng khiến người đi đường gặp họa. Trên thực tế đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn có liên quan đến hành vi dừng đậu tại khu vực này.
Ông Nguyễn Văn Ân (ngụ trên đường Triệu Quang Phục, P.11) nói: “Đoạn đường này hẹp, có một trường mầm non mà xe khách thường xuyên đậu nối đuôi, khiến cho phụ huynh chở con ra vào gặp không ít khó khăn. Nhiều tài xế rất vô ý thức, cứ thấy trống là đậu...”.
Đề nghị cơ quan chức năng tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trên để trả lại lối đi thông thoáng cho người đi đường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran van cuong

Tran van cuong

Gặp bác Hải Q1 làm lãnh đạo tp thì đường thông hè thoáng ngay
ngovandung

ngovandung

ai cũng thấy, cũng biết... chính quyền quản lý có biết không...
LÊ minh quang

LÊ minh quang

Cách chức chủ tịch ubnd phường đó,là thông thoáng,tin tôi đi.
Binh An

Binh An

Đoạn Mai Chí Thọ, thuộc Q2, Nhà xe Phương Trang làm hẵn trạm trung chuyển ngay bên vĩa hè. Xe vô ra ầm ầm. chính quyền có biết không nhĩ. ??????
nam

nam

nếu là điểm dừng xe khách thì tất cả các xe đều đậu đx, còn ko thì đập bỏ ngay và liền đi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi rút tiền ATM sau 18 giờ, anh S. - shipper AhaMove bị lập biên bản /// Ảnh: Ngọc Dương

Không ra đường sau 18 giờ: Shipper bật khóc khi bị phạt bởi công ty báo vẫn đi được

Nhiều shipper vừa bị UBND P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản phạt 2 triệu vì vẫn đi giao rau củ, đi rút tiền ATM và ra đường sau 18 giờ, khung giờ TP.HCM quy định người dân (ngoại trừ 5 nhóm lĩnh vực) không được ra đường. Các tài xế lý giải và cho rằng 'bị oan' khi đưa thông báo được hoạt động của hãng.