'Xe tử thần' chở tôn thép vẫn tung hoành khu Chợ Lớn

6 Thanh Niên Online
Khi có lực lượng CSGT, chỉ một số ít những xe thô sơ, xe 3 bánh chở hàng cồng kềnh bị xử phạt. Đến khi vắng bóng lực lượng này, nhiều xe mới bắt đầu xuất hiện và 'tung hoành'.
CSGT khiêng tôn và kính từ xe tử thần sang xe tải giúp người vi phạm
Ảnh: Độc Lập
Sáng 18.10, Đội CSGT Chợ Lớn, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) thực hiện chuyên đề xử lý xe thô sơ, xe 3 bánh vi phạm luật giao thông trên tuyến đường Lý Thường Kiệt (quận 10). Đây là chuyên đề nằm trong chuỗi cao điểm xử phạt xe thô sơ, xe 3 bánh của CSGT TP từ 16.10 - 18.11.2016
VIDEO: 'Xe tử thần' vẫn tung hoành khu Chợ Lớn - Thực hiện: Vũ Phượng
Trong 1 giờ, Đội CSGT Chợ Lớn đã lập biên bản và xử lý khoảng 10 trường hợp vi phạm với các lỗi: đi vào đường cấm, chở hàng quá khổ, cồng kềnh và không giấy phép lái xe. Đa số người vi phạm đều cho rằng có biết luật giao thông nhưng vẫn phải bất chấp nhận chở hàng vì mưu sinh.
Thiếu tá Đoàn Hồng Tín, Phó Đội trưởng Đội CSGT Chợ Lớn cho biết trên địa bàn mà Đội phụ trách, tình hình xe thô sơ, xe 3 bánh, xe tự chế diễn ra rất phức tạp. Cụ thể, xe "mù" chở hàng hóa, nước đá, xe 3 bánh tự lắp rắp vẫn hoạt động rất nhiều. Đây là một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên địa bàn. 
'Xe tử thần' chở tôn thép vẫn tung hoành khu Chợ Lớn - ảnh 2
Ông Huỳnh Đức (sinh năm 1961) cho biết ông biết chở hàng quá khổ là vi phạm luật giao thông nhưng vì số hàng ông chở chỉ "lòi ra tí xíu" nên vẫn nhận và chạy xe từ từ.
'Xe tử thần' chở tôn thép vẫn tung hoành khu Chợ Lớn - ảnh 3
Anh Phạm Văn Cương thì chia sẻ: "Biết CSGT làm gắt xe chở hàng cồng kềnh nên tui đâu có dám chở, chỉ nhận dọn nhà. Người ta cứ hối quá nên tôi chạy mà không để ý đang là giờ cấm xe 3 bánh". Với lỗi vi phạm này, anh Cương bị phạt từ 300.000 - 400.000 đồng, số tiền phạt này cao gấp đôi số tiền hàng mà anh nhận được.
'Xe tử thần' chở tôn thép vẫn tung hoành khu Chợ Lớn - ảnh 4
Không chỉ xử phạt xe thô sơ, xe 3 bánh mà những xe máy chở hàng quá khổ cũng bị CSGT xử phạt. Theo một cán bộ Đội CSGT Chợ Lớn, việc chở hàng cồng kềnh rất nguy hiểm vì sẽ làm hạn chế tầm nhìn và rất dễ va quẹt với các xe khác
'Xe tử thần' chở tôn thép vẫn tung hoành khu Chợ Lớn - ảnh 5
Chuyến hàng chất đầy đồ chơi trẻ em của người vi phạm này chỉ được trả công 70.000 đồng, nhưng mức phạt mà người đàn ông này phải đóng cao gấp 5 lần. Khi CSGT yêu cầu dừng xe, ông phải khó khăn lắm mới bước xuống và dựng chân chống xe được.
'Xe tử thần' chở tôn thép vẫn tung hoành khu Chợ Lớn - ảnh 6
Ông thở dài: "Biết chở như thế này là CSGT phạt, tôi bị phạt cũng 2 lần rồi, nhưng chủ hàng nói phải chở hết nhiêu đây thì mới để tôi chở, còn không họ sẽ thuê người khác"
'Xe tử thần' chở tôn thép vẫn tung hoành khu Chợ Lớn - ảnh 7
Anh Lê Văn Dương (sinh năm 1982) cũng lắc đầu tâm sự: "Biết là phạm luật nhưng mà giờ họ bắt đi giờ này, không đi giờ này họ thuê xe khác. Giờ mùa mưa gió, cả ngày được 1-2 cuốc mà không lẽ không nhận thì phải sống làm sao?"

'Xe tử thần' chở tôn thép vẫn tung hoành khu Chợ Lớn - ảnh 8
Anh Dương bị phạt các lỗi: không có giấy phép lái xe, đi vào đường cấm và chở hàng quá khổ. Với các lỗi này, anh Dương buộc phải sang hàng qua xe tải và bị tạm giữ phương tiện. "Tổng số tiền phạt là bao nhiêu, tôi chưa dám hỏi tới, nhưng giờ thu xe thì không biết phải làm sao vì tôi là lao động chính của cả nhà...", anh nghẹn ngào.
'Xe tử thần' chở tôn thép vẫn tung hoành khu Chợ Lớn - ảnh 9
'Xe tử thần' chở tôn thép vẫn tung hoành khu Chợ Lớn - ảnh 10
Một số trường hợp khác vì thấy CSGT đứng chốt nên tìm nơi 'núp'. Đến khi vắng bóng lực lượng CSGT, các xe mới bắt đầu ùa ra và ngang nhiên tung hoành.
'Xe tử thần' chở tôn thép vẫn tung hoành khu Chợ Lớn - ảnh 11
Không riêng gì xe 3 bánh, nhiều người điều khiển xe 2 bánh cũng chất rất nhiều hàng hóa lên xe mà bất chấp nguy hiểm với những người tham gia giao thông khác
'Xe tử thần' chở tôn thép vẫn tung hoành khu Chợ Lớn - ảnh 12
Đã chở hàng cồng kềnh, người đàn ông này cũng không ngại ngần vi phạm thêm lỗi không đội mũ bảo hiểm.
'Xe tử thần' chở tôn thép vẫn tung hoành khu Chợ Lớn - ảnh 13
Vì mưu sinh mà nhiều người đang bất chấp các quy định của luật giao thông đường bộ. Hơn hết, là họ đang bất chấp với tính mạng của những người tham gia giao thông khác và của chính họ.
Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an TP.HCM), trong năm 2015 và những tháng đầu năm 2016, lực lượng CSGT CATP đã phối hợp cùng nhiều lực lượng và cơ quan chức năng ra quân tiến hành xử phạt 1.382 trường hợp xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ vi phạm các quy định pháp luật khi tham gia giao thông, trong đó có 302 trường hợp vi phạm chở hàng hóa cồng kềnh, 582 trường hợp vi phạm đi vào đường cấm, khu vực cấm.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
KHE NGANG

KHE NGANG

Tôi cũng thấy xót xa cho những người vi phạm nhưng không thể không cấm vì an toàn chung của xã hội trong đó có cả những người này.
phong nguyen

phong nguyen

Ủng hộ phạt thật mạnh tay, tịch thu ngay phương tiện.
Nga

Nga

Nên làm quyết liệt vụ này, tịch thu chừng 100-200 xe thì bảo đảm mấy tay liều mạng ở TP.HCM co vòi không dám tung hoành tự do nửa. Người dân cũng yêu cầu lực lượng CSGT tịch thu xóa sổ đám xe 2 bánh nát như tương, không biển số chở hàng, nước đá . . Nếu các anh làm dứt được chuyện này thì mọi người hoan nghênh các anh vô cùng.
Hung

Hung

Phạt thêm Chủ hàng gấp 10 lần vì họ biết phạm luật mà vẫn mướn chở. Phạt cả CSKV lẫn trưởng CA và chủ tịch Phường địa phương để xảy ra tình trạng này.
ĐỖ QUỐC VIÊT

ĐỖ QUỐC VIÊT

Phạt các cơ sở thuê xe ba bánh chở hàng cồng kềnh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm