Nóng trên mạng xã hội:

Xúc động cô gái tìm được mẹ sau 36 năm nhờ cư dân mạng

0 Thanh Niên
Với thông tin ít ỏi về cha mẹ ruột, chị Nguyễn Thị Viện đăng cầu may trên Facebook với mong muốn tìm lại gia đình mình. Hàng ngàn cư dân mạng đã vào cuộc chia sẻ giúp chị tìm được nguồn cội của mình chỉ sau 2 ngày.
 
Cụ Nguyễn Thị Cư rơi nước mắt khi nhìn thấy ảnh của con gái (chị Nguyễn Thị Viện) đăng trên Facebook nhờ tìm kiếm cha mẹ ruột 
 /// Ảnh: Trần Ngọc Cụ Nguyễn Thị Cư rơi nước mắt khi nhìn thấy ảnh của con gái (chị Nguyễn Thị Viện) đăng trên Facebook nhờ tìm kiếm cha mẹ ruột - Ảnh: Trần Ngọc
Cụ Nguyễn Thị Cư rơi nước mắt khi nhìn thấy ảnh của con gái (chị Nguyễn Thị Viện) đăng trên Facebook nhờ tìm kiếm cha mẹ ruột
Ảnh: Trần Ngọc
Hàng ngàn người vào cuộc
Với mong muốn tìm lại cha mẹ ruột sau 36 năm thất lạc, chị Nguyễn Thị Viện (36 tuổi, ngụ H.Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu) đã đăng tải thông tin trên Facebook “Đồng Tháp Quê Tôi”. Theo đó, chị Viện sinh ra tại một bệnh viện ở TP.HCM vào tháng 7.1984 và được cho làm con nuôi. Gần đây, sau khi mẹ nuôi mất, trong lúc dọn dẹp nhà, chị thấy mẹ nuôi để lại thông tin cha ruột chị tên Lê Văn Rớt và mẹ ruột tên Bùi Mộng Thu ở xã Tân Thuận Đông, Đồng Tháp.
Từ thông tin chị Viện cung cấp, hàng ngàn người đã chia sẻ trên mạng xã hội nhằm tìm kiếm cha mẹ ruột giúp chị. Hàng loạt bình luận và thông tin về thân thế cha mẹ của chị Viện được phản hồi trên Facebook. Nhiều người dân Đồng Tháp có quê quán như thông tin chị Viện thông báo nhắn nhủ nhau hỗ trợ, tìm hiểu. Kết quả, tối 11.2, chị thông báo đã tìm được thông tin người thân tại Đồng Tháp và không quên cảm ơn mọi người đã giúp đỡ. Cũng có người bình luận trách cha mẹ chị sao lại cho con để gia đình ly tán, chị Viện giải thích rằng: “Mẹ nói lúc đó nhà nghèo lắm mà đông con, nên mới cho. Em không giận hờn gì về gia đình em hết, chỉ buồn là quá chậm trễ không nhìn thấy ba lúc cuối đời”.
Xúc động cô gái tìm được mẹ sau 36 năm nhờ cư dân mạng - ảnh 1

Chị Viện đăng lời cảm ơn vì cộng đồng mạng đã giúp chị tìm lại người thân

Ảnh chụp màn hình

Ngày 12.2, theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, cha mẹ của chị Viện nhà ở tổ 6, ấp Đông Hòa, xã Tân Thuận Đông, TP.Cao Lãnh. Tuy nhiên, thực tế có một vài điểm chị Viện cung cấp chưa chính xác. Cụ thể, cha chị tên đúng là Trần Văn Rớt (tên thường gọi Sáu Rớt, sinh năm 1935) và mẹ chị là Nguyễn Thị Cư (sinh năm 1949) chứ không phải Bùi Mộng Thu. Cụ Rớt bị bệnh mất vào năm 2018. Còn cụ Cư bị tai biến liệt nửa thân người vào năm 2019.

Sẽ về thăm mẹ ngay trong tuần

Khi PV Thanh Niên đến nhà, cụ Cư vẫn còn rất minh mẫn, có thể nhớ và kể rành mạch về người con gái ruột mà vợ chồng mình đã cho người khác làm con nuôi.
Cụ nói trong nước mắt: “Năm 1984, vợ chồng tôi có cho một phụ nữ khoảng 40 tuổi sống tại TP.HCM đứa con gái thứ 5 làm con nuôi. Khi đó, bé khoảng 2 tháng tuổi được vợ chồng tôi đặt tên là Trần Thị Ngọc Giàu, nhưng chưa làm giấy khai sinh. Mong con hiểu cho tôi vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên mới cho con, chứ sao nỡ bỏ khúc ruột của mình cho người khác. Lúc nào tôi cũng nhớ con, vì không có điều kiện nên không đi tìm được. Mấy ngày nay người ta đưa hình con cho tôi xem, thấy nó rất giống các chị em còn lại trong nhà. Gia đình tôi ai cũng mong sớm được gặp cháu”.
Xúc động cô gái tìm được mẹ sau 36 năm nhờ cư dân mạng - ảnh 2
Tính luôn chị Viện, cụ Cư và chồng có tổng cộng 10 người con. Hiện nay, cụ Cư đang sống cùng gia đình người con trai tên Trần Văn Chón. Trước đây, gia đình cụ Cư có gần 10 công đất, tuy nhiên toàn bộ đất đã bị sạt lở xuống sông Tiền nên gia đình chủ yếu sống bằng nghề làm thuê, làm mướn.
Ông Trần Văn Chón (54 tuổi), con trai thứ 3 của cụ Cư, nói: “Nghe tin em gái tôi tìm về cội nguồn thật sự gia đình tôi ai cũng mừng vì đứa em này đã thất lạc mấy chục năm rồi. Lúc nhỏ em tôi không có sẹo vết gì để dễ nhận diện, nên muốn biết chính xác khi được gặp em và có điều kiện gia đình tôi sẽ làm xét nghiệm ADN”.
Khi hay tin chị Viện tìm được người thân tại Đồng Tháp, nhiều lời chúc mừng đã được gửi đến chị. Trao đổi với PV, chị Viện cho hay nếu không có gì thay đổi, trong tuần này gia đình chị sẽ từ Bà Rịa-Vũng Tàu về Đồng Tháp để gặp lại mẹ ruột và các anh chị em. Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục thông tin về cuộc tương phùng của chị Viện sau 36 năm xa cách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm