Đối tượng du khách nào được đi du lịch Quảng Bình?

Trương Quang Nam
Trương Quang Nam
11/10/2021 19:51 GMT+7

Tỉnh Quảng Bình có những hướng dẫn về việc khôi phục hoạt động du lịch.

Ngày 11.10, UBND tỉnh Quảng Bình có hướng dẫn về việc tổ chức thực hiện các hoạt động du lịch tại tỉnh Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới, nhất là quy định về đối tượng du khách được đến địa bàn.
Cụ thể, đối với du khách là người Quảng Bình và người đang sinh sống, làm việc Quảng Bình, phải không đến từ những khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Động Phong Nha - một danh thắng nổi tiếng, thu hút du khách tại Quảng Bình

K.N

Đối với du khách từ các địa phương khác, tỉnh Quảng Bình chỉ tiếp nhận người đến từ vùng không có dịch (vùng xanh) và vùng có nguy cơ/vùng đang thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị 15 (vùng vàng).
Trong đó, du khách đến từ vùng vàng chỉ được tham gia chương trình du lịch trọn gói theo hình thức khép kín hoặc các sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ, đảm bảo an toàn được sự cho phép của UBND tỉnh.

Du khách đến từ địa phương thuộc vùng xanh phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng (tính đến thời điểm vào Quảng Bình), người từng bị nhiễm SARS-CoV-2 (đã điều trị khỏi không quá 6 tháng).

Du khách chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19 phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị trong vòng 72 giờ bằng phương pháp RT-PCR, hoặc 48 giờ bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên kể từ khi lấy mẫu xét nghiệm.

Khách du lịch từ các địa phương thuộc vùng vàng phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng, người từng bị nhiễm SARS-CoV-2 đã điều trị khỏi và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị trong vòng 72 giờ bằng phương pháp RT-PCR trước khi đến Quảng Bình.

Đồng thời, thực hiện xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh cho đến khi kết thúc đợt du lịch trở về địa phương.

Du khách thực hiện nghiêm túc 5K trong quá trình tham gia các hoạt động du lịch.

Loại hình du lịch nào được phép hoạt động trở lại?

Về các loại hình được phép hoạt động, UBND tỉnh Quảng Bình quy định dịch vụ lưu trú chỉ áp dụng đối với các khu vực áp dụng Chỉ thị 15 và Chỉ thị 19, vùng sản xuất trong điều kiện bình thường mới và chỉ được thực hiện khi đảm bảo các biện pháp an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Về dịch vụ lữ hành và hoạt động của các khu điểm tham quan du lịch, các đơn vị lữ hành, các đơn vị quản lý, khai thác di tích, danh thắng, khu điểm tham quan, sản phẩm du lịch chỉ được tổ chức phục vụ khách với số lượng không quá 20 khách/đoàn.

Các đoàn khách không tiếp xúc với nhau trong quá trình tham quan, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan y tế; các chương trình du lịch đặc thù, trọn gói được tổ chức theo hình thức khép kín được UBND tỉnh cho phép.

Dịch vụ ăn uống, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch được phép hoạt động theo điều kiện được UBND tỉnh quy định.
Sở Du lịch được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị tham mưu UBND tỉnh phương án tổ chức thí điểm các chương trình du lịch tại Quảng Bình trọn gói trước ngày 15.10.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.