Đội tuyển Anh “cầu cứu” chuyên gia tâm lý để chấm dứt nỗi sợ đá luân lưu

03/12/2022 20:10 GMT+7

Đội tuyển Anh đã thuê chuyên gia tâm lý để giúp các cầu thủ khắc phục điểm yếu tâm lý mỗi khi phải bước vào loạt sút luân lưu, nhất là khi các trận đấu đã bước vào giai đoạn đấu loại trực tiếp.

Đã 14 tháng trôi qua kể từ thất bại trước Ý trong trận chung kết Euro 2020 nhưng người hâm mộ đội tuyển Anh vẫn không thôi ám ảnh về loạt đá luân lưu năm ấy. Những loạt đá luân lưu may rủi luôn mang đến nỗi sợ vô hình cho đội tuyển Anh mỗi khi họ tiến sâu ở các giải đấu lớn. Và nó như là một phần nguyên do khiến cho Tam sư mãi trắng tay dù họ sở hữu trong đội hình rất nhiều ngôi sao sáng giá. Theo thống kê trên tờ Telegraph, đội tuyển Anh đã nhận thất bại 7 trên 9 lần gần nhất phải phân định thắng thua trên chấm luân lưu, một con số thật tệ hại.

Loạt đá luân lưu trong trận chung kết Euro 2020 là nỗi ám ảnh của Tam sư

afp

Và ở World Cup 2022, đội tuyển Anh đã phải “cầu cứu” chuyên gia tâm lý để chấm dứt nỗi sợ mang tên đá luân lưu, nhất là khi các trận đấu đã bước vào giai đoạn đấu loại trực tiếp. Các cầu thủ đã làm việc với Ian Mitchell, bác sĩ tâm lý thể thao để luyện tập về các kỹ thuật thở và chạy đà để khắc phục điểm yếu tâm lý mỗi khi bước lên chấm đá phạt.

Đội tuyển Anh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho những loạt sút luân lưu có thể xảy ra ở World Cup 2022

reuters

Nước Anh bắt đầu nghiên cứu các kỹ thuật sút phạt cách đây 9 năm dưới sự chỉ đạo của giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Dan Ashworth. Họ có nguồn dữ liệu khổng lồ thu thập thông tin về quá trình các cầu thủ trên toàn thế giới thực hiện các quả sút 11m và có lẽ điều này đã giúp ích phần nào khi tỷ lệ sút phạt đền của các cầu thủ Anh đã được cải thiện đáng kể. Nhưng đối thủ sắp tới ở vòng 1/8 của Tam sư sẽ là Senegal, đội bóng luôn thực hiện rất tốt mỗi khi bước vào loạt sút luân lưu. Vì thế, một chiến thắng trong 90 phút sẽ là mục tiêu mà thầy trò HLV Gareth Southgate nhắm đến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.