Đội tuyển Indonesia ngày càng lộ rõ điểm yếu

11/01/2024 15:59 GMT+7

Đá 3 trận giao hữu trước Asian Cup 2023 trong vòng mười ngày qua, đội tuyển Indonesia thua cả 3, thủng lưới đến 11 bàn, chỉ ghi được 1 bàn thắng.

Nếu tính luôn 2 trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á diễn ra hồi tháng 11 năm ngoái, Indonesia đã trải qua 5 trận liên tục không thắng, bao gồm 4 trận thua và 1 trận hòa.

Cụ thể, Indonesia thua Iraq 1-5, hòa Philippines 1-1 ở vòng loại World Cup hồi tháng 11.2023. Tiếp đó, họ thua Libya 0-4 và 1-2, thua Iran 0-5 trong các trận giao hữu trước Asian Cup.

Tổng cộng, đội bóng của HLV Shin Tae-yong để thủng lưới đến 17 bàn sau 5 trận đấu này, bình quân mỗi trận họ để thủng lưới 3, 4 bàn. Đây là tỷ lệ để thủng lưới rất cao, chứng tỏ hàng phòng ngự của đội bóng xứ vạn đảo thiếu chắc chắn.

Đội tuyển Indonesia ngày càng lộ rõ điểm yếu- Ảnh 1.

Hàng thủ Indonesia (phải) cao to nhưng vụng về

PSSI

Chí ít, so với đội tuyển Việt Nam, hàng phòng ngự của Indonesia không an toàn bằng. Cùng thời điểm khi Indonesia để thua Iraq 1-5 và hòa Philippines 1-1 hồi tháng 11 năm ngoái, đội tuyển Việt Nam cũng đụng độ 2 đội này ở vòng loại World Cup.

Kết quả, đội bóng của HLV Troussier chỉ để thủng lưới 1 bàn trước Iraq (thua 0-1) và giữ sạch lưới trước Philippines (thắng 2-0).

HLV Milutin Sredojevic của đội Libya sau 2 trận giao hữu vào các ngày 2.1 và 5.1 gặp Indonesia đánh giá các hậu vệ đội bóng xứ vạn đảo chơi thiếu quyết liệt, khả năng đeo bám không tốt.

Không chỉ chê hàng thủ của Indonesia, HLV Milutin Sredojevic bên phía đội Libya cũng đánh giá thấp hàng tấn công của đội bóng xứ vạn đảo. Theo vị HLV người Serbia, các tiền đạo của Indonesia không biết chạy chỗ, thiếu tinh tế trong khâu dứt điểm.

Đội tuyển Indonesia ngày càng lộ rõ điểm yếu- Ảnh 2.

Hàng công Indonesia (áo đỏ) dứt điểm không tốt

PSSI

Bằng chứng, Indonesia chỉ ghi 3 bàn sau 5 trận từ tháng 11.2023 đến giờ, dù có đến 3 trận họ thi đấu với các đối thủ không quá mạnh là Philippines (hạng 140 thế giới) và Libya (2 trận, hạng 120 thế giới).

Lợi thế duy nhất của Indonesia chỉ nằm ở thể hình của các cầu thủ nhập tịch gốc châu Âu. Nhưng ngược lại, bất lợi của các cầu thủ này nằm ở điểm họ xoay trở khá chậm, kỹ thuật chỉ ở mức trung bình.

Đây đều là những yếu tố mà đội tuyển Việt Nam có thể khai thác. Ưu thế về thể hình của các cầu thủ nhập tịch gốc châu Âu chỉ giúp ích cho đội tuyển Indonesia trong các tình huống không chiến. Nếu đội tuyển Việt Nam phòng ngự tốt trong các pha bóng bổng, Indonesia sẽ bị giảm đáng kể sức mạnh.

Ngược lại, đội bóng của HLV Troussier có thể khai thác điểm yếu trong xoay trở và khâu phối hợp còn nhiều chệch choạc của đội bóng xứ vạn đảo, để mở ra cơ hội tìm đường vào khung thành đối phương cho đội tuyển Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.