Đội tuyển Thái Lan nhận tin sốc Teerasil Dangda chia tay Asian Cup 2023

Giang Lao
Giang Lao
25/12/2023 08:51 GMT+7

Theo tờ Siamsport, đội tuyển Thái Lan gặp vấn đề cực kỳ lớn sau khi chân sút kỳ cựu Teerasil Dangda dính chấn thương nặng phải nghỉ thi đấu ít nhất 2 tháng và vắng mặt ở Asian Cup 2023 (diễn ra ngày 12.1 đến 10.2.2024).

"Vắng Teerasil Dangda sẽ là cơn đau đầu với tân HLV Masatada Ishii. Đội tuyển Thái Lan sẽ không có tiền đạo số 1 của mình tại Asian Cup 2023. Điều này cũng sẽ để lại một lỗ hổng rất lớn, khi những sự thay thế khác rất khó đáp ứng đầy đủ vai trò và sự hiệu quả của Teerasil Dangda với đội tuyển lâu nay", tờ Siamsport cho biết.

Đội tuyển Thái Lan nhận tin sốc Teerasil Dangda chia tay Asian Cup 2023- Ảnh 1.

Ở tuổi 35, Teerasil Dangda luôn cho thấy tầm quan trọng của mình ở đội tuyển Thái Lan

FAT

"Đội tuyển Thái Lan vẫn còn các ngôi sao khác trên hàng công như Supachok Sarachat, Ekanit Panya (những cầu thủ đang thi đấu ở Nhật Bản) hay Suphanat Mueanta (tại Bỉ), có thể thay thế vai trò của Teerasil Dangda. Nhưng như thế vẫn chưa đủ.

Ở tuổi 35, Teerasil Dangda luôn cho thấy tầm quan trọng của mình ở đội tuyển. Một ví dụ gần nhất, đó là ở trận gặp đội tuyển Singapore tại vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Khi tỷ số đang hòa 1-1 và đội tuyển Thái Lan gặp bế tắc, HLV khi đó là ông Mano Polking đã tung Teerasil Dangda vào sân ở phút 66. Chính sự có mặt của chân sút kỳ cựu này đã giúp khai thông mọi bế tắc ở hàng công và làm xoay chuyển tình thế, giúp "Voi chiến" ghi thêm 2 bàn nữa do công Suphanat Mueanta để giành trận thắng (tỷ số 3-1) như mong đợi", tờ Siamsport chia sẻ.

"Giờ đây, đội tuyển Thái Lan trong thời kỳ mới của HLV Masatada Ishii chuẩn bị tập trung và thi đấu giao hữu với đội tuyển Nhật Bản ngày 1.1.2024 tại Tokyo (66.830 vé cho trận đấu này đã được bán hết), cũng như sắp dự Asian Cup 2023. Thế nhưng họ đã nhận cú sốc quá lớn khi chia tay Teerasil Dangda. HLV Masatada Ishii rất thích sử dụng đội hình 4-3-3, nên việc không có Teerasil Dangda sẽ đặt ra câu hỏi rất lớn: Ai sẽ thay thế để chơi ở vị trí trung phong trong sơ đồ chiến thuật này?", tờ Siamsport bày tỏ.

Đội tuyển Thái Lan nhận tin sốc Teerasil Dangda chia tay Asian Cup 2023- Ảnh 2.

Teerasil Dangda là trung phong số 1 của bóng đá Thái Lan lâu nay

FAT

Hiện đội tuyển Thái Lan chỉ còn 2 tiền đạo trẻ là Teerasak Poeiphimai (21 tuổi) và Yotsakorn Burapha (18 tuổi) trong danh sách chuẩn bị thi đấu với đội tuyển Nhật Bản, sau khi Teerasil Dangda và trước đó là Suphanat Mueanta đều rút lui do chấn thương. HLV Masatada Ishii có thể sẽ cân nhắc để gọi tiền đạo Supachai Chaided hoặc Poramet Arjvirai bổ sung, theo tờ Siamsport.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.