Đội tuyển Việt Nam tăng tốc tại Melbourne

0 Thanh Niên Online

Chiều nay 24.1, HLV Park Hang-seo đã có buổi chia đôi đội tuyển Việt Nam để thi đấu đối kháng nhằm rà soát đội hình và phong độ của các cầu thủ chuẩn bị cho trận tái đấu với tuyển Úc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam tăng tốc tại Melbourne - ảnh 1

Trận đấu tập với cường độ cao của tuyển Việt Nam

VFF

Sau phần khởi động, HLV Park Hang-seo đã cho hai đội hình của tuyển Việt Nam thi đấu với nhau trong vòng 40 phút. Vị HLV người Hàn Quốc yêu cầu các học trò của mình phải thi đấu với cường độ cao thông qua 2 hiệp đấu và mỗi hiệp 20 phút. Các cầu thủ không chỉ bám sát ý tưởng chiến thuật của BHL đưa ra mà còn phải bộc lộ hết khả năng chuyên môn nhằm cạnh tranh vị trí trong đội hình ra sân của tuyển Việt Nam trong trận đấu với chủ nhà Úc sắp tới. Dù phải hoạt động với tốc độ và cường độ rất cao, nhưng BHL cũng yêu cầu các cầu thủ phải giữ chân cho nhau và may mắn đã không có trường hợp chấn thương đáng tiếc nào xảy ra.

Đội tuyển Việt Nam tăng tốc tại Melbourne - ảnh 2

Quang Hải đối mặt với Xuân Trường

VFF

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều nay, hậu vệ Đức Chiến, người vừa mới trở lại khoác áo tuyển Việt Nam sau gần một năm vắng bóng vì chấn thương đã chia sẻ cảm nhận của mình về những thay đổi ở đội tuyển: “Ngoài tinh thần và khát khao như tâm thế ban đầu, đội tuyển đang có nhiều thay đổi cả trong sinh hoạt lẫn vấn đề chuyên môn ở đợt tập trung lần này. Bản thân tôi cũng đang cố gắng tiếp cận và làm thế nào để có được phong độ tốt nhất như trước. Mục tiêu của tôi là ít nhiều có thể giúp đội tuyển thi đấu tốt ở hai trận đấu sắp tới với Úc và Trung Quốc”.

Đội tuyển Việt Nam tăng tốc tại Melbourne - ảnh 3

Hậu vệ Đức Chiến trả lời phỏng vấn trước buổi tập

VFF

Điều đặc biệt khi đội tuyển Việt Nam đến Melbourne là tại các buổi tập của đội tuyển luôn thu hút khá đông các CVĐ Việt Nam đang sinh sống tại Úc. Chính sự nhiệt tình của các CĐV Việt Nam, HLV Park cũng đã ngoại lệ đồng ý cho phép các CVĐ Việt Nam ở lại theo dõi trọn buổi tập của đội tuyển thay vì giới hạn 20 phút đầu như quy định. Trong khi đó, các phóng viên báo chí vẫn phải tuân thủ nguyên tắc chỉ tác nghiệp trong thời gian quy định do liên quan đến vấn đề bảo mật về chuyên môn.

Đội tuyển Việt Nam tăng tốc tại Melbourne - ảnh 4

Các CĐV Việt Nam tại Úc đến xem đội tuyển tập

VFF

Sau 2 ngày liên tiếp đẩy cao khối lượng vận động, ngày mai HLV Park Hang-seo sẽ giảm tải cho các học trò trước khi bước vào buổi tập cuối cùng và cũng là buổi tập làm quen sân thi đấu AAMI Park, nơi sẽ diễn ra trận đấu với tuyển Úc vào tối ngày 27.1 tới đây.

Tuyển Việt Nam xuất hiện cầu thủ rất hay, không thua Văn Toàn của HAGL

Những hình ảnh trong buổi tập chiều nay:

Đội tuyển Việt Nam tăng tốc tại Melbourne - ảnh 5
Đội tuyển Việt Nam tăng tốc tại Melbourne - ảnh 6
Đội tuyển Việt Nam tăng tốc tại Melbourne - ảnh 7
Đội tuyển Việt Nam tăng tốc tại Melbourne - ảnh 8
Đội tuyển Việt Nam tăng tốc tại Melbourne - ảnh 9
Đội tuyển Việt Nam tăng tốc tại Melbourne - ảnh 10

Cuộc chiến tuyến giữa của tuyển Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm