Đổi vị với chả giò trứng bách thảo

03/04/2014 00:05 GMT+7

Trứng bách thảo thơm thơm mùi thuốc bắc, làm nguyên liệu cho chả giò là một sự phá cách cho thực đơn nhà bạn những ngày cuối tuần.

Trứng bách thảo thơm thơm mùi thuốc bắc, làm nguyên liệu cho chả giò là một sự phá cách cho thực đơn nhà bạn những ngày cuối tuần.

>> Làm chả giò cá ngừ lạ miệng
>> 
Độc đáo chả giò kem

Đổi vị với chả giò trứng bách thảo 1

Nguyên liệu:

- Bánh pía: 10 cái

- Trứng vịt bách thảo: 2 cái

- Thịt heo xay: 100 gr

- Hành lá băm nhỏ: 1 muỗng cà phê

- Cốm xanh: 100 gr

- Trứng gà: 1 cái

- Nấm mèo, bún tàu: 30 gr

- Khoai tây: 1 củ

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, tiêu xay, bột bắp.

Cách làm:

- Khoai tây bào sợi chiên giòn.

- Trứng bách thảo lột bỏ vỏ, băm nhuyễn, trộn chung với thịt xay và nấm mèo, bún tàu, hành lá, nêm vào ½ muỗng hạt nêm, chút tiêu xay, ¼ muỗng bột ngọt. Trộn đều hỗn hợp làm nhân.

- Đánh tan trứng gà, xay nhuyễn cốm xanh.

- Cho nhân vào từng bánh pía cuốn lại. Áo qua lớp bột bắp, lăn qua trứng và tẩm qua cốm xanh, đem chiên ngập dầu. Ăn chả giò kèm khoai tây chiên và nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.

Nhật Khuê
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.