Đổi vị với món phở cuốn dễ làm

08/02/2014 09:37 GMT+7

Hãy thay đổi thực đơn cho cả nhà bằng món phở cuốn thay cho phở nước quen thuộc, đây cũng là món ngon do nhiều rau giúp giữ dáng.

Hãy thay đổi thực đơn cho cả nhà bằng món phở cuốn thay cho phở nước quen thuộc, đây cũng là món ngon do nhiều rau giúp giữ dáng.

>> Làm gỏi cuốn tôm thịt
>> Gỏi cuốn chim cút: vừa ngon vừa lạ

Đổi vị với phở cuốn dễ làm 1

Nguyên liệu:

- Bánh phở cuốn: 6 lá

- Xương ống bò: 1 kg

- Thịt bò mềm: 70 gr

- Ngò gai: 15 gr

- Ngò rí: 12 gr

- Rau quế: 24 gr

- Salad: 30 gr

- Tỏi: 5gr

- Ngũ vị hương: 0,5 gr

- Dầu hào, dầu ăn: mỗi loại 15 ml

- Dầu mè: 1 ml

- Bánh tráng cuốn: 6 cái

Cách làm:

- Cắt mỏng thịt bò, ướp với ngũ vị hương, dầu hào, dầu mè, tỏi bằm.

- Luộc xương bò, đem cất nước dùng.  Dùng muỗng nhỏ lấy tủy bò ra.

- Xào bò thật nhanh tay với một chút dầu nóng. Trút thịt bò ra chén, trộn tủy bò vào cho tan chảy.

- Chia thịt thành 6 phần, cuốn trong bánh tráng với phở và rau sống. Ăn kèm nước mắm chua ngọt. 

Nhật Khuê 
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.