Hãy thay đổi thực đơn cho cả nhà bằng món phở cuốn thay cho phở nước quen thuộc, đây cũng là món ngon do nhiều rau giúp giữ dáng.
>> Làm gỏi cuốn tôm thịt
>> Gỏi cuốn chim cút: vừa ngon vừa lạ
Nguyên liệu:
- Bánh phở cuốn: 6 lá
- Xương ống bò: 1 kg
- Thịt bò mềm: 70 gr
- Ngò gai: 15 gr
- Ngò rí: 12 gr
- Rau quế: 24 gr
- Salad: 30 gr
- Tỏi: 5gr
- Ngũ vị hương: 0,5 gr
- Dầu hào, dầu ăn: mỗi loại 15 ml
- Dầu mè: 1 ml
- Bánh tráng cuốn: 6 cái
Cách làm:
- Cắt mỏng thịt bò, ướp với ngũ vị hương, dầu hào, dầu mè, tỏi bằm.
- Luộc xương bò, đem cất nước dùng. Dùng muỗng nhỏ lấy tủy bò ra.
- Xào bò thật nhanh tay với một chút dầu nóng. Trút thịt bò ra chén, trộn tủy bò vào cho tan chảy.
- Chia thịt thành 6 phần, cuốn trong bánh tráng với phở và rau sống. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.
Nhật Khuê
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)