Ẩm thực cũng giống như văn hóa, luôn có sự giao thoa học hỏi qua lại lẫn nhau giữa các sắc dân.
Chính vì thế, không ngạc nhiên khi có sự tương đồng trong các món ăn của 2 món quốc gia cách nhau nửa vòng trái đất. Món thịt xông khói cuốn chả cá, với sự kết hợp của những nguyên liệu thuần chất Việt Nam và nước ngoài, thêm một chút biến tấu sẽ là một điểm nhấn thú vị trong bữa ăn của gia đình.
|
Nguyên liệu: (cho 3 khẩu phần)
- 6 lát thịt xông khói
- 100g chả cá
|
- Đọt rau muống, lá tía tô
- Chao, tương ớt
- Gia vị
Thực hiện:
Rửa sạch đọt rau muống và lá tía tô. Cắt đọt rau muống thành đoạn nhỏ khoảng 7cm.
|
Xếp các lát thịt xông khói sát vào nhau, phết một lớp chả cá lên trên
|
Tiếp tục đặt lá tía tô, đọt rau muống vào, cuộn tròn. Dùng màng thực phẩm gói chặt rồi để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút.
|
Đem cuốn thịt đi chiên đều các mặt khoảng 10 phút
|
Pha 10g chao với 10g tương ớt và 15g đường để làm nước chấm
|
Cắt cuốn thịt thành từng đoạn nhỏ, dọn ăn kèm với nước chấm chao
|
* Chú ý cuốn chặt tay, dùng màng thực chặt cuộn chặt để cuốn thịt không bị bung.
|
Võ Mạnh Lân
(thực hiện)
Bình luận (0)