Dồn lực giải bài toán thiếu taxi sân bay Tân Sơn Nhất

10/01/2023 06:48 GMT+7

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu các Sở, Cảng vụ Hàng không miền Nam cùng Cảng HKQT Tân Sơn Nhất nhanh chóng bố trí bãi đậu xe tạm tại sân bay Tân Sơn Nhất để phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán 2023.

Khu đất có diện tích khoảng 3.500 m2, nằm trên đường Hồng Hà tiếp giáp với Bạch Đằng ngay sát ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất . Cảng Tân Sơn Nhất được giao phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án cải tạo, khai thác bãi đỗ xe tạm cho các hãng taxi. Trong đó, lưu ý có phương án cải tạo mặt bằng bố trí ô đỗ xe, tổ chức lối ra vào; phương án quản lý, vận hành bãi đỗ xe tạm; bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực. Bãi đậu xe tạm sẽ đáp ứng được khoảng 100 vị trí đậu xe để các hãng taxi đậu chờ phục vụ hành khách, rút ngắn thời gian di chuyển của xe đậu chờ vào nhà ga. Thời gian sử dụng mặt bằng làm bãi đậu xe taxi khoảng 1 tháng (từ nay đến 6.2).

Bên cạnh đó, hôm nay (10.1), Công ty CP đầu tư AVI (chủ Hãng xe AVIGO) ra mắt dịch vụ đi chung xe để kết nối những khách hàng có điểm đến gần nhau. Khách hàng vẫn được chuyên chở bằng xe 4 - 7 - 11 chỗ như taxi nhưng có thể tiết kiệm đến 40% chi phí. Để sử dụng dịch vụ, hành khách chỉ cần đến các quầy của AVIGO ở ga đến quốc nội và quốc tế, hoặc các quầy AVIGO trong nhà giữ xe TCP, khách hàng cung cấp điểm đến, AVIGO tiến hành báo giá rõ ràng cho khách hàng chọn lựa.

Song song, 4 tuyến xe buýt sẽ được tổ chức kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến TP.Thủ Đức cùng các quận: 1, 3, 4, 5, 10, 11, 7, 8, 12, Bình Tân, Tân Phú, Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Thạnh và H.Hóc Môn, H.Bình Chánh.

Sắp có thêm 14 tuyến xe buýt đón khách từ sân bay Tân Sơn Nhất
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.