Đơn phương chấm dứt hợp đồng với giảng viên luật bị 'tố' quấy rối nữ sinh

Quý Hiên
Quý Hiên
02/10/2018 18:05 GMT+7

Sau khi một giảng viên Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội bị tố cáo quấy rối nữ sinh, lãnh đạo Khoa đã gửi thông báo chấm dứt hợp đồng tới giảng viên này.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, lãnh đạo Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã gửi thông báo chấm dứt hợp đồng lao động tới ông Nguyễn Hùng Cường, giảng viên của Khoa, người trước đó bị tố cáo quấy rối nữ sinh của Khoa.
Nguồn tin này cho biết, việc đơn phương chấm dứt hợp đồng với ông Cường là thực hiện theo điều 38 bộ luật Lao động. Theo đó, sau 45 ngày kể từ khi lãnh đạo Khoa ra thông báo, quyết định sẽ có hiệu lực.
Cũng theo nguồn tin này, thông báo đã được gửi tới ông Cường từ cách đây 2 tuần.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, trên mạng xã hội lan truyền đơn phản ánh ông Nguyễn Hùng Cường, giảng viên Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội, có mối quan hệ bất thường với các nữ sinh của Khoa, chẳng hạn làm một nữ sinh mang thai, gạ tình nhiều nữ sinh khác…
Khoa Luật sau đó đã thành lập tổ công tác để xác minh thông tin. Sau nhiều tháng, thậm chí phải thay thế thành viên của tổ công tác, ngày 22.8, Khoa này kết luận chưa có cơ sở để cho rằng giảng viên Nguyễn Hùng Cường làm một nữ sinh viên của khoa mang thai, hay đe dọa, gạ tình với các nữ sinh khác trong Khoa.
Tuy nhiên, kết luật nêu Khoa Luật có cơ sở để cho rằng, có việc ông Cường chủ động nhắn tin với các nữ sinh trong khoa, trong các nội dung tin nhắn có thể hiện cách ứng xử chưa đúng mực trong mối quan hệ giữa nhà giáo và người học.
Hành vi này của ông Hùng có dấu hiệu vi phạm một số quy định trong quy chế đào tạo đại học mà Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành.
Tổ công tác của Khoa cũng thấy có cơ sở để cho rằng, những trao đổi qua lại trên mạng xã hội về mối quan hệ giữa ông Cường với người học đã gây ảnh hưởng tiêu cực, nghiêm trọng tới hình ảnh, uy tín, lợi ích của khoa trong sinh viên, cựu sinh viên và dư luận xã hội.
Đã vậy, trong quá trình tranh luận về vụ việc, ông Cường có những bài đăng, bình luận, ứng xử, phát ngôn trên mạng xã hội, trên báo chí chưa thực sự chuẩn mực của một nhà giáo, gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh giảng viên nói chung, giảng viên Khoa Luật nói riêng.
Ngoài ra, tổ công tác của Khoa Luật còn xác minh một số nội dung khác liên quan tới đạo đức nhà giáo của ông Nguyễn Hùng Cường, có những nội dung chưa đủ căn cứ để kết luận, có những nội dung cho thấy ông Cường có vi phạm.
Theo lãnh đạo Khoa Luật, đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn đến danh dự, uy tín của khoa, ảnh hưởng không tốt đến tình hình chính trị, tư tưởng và tâm tư, tình cảm của cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, cựu người học của khoa.
Sau kết luận trên, Khoa Luật đã tổ chức cuộc họp của cán bộ chủ chốt mở rộng, tất cả thành viên tham dự cuộc họp đều có ý kiến và sau đó bỏ phiếu kín, đều nhất trí chấm dứt hợp đồng lao động với giảng viên Nguyễn Hùng Cường. Được biết, ông Nguyễn Hùng Cường đang là giảng viên hợp đồng không thời hạn, ký trực tiếp với khoa chứ không phải với Đại học Quốc gia Hà Nội, do thời điểm ông Cường được ký hợp đồng là ông Cường chưa đủ các quy định tuyển dụng của Đại học Quốc gia Hà Nội (chưa có bằng tiến sĩ, tốt nghiệp cử nhân không thuộc diện xuất sắc). 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.