Đón sinh viên trở lại trường, hỗ trợ việc làm và chỗ trọ

0 Thanh Niên Online

Nhằm hỗ trợ sinh viên từ các tỉnh quay lại TP.HCM, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức chương trình "Đón sinh viên trở lại trường".

Đón sinh viên trở lại trường, hỗ trợ việc làm và chỗ trọ  - ảnh 1

Các tình nguyện viên tham gia chương trình "Đón sinh viên trở lại trường" hỗ trợ sinh viên từ các tỉnh về lại TP.HCM ngay khi các bạn vừa đặt chân xuống Bến xe Miền Đông

NGUYỄN dIỄM

Anh Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, cho biết chương trình “Đón sinh viên trở lại trường” được tổ chức nhằm kịp thời hỗ trợ sinh viên trở lại trường học sau đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua. Chương trình tập trung vào hoạt động đón, tư vấn, hướng dẫn tân sinh viên từ các tỉnh đến TP.HCM nhập học trực tiếp.

“Trong chương trình kéo dài từ ngày 13 - 20.2, 200 sinh viên tình nguyện tham gia chương trình sẽ thường trực tại Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây để hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên nhanh chóng ổn định mọi thứ để tiếp tục học tập”, anh Dũng thông tin.

Đón sinh viên trở lại trường, hỗ trợ việc làm và chỗ trọ  - ảnh 2
Đón sinh viên trở lại trường, hỗ trợ việc làm và chỗ trọ  - ảnh 3

Các tình nguyện viên hỗ trợ sinh viên ngay khi đặt chân xuống Bến xe Miền Tây (TP.HCM) trong chương trình "Đón sinh viên trở lại trường" học trực tiếp

NGUYỄN DIỄM

Anh Dũng cho biết: “Chỉ tính riêng trong ngày đầu ra quân 13.2, các tình nguyện viên tham gia chương trình ở Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây đã hỗ trợ 3.576 sinh viên từ các tỉnh đến TP.HCM học tập".

Theo anh Dũng các tình nguyện viên tư vấn, hướng dẫn đường đi, phương tiện đến điểm trọ, trường học; tư vấn, hướng dẫn tìm nhà trọ phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của sinh viên; hướng dẫn các kênh thông tin liên lạc cần thiết, phù hợp với nhu cầu của sinh viên trong việc học tập kỹ năng, vui chơi, giải trí

Đón sinh viên trở lại trường, hỗ trợ việc làm và chỗ trọ  - ảnh 4
Đón sinh viên trở lại trường, hỗ trợ việc làm và chỗ trọ  - ảnh 5

Các tình nguyện viên hỗ trợ sinh viên tại Bến xe Miền Đông

LÊ THANH

Chị Nguyễn Thị Diễm, Phó phòng tổ chức - hành chính, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, cho hay hiện trung tâm triển khai các hoạt động giới thiệu nhà trọ bằng hình thức trực tuyến tại website sac.vn và ứng dụng thông tin nhà trọ: App.sac.vn/nhatro. “Tại đây, chủ nhà trọ và sinh viên có thể đăng tải nhu cầu cho thuê hoặc tìm kiếm nhà trọ theo nhu cầu. Nguồn nhà trọ đã được chúng tôi khảo sát, thẩm định trước khi duyệt đăng trên ứng dụng”, chị Diễm nói.

Tính đến nay, hệ thống tiếp nhận gần 1.000 chỗ trọ thuộc 350 địa chỉ nhà trọ cho sinh viên, với mức giá trung bình từ 2,5 triệu - 4 triệu đồng/phòng/tháng dành cho 2 - 5 người ở.

Đón sinh viên trở lại trường, hỗ trợ việc làm và chỗ trọ  - ảnh 6
Các tình nguyện viên hỗ trợ sinh viên ngay khi vừa đặt chân xuống Bến xe Miền Đông

lê thanh

Bên cạnh việc hỗ trợ nhà trọ cho sinh viên, chị Diễm thông tin: “Chúng tôi cũng kết nối với các đơn vị tuyển dụng để giới thiệu việc làm cho sinh viên. Các đầu việc bán thời gian, toàn thời gian cho sinh viên được đăng tải trên fanpage SAC - Việc làm (facebook.com/sac.vieclam/). Đến nay, trung tâm nhận được nhu cầu tuyển dụng của 300 công ty, doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh với chỉ tiêu tuyển dụng hơn 3.000 đầu việc”.

"Các việc làm thêm phù hợp với sinh viên và đang được tuyển dụng nhiều như: gia sư, phục vụ tại quán ăn, cà phê, nhà hàng; bán hàng, thu ngân, tư vấn bán hàng tại trung tâm thương mại, siêu thị… Trung tâm thỏa thuận mức lương tối thiểu, đảm bảo quyền lợi của sinh viên khi làm việc tại các đơn vị tuyển dụng”, chị Diễm nói.

Đề xuất chỉ lao động đóng BHXH mới được nhận hỗ trợ tiền nhà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm