Đơn vị bảo hiểm nói gì vụ Thương Tín tố Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền bạc?

0 Thanh Niên Online

Phía bảo hiểm cho biết công ty không có điều khoản thu tiền bảo hiểm một lần (10 năm) nên đã tư vấn phía vợ chồng Thương Tín đóng theo từng năm.

Đơn vị bảo hiểm nói gì vụ Thương Tín tố Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền bạc? - ảnh 1

Ồn ào liên quan đến Thương Tín "tố" Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền bảo hiểm đang thu hút sự quan tâm của công chúng

Như Võ/fbnv

Trong buổi gặp gỡ với Thanh Niên chiều 19.12, Thương Tín cho biết trước đây khi kêu gọi ủng hộ, Trịnh Kim Chi có nói sẽ trích tiền ra để mua bảo hiểm cho con gái mình. Sau này, khi thấy có gì đó mơ hồ, ông hỏi về giấy tờ “biết là có đóng, nhưng mới đóng có một năm thôi”. “Cô ấy nói đóng một cục thì phía bảo hiểm không cho, mặc dù trước đây cô ấy nói đóng rồi. Bây giờ phải trả lại tiền bảo hiểm, để chúng tôi muốn mua bảo hiểm cho con tôi ở đâu thì kệ chúng tôi. Đây là tiền cộng đồng mạng cho tôi chứ đâu phải cho Trịnh Kim Chi đâu", ông nói.

Theo lời Thương Tín, ông cũng có hỏi luật sư thì phía người này nói: “Hồ sơ này ai làm cũng được, tôi làm 10 cái cũng được". Vì vậy, diễn viên Biệt động Sài Gòn muốn đồng nghiệp gửi lại tiền. Nam diễn viên nói thêm khi nhận lại số tiền, ông dự định gửi ngân hàng để tiếp tục lo cho con gái chứ không dùng phung phí như thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đơn vị bảo hiểm nói gì vụ Thương Tín tố Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền bạc? - ảnh 2

Thương Tín cho rằng Trịnh Kim Chi không rõ ràng vì chỉ mới đóng tiền bảo hiểm 1 năm cho con gái ông

Như Võ

Trao đổi với Thanh Niên, chị Hạnh - người phụ trách hợp đồng bảo hiểm cho con gái Thương Tín cho biết thời điểm tư vấn, vợ chồng nam diễn viên đều đồng ý thì cô mới làm hợp đồng. Lúc đó vì Thương Tín đã quá tuổi, sức khỏe lại không tốt nên không đứng tên được, chính vì thế mới để vợ Thương Tín đứng tên mua cho con. “Về hợp đồng bảo hiểm, khi tư vấn xong phải thanh toán tiền thì phía công ty mới thẩm định, nếu đủ điều kiện về sức khỏe và tài chính thì công ty mới phát hành hợp đồng. Trong trường hợp khách hàng làm mất hóa đơn, nếu muốn, công ty vẫn có thể gửi cho khách hàng giấy xác nhận đã đóng tiền”, chị Hạnh nói.

Trịnh Kim Chi: 'Anh Thương Tín nói thẳng với tôi thì tôi mới lên tiếng được'

Trước thắc mắc của mọi người về việc vì sao Trịnh Kim Chi không đóng tiền bảo hiểm một lần mà phải chia ra theo từng năm, phía đơn vị bảo hiểm cho biết: “Tôi đã hỏi phòng thẩm định và bên công ty chúng tôi chưa có điều khoản thu bảo hiểm một lần cho 10 năm. Chính vì thế, tôi đã tư vấn cho vợ chồng anh Tín đóng hằng năm. Thời điểm đó Trịnh Kim Chi đã thay mặt vợ chồng anh Tín đóng số tiền đó và cả hai đều đồng ý”.

Đơn vị bảo hiểm nói gì vụ Thương Tín tố Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền bạc? - ảnh 3

Người phụ trách hợp đồng bảo hiểm cho con gái Thương Tín khẳng định thời điểm tư vấn vợ chồng nam diễn viên đều đồng ý để Trịnh Kim Chi thay mặt đóng tiền

fbnv

“Tôi không hiểu vợ chồng anh Tín đang muốn điều gì. Thứ nhất vì hợp đồng vẫn đang còn hiệu lực, khi nào sang năm sau hay những năm sau nữa mà mất hiệu lực vì Trịnh Kim Chi không đóng phí thì lúc đó hãy nên nói. Còn bây giờ tôi đã tư vấn rất kỹ như vậy, công ty bảo hiểm không thể thu một lần nên chỉ có thể đóng theo từng năm. Hiện tại hợp đồng vẫn đang có hiệu lực thì vợ chồng anh Tín đang nghi ngờ điều gì?”, người này nói thêm.

Đồng thời, khi được hỏi về vấn đề không có hóa đơn hay chuyện làm giả hồ sơ bảo hiểm, chị Hạnh phản hồi: “Về nguyên tắc, hợp đồng phải đúng tên người được bảo hiểm, bên mua bảo hiểm và đúng quyền lợi. Phía công ty phải thẩm định, khách hàng phải đủ điều kiện về tài chính và sức khỏe thì hợp đồng mới phát hành. Vậy thì làm sao có thể giả hợp đồng được. Còn nếu khi tham gia bảo hiểm mà chưa đóng tiền thì không thể phát hành hợp đồng được. Hợp đồng bảo hiểm của con gái vợ chồng anh Thương Tín đã là một hợp đồng bảo hiểm thật sự rồi, đã có dấu mộc của công ty và đúng tên người được mua bảo hiểm, đúng số phí, đúng quyền lợi”.

Đơn vị bảo hiểm nói gì vụ Thương Tín tố Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền bạc? - ảnh 4

Trịnh Kim Chi chia sẻ lại hình ảnh, clip và những bài đăng trong quá trình kêu gọi giúp đỡ Thương Tín để "sao kê" công khai trước công chúng, mong khép lại ồn ào

fbnv/chụp màn hình

Mới đây, Trịnh Kim Chi đăng tải dòng chia sẻ liên quan đến vụ ồn ào tiền bạc với Thương Tín. Nữ nghệ sĩ cho biết bản thân buồn nhưng sẽ không nói nhiều để phiền lòng mọi người và làm câu chuyện thêm phức tạp. Cô cũng công bố lại quá trình kêu gọi quyên góp số tiền hơn 400 triệu đồng. Đồng thời, nữ nghệ sĩ cho biết: “Anh Tín là đồng nghiệp và cũng là đàn anh trong nghề, Chi luôn tôn trọng và muốn giữ hình ảnh cho anh ấy, mong anh ấy ổn định cuộc sống với gia đình nên mọi người xem xong, xin hãy khép câu chuyện này lại, để tất cả được bình yên. Và Chi cũng xin mọi người đừng bình luận những câu nặng nề dưới bài viết tránh làm tổn thương đến người khác”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm