Đơn vị nào đang phát triển các dự án BĐS hàng hiệu có mức giá kỷ lục?

26/11/2021 13:00 GMT+7

Những dự án bất động sản hàng hiệu do Masterise Homes phát triển tại TP.HCM và Hà Nội đang nâng mặt bằng chất lượng và giá căn hộ hạng sang lên một đỉnh cao mới.

Báo cáo mới đây nhất của CBRE Việt Nam ghi nhận hai dự án có mức giá bán cao nhất tại Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại. Một dự án tọa lạc tại trung tâm TP.HCM với mức giá chào bán từ khoảng 16.000 USD/m² (tương đương 362 triệu đồng/m²). Một dự án tọa lạc tại trung tâm thủ đô Hà Nội với mức giá chào bán từ khoảng 35.000 USD/m² - tương đương khoảng gần 1 tỉ đồng/m². Cả hai dự án này đón nhận được nhiều sự quan tâm của người mua trong nước và quốc tế với các sự kiện mở bán tại Hồng Kông, TP.HCM. Thậm chí, tất cả các căn hộ của dự án tại Thủ đô Hà Nội cũng đã được công bố là đặt chỗ thành công trong lần mở bán đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Được biết, đây là hai dự án bất động sản hàng hiệu do Masterise Homes phát triển, hợp tác với Tập đoàn Marriott International và gắn với các thương hiệu khách sạn lớn như Marriott, JW Marriott và Ritz-Carlton. CBRE dự báo một dự án hàng hiệu nữa sẽ ra mắt trong năm 2022 ở khu trung tâm TP.HCM, được biết tiếp tục là một sản phẩm hợp tác giữa Masterise Homes và Marriott International.

Một dự án bất động sản hàng hiệu do Masterise Homes phát triển tọa lạc tại trung tâm TP.HCM

Giá tiền đi đôi với chất lượng

Theo CBRE đánh giá, các dự án căn hộ hàng hiệu đang và sắp chào bán tại Việt Nam có vị trí độc tôn ngay khu trung tâm thành phố và tầm nhìn thoáng đãng. Các dự án này mang đến cho chủ sở hữu những sản phẩm có chất lượng và thiết kế vượt trội, được quản lý bởi thương hiệu quản lý khách sạn 5 sao hàng đầu và lâu đời trên thế giới. Đây là các yếu tố được chủ đầu tư chăm chút để đáp ứng nhu cầu được nghỉ dưỡng hằng ngày sau thời gian làm việc căng thẳng và đảm bảo sức khỏe cho dân cư. Nhu cầu này đang ngày càng được quan tâm, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 vừa qua. Ngoài ra, bất động sản hàng hiệu trong đô thị còn là nơi kết giao giới tinh hoa, có giá trị cao và tăng trưởng bền vững theo thời gian.

Báo cáo mới đây của Savills ước tính, số lượng dự án bất động sản hàng hiệu sẽ tăng gần 100% trong 5 năm tới, nâng tổng số dự án lên hơn 900 dự án. Đơn vị nghiên cứu quốc tế này cho biết Việt Nam thuộc nhóm 10 thị trường có tốc độ tăng trưởng tốt trong lĩnh vực bất động sản hàng hiệu thế giới.

Cũng theo Savills, các thương hiệu xa xỉ đang ngày càng chứng tỏ sức hấp dẫn đối với giới thượng lưu, như một minh chứng của sự thành công. Đây cũng là điều mà Masterise Homes chia sẻ về nguyên do đầu tư bất động sản hàng hiệu.

Ông Gibran Bukhari, Giám đốc khối Kinh doanh, Masterise Homes cho biết nghiên cứu của công ty này cho thấy khách hàng Việt Nam, nhất là những người đã có cơ hội tiếp xúc với trải nghiệm sống và du lịch ở nước ngoài, đang đặt ra yêu cầu cao hơn và tinh tế hơn với bất động sản trong nước. Hơn nữa, nhóm người này còn muốn căn nhà là biểu tượng cho địa vị và thành công, có giá trị bền vững trước mọi biến cố - vượt xa những xa xỉ phẩm thông thường như túi xách hay siêu xe.

Ông Gibran Bukhari, Giám đốc khối Kinh doanh Masterise Homes

Sự xuất hiện của bất động sản hàng hiệu trong đô thị đến từ nhu cầu thực tế trên thị trường. Đó cũng là nhận định của Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam. “Thêm vào đó, các yếu tố vị trí, hướng nhìn, chất lượng sản phẩm và đơn vị quản lý sẽ làm tăng giá trị của sản phẩm bất động sản hàng hiệu trong đô thị và đây là sự gia tăng bền vững chứ không phải là sự gia tăng nhất thời.”

Ông Powell đánh giá cao giá trị của sản phẩm bất động sản hàng hiệu. “Việc này tương tự như khi bạn mua chiếc túi xách hàng hiệu hay nghỉ ngơi tại một khách sạn hạng sang. Giá thành của một khu nghỉ dưỡng 5 sao được quản lý bởi các nhà vận hành quốc tế sẽ đắt hơn là tại một khách sạn 4 hay 5 sao không có tên tuổi, chất lượng trải nghiệm vì thế sẽ khác nhau. Đó chính là sự khác biệt giữa yếu tố giá cả và giá trị”.

Tiềm năng lớn

Báo cáo của CBRE đánh giá sự tăng trưởng ngày càng nhanh của nhóm người giàu tại Việt Nam và nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống trong tương lai sẽ góp phần kích hoạt các sản phẩm hàng hiệu trong đô thị, đặc biệt là các dự án nằm gần hệ thống tàu điện ngầm. Các dự án bất động sản hàng hiệu trong đô thị sẽ đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chuẩn đặc biệt khắt khe cho cư dân.

Chuyên gia bất động sản cũng cho rằng phân khúc này có nhiều cơ hội. “Thế giới đang phẳng, Việt Nam đang hội nhập, đón nhận dòng đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp, doanh nhân toàn cầu. Họ đã vào nước ta thì phải có chỗ ở phù hợp. Vì thế, bất động sản hàng hiệu là một phân khúc bổ sung, đa dạng hóa và tăng thêm sự lựa chọn cho thị trường”.

Bình luận về việc phát triển bất động sản hàng hiệu, ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa cho rằng, sự xuất hiện của dòng sản phẩm này mang ý nghĩa như là một sự công nhận của quốc tế đối với Việt Nam - một thị trường tốt, bền vững. “Rõ ràng, muốn làm bất động sản hàng hiệu thì phải hợp tác với những thương hiệu đẳng cấp thế giới. Khi các thương hiệu này chấp nhận thì đồng nghĩa họ đánh giá cao sự phát triển tốt của thị trường Việt Nam”, ông Quang nhận xét.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.