Đồng Ấu Bạch Long an cư và lạc nghiệp

Hoàng Kim
Hoàng Kim
10/04/2023 07:21 GMT+7

Đêm 8.4 là suất diễn thứ hai của vở Long Lân Quy Phụng (tác giả và đạo diễn: Bạch Long) tại Nhà hát Nụ Cười của ông bầu Huỳnh Anh Tuấn. Khán giả ngồi kín hết 200 ghế và những tràng pháo tay liên tiếp vang lên, hạ màn rồi vẫn còn lưu luyến chưa về.

Một đêm diễn gồm toàn học trò của nghệ sĩ Bạch Long: từ thế hệ đã thành danh như Tú Sương, Trinh Trinh, Chấn Cường, Tâm Tâm, cho đến thế hệ rất trẻ mới đây như Lê Như, Thúy My, Bạch Ngân, Kim Nhuận Phát, Bạch Liên, Bạch Luân, Bạch Tú My, Đổng Tường, Hồng Phúc, Gia Lâm, Phú Yên… và đều diễn rất nhiệt tình làm khán giả xúc động. Lửa nghề trên sân khấu đã truyền đến từng con tim khán giả. Dù đó chỉ là một sân khấu mini nhưng người xem có cảm giác không thua một show diễn lớn. Vẫn lộng lẫy xiêm y, vẫn vũ đạo tưng bừng, vẫn chăm chút từng động tác ước lệ. Lớp diễn của Bạch Long (vai Triệu Hổ) khi khóc con gái Triệu Phụng cứu cha mà chết đau thắt cả lòng người xem. Lớp diễn của NSƯT Trinh Trinh dài hơn 20 phút nhưng không hề gây chán, động tác đẹp chuẩn mực...

Đồng Ấu Bạch Long an cư và lạc nghiệp - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Bạch Long (vai Triệu Hổ) và học trò Lê Như (vai Triệu Phụng) trong vở Long Lân Quy Phụng

H.K

Nghệ sĩ Bạch Long đã có hơn 30 năm dạy học trò diễn tuồng cổ, và ông phải bươn chải đi tìm nơi cho học trò mình làm nghề. Đoàn Đồng Ấu Bạch Long có tên từ rất lâu nhưng thật sự chưa có "nhà" ổn định. May mắn được ông bầu Huỳnh Anh Tuấn ra tay làm "bà đỡ", cuối năm 2022 đầu tư cho liveshow của Bạch Long quy tụ hầu hết học trò biểu diễn, thành công ngoài mong đợi. Năm nay, ông Huỳnh Anh Tuấn đầu tư hẳn sân khấu cho Đồng Ấu Bạch Long biểu diễn thường xuyên tại Nhà hát Nụ Cười trong khuôn viên Cung văn hóa Lao động TP.HCM. Và hai suất diễn mở màn Long Lân Quy Phụng kín chỗ là tín hiệu vui. Bạch Long cho biết ông sẽ dàn dựng thêm những vở lịch sử VN để khán giả trẻ thêm yêu môn sử.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.