Đông Đào: Tài sản thi 'Tiếng hát truyền hình' là chiếc xe đạp, bộ áo dài cũ

24/05/2024 06:45 GMT+7

Từ một cô sinh viên vừa tốt nghiệp với tài sản là bộ áo dài cũ và chiếc xe đạp, Đông Đào được mọi người chú ý, mời đi hát sau khi giành giải nhất ở một cuộc thi âm nhạc.

Việc giành giải nhất Tiếng hát truyền hình TP.HCM giúp cuộc sống Đông Đào như sang trang

Việc giành giải nhất Tiếng hát truyền hình TP.HCM giúp cuộc sống Đông Đào như sang trang

BTC

Chia sẻ trong chương trình Kỷ niệm thanh xuân, Đông Đào thừa nhận việc tham gia Tiếng hát truyền hình TP.HCM 1991 là cột mốc khó quên trong sự nghiệp ca hát của mình. Giọng ca 7X cho biết mục đích đến với cuộc thi là để trau dồi bản thân sau khi tốt nghiệp Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật. “Đơn giản là tôi muốn thử sức mình và học hỏi kinh nghiệm. Tôi bước ra cuộc thi với giải thưởng cao, đây là một bước ngoặt để theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp”, Đông Đào kể lại.

Sinh ra trong một gia đình không có ai theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật, thế nhưng Đông Đào được trời phú cho chất giọng ngọt ngào, sâu lắng, phù hợp thể hiện những ca khúc thuộc dòng nhạc trữ tình, quê hương. Đây có lẽ chính là yếu tố giúp giọng ca quê An Giang giành giải nhất tại Tiếng hát truyền hình TP.HCM 1991 khi tiêu chí cuộc thi đưa ra hoàn toàn đúng với sở trường của cô.

Nổi tiếng sau cuộc thi, Đồng Đào tiết lộ có ngày cô chạy 10 show

Nổi tiếng sau cuộc thi, Đồng Đào tiết lộ có ngày cô chạy 10 show

BTC

Đông Đào tâm sự dù giành được giải thưởng cao tại cuộc thi song ít ai biết trong quãng thời gian tranh tài, cô đối diện với không ít khó khăn. Nữ ca sĩ quê An Giang nói khi đó, tài sản của cô chỉ là chiếc xe đạp và bộ áo dài đã cũ. Cô tâm sự: “Tôi chỉ có một chiếc xe đạp và một cái túi ni lông đựng bộ áo dài thời còn đi học. Vì lúc bấy giờ, tôi đâu có kinh phí để may áo dài đẹp như hiện tại”.

Với tâm thế tham gia cuộc thi nhằm trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm, vì thế ca sĩ Đông Đào không chia sẻ với gia đình. Mãi đến khi bước vào đêm chung kết trực tiếp trên truyền hình thì ba mẹ của cô mới hay tin. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Sau khi biết tin con gái tham gia cuộc thi, ba từ dưới quê bắt xe lên TP.HCM và tìm gặp tôi. Còn nhớ lúc đó, ba trách tôi rằng: “Sao con thi mà không cho gia đình biết?”. Nhưng vì tôi sợ không may rớt thì sẽ khiến cả nhà buồn hơn, nên quyết định không nói”.

Đông Đào chăm chỉ ra mắt các sản phẩm âm nhạc trên trang cá nhân để dành tặng khán giả

Đông Đào chăm chỉ ra mắt các sản phẩm âm nhạc trên trang cá nhân để dành tặng khán giả

BTC

Bước ra từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM 1991, giọng ca gốc An Giang cho biết cuộc sống có nhiều thay đổi. Hình ảnh của cô xuất hiện nhiều trên mặt báo, đồng thời được mời đến những sân khấu tầm cỡ biểu diễn. Nữ ca sĩ nhớ lại, có ngày cô nhận hơn 10 show, phải di chuyển từ trưa đến tận tối khuya. “Sau giải thưởng này, tôi được mời đi hát rất nhiều. Tôi xuất hiện ở những sân khấu lớn như Trống Đồng, Hòa Bình, Lan Anh… bắt đầu biết kiếm tiền và giúp đỡ gia đình”, giọng ca Hương tóc mạ non kể lại.

Gần ba mươi năm theo đuổi sự nghiệp ca hát, hiện tại ca sĩ Đông Đào còn xuất hiện với vai trò giám khảo, huấn luyện viên tại các cuộc thi âm nhạc. Nữ ca sĩ bày tỏ: “Đến với các cuộc thi, phần lớn tôi chia sẻ cho các bạn thí sinh những kinh nghiệm của mình đúc kết sau hàng chục năm, đó là sự yêu nghề và tư duy trong cách hát, vừa tạo cảm xúc, vừa gây ấn tượng với người nghe. Ngoài truyền đạt những kỹ năng trên, tôi cũng học hỏi được từ các bạn trẻ năng lượng và từ những người đồng nghiệp của mình để mang đến các sản phẩm âm nhạc chất lượng gửi tặng khán giả”.

Chia sẻ về dự định âm nhạc trong tương lai, giọng ca 7X tiết lộ: “Hiện tại, mỗi tuần tôi đều tranh thủ thực hiện cho mình một vài sản phẩm đăng tải trên kênh âm nhạc cá nhân. Đây là cách để tôi thỏa mãn sở thích của mình với những bài hát thuộc dòng nhạc quê hương và cũng gửi tặng cho khán giả của mình”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.