Đồng mã hóa Omicron 'ăn theo' biến thể virus mới có gì đặc biệt?

0 Thanh Niên Online

Tuần trước, thị trường tiền mã hóa lao dốc trước thông tin về biến thể Covid-19 mới, song có một đồng mã hóa không những không bị ảnh hưởng mà còn tăng giá đột ngột nhờ... trùng tên với biến thể virus mới.

Cuối tuần qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên biến thể Covid-19 mới là Omicron theo bảng chữ cái Hy Lạp, bỏ qua 2 chữ cái đằng trước là Nu và Xi vì có thể gây ra những tranh cãi không đáng có.

Đồng mã hóa Omicron 'ăn theo' biến thể virus mới có gì đặc biệt? - ảnh 1

Đồng Omicron đang gây sốt

chụp màn hình

Chính vì thế đồng mã hóa trùng tên với biến thể Omicron đột nhiên biến động dữ dội. Giá trị của Omicron đã tăng gấp 10 lần trong quãng thời gian từ ngày 26 đến sáng 29.11, chạm mốc 688 USD (15,6 triệu đồng) sau đó giảm tới 75% vào tối 29.11, theo dữ liệu CoinGecko ghi nhận.

Đầu tháng 11, đồng Omicron chỉ được giao dịch với giá khoảng 65 USD. Ở thời điểm hiện tại, đồng mã hóa mang tên của biến thể virus mới có giá khoảng 215 USD/đồng.

Trước đây, đồng mã hóa này không được nhiều người chú ý, thông tin về nó trên Twitter chỉ có dưới 1.000 người quan tâm.

Trang CoinGecko mô tả Omicron là "giao thức tiền tệ dự trữ phi tập trung, hoạt động nhờ hệ thống Arbitrum Network", viết tắt là OMIC. Giá trị của nó được các tài sản mã hóa khác như loại stablecoin USD Coin (USDC) và một số token cung cấp thanh khoản hỗ trợ (LP token).

Đồng mã hóa Omicron 'ăn theo' biến thể virus mới có gì đặc biệt? - ảnh 2

Đây không phải là lần đầu tiên có đồng mã hóa "ăn theo" các biến động xã hội

reuters

Tuy nhiên, chưa có thông tin cụ thể về vốn hóa thị trường hay thời điểm đồng Omicron ra mắt. Dữ liệu Omicron chỉ xuất hiện trên CoinGecko từ ngày 8.11 trở đi. Kênh Telegram có tên OmicDAO cũng chỉ mới được thành lập vào ngày 7.11.

Tài khoản Twitter chính thức của dự án DeFi (tài chính phi tập trung) OMIC đã ăn mừng khi chứng kiến giá trị đồng mã hóa biến động.

Theo CoinTelegraph, một chuyên gia tiền mã hóa với tên gọi là Mr. Whale trên Twitter nhận định đà tăng chóng mặt này là dấu hiệu cho thấy thị trường đang ở trong một "bong bóng khổng lồ".

Những người mua bán đồng Omicron chỉ có thể giao dịch trên sàn SushiSwap. Sàn này ghi nhận khối lượng giao dịch đồng OMIC và USDC trong 24 giờ qua đã đạt 454.000 USD.

Tiền ảo ăn theo 'Trò chơi con mực' lừa được hàng triệu USD

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm