Đồng Nai: 82% doanh nghiệp trong KCN hoạt động trở lại, người lao động tăng từng ngày

0 Thanh Niên Online

82% doanh nghiệp trong các KCN ở Đồng Nai đã hoạt động trở lại. Do tốc độ phục hồi nhanh nên nhu cầu lao động cũng tăng lên hàng ngày.

Ngày 15.10, ông Lê Văn Danh, Phó ban quản lý các KCN Đồng Nai cho biết tính đến nay đã có 1.402/1.713 doanh nghiệp (DN) trong các KCN đi vào hoạt động trở lại (chiếm tỷ lệ 82%).

Đồng Nai: 82% doanh nghiệp trong KCN hoạt động trở lại, người lao động tăng từng ngày - ảnh 1

Công nhân Công ty Changshin đi làm trở lại

LÊ lÂm

Tốc độ các DN phục hồi rất là nhanh, đặc biệt là các DN lớn. Số lượng người lao động quay lại làm việc cũng tăng lên hàng ngày, hiện đã đạt trên 50% và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Theo ông Danh, tình hình thu hút vốn FDI có nhiều tín hiệu khả quan. Trong tuần qua đã có 2 DN đăng ký tăng vốn và đầu tư mới. Cụ thể Tập đoàn Lotte đăng ký đầu tư mới hơn 40 triệu USD, đang xây dựng nhà xưởng và một DN của Nhật Bản tăng vốn hơn 40 triệu USD.

Người lao động được di chuyển giữa TP.HCM và Đồng Nai bằng ô tô cá nhân

Trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện nhiều doanh nghiệp thuộc lĩnh vực giày da, có số lượng lao động lên đến hàng chục ngàn người, cho biết đang phục hồi từng bước. Có nơi số lượng công nhân đạt 70-80% như Công ty Changshin và các công ty thuộc Tập đoàn Phong Thái. Một số công ty thiếu lao động nhưng rất ít vì công nhân mới được tiêm vắc xin, phải đợi 14 ngày sau mới được đi làm.

Trước đó, ngày 11.10 UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản hướng dẫn các DN thực hiện sản xuất trong tình hình mới. Cụ thể là UBND tỉnh Đồng Nai giao quyền chủ động cho các DN tự quyết phương án sản xuất, có thể ngừng "3 tại chỗ" và cho công nhân đi về hàng ngày.

Quyết định trên đã góp phần tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp hoạt động trở lại và người lao động cũng phấn khởi, tự tin hơn khi quay lại nhà máy, xí nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dồn dập mở doanh nghiệp, đón cơ hội làm ăn

Dồn dập mở doanh nghiệp, đón cơ hội làm ăn

Ngay trong tháng đầu tiên mở cửa, số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng gấp đôi, số doanh nghiệp quay lại hoạt động tăng tới gần 30% báo hiệu bắt đầu giai đoạn khởi sắc của nền kinh tế.