Đồng Nai: Đề nghị truy tố bác sĩ dỏm làm việc tại nhiều bệnh viện

Lê Lâm
Lê Lâm
03/06/2023 10:11 GMT+7

Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai phát hiện 1 bằng bác sĩ có dấu hiệu làm giả nên chuyển hồ sơ cho công an điều tra. Công an H.Nhơn Trạch đã có kết luận điều tra, chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bác sĩ dỏm này.

Ngày 3.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bác sĩ dỏm Trần Xuân Ngọc (45 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Đồng Nai: Đề nghị truy tố bác sĩ ‘dỏm’  - Ảnh 1.

Bác sĩ dỏm Trần Xuân Ngọc tại cơ quan công an

H.K

Theo đó, Ngọc làm giả bằng tốt nghiệp đại học của Trường đại học Y Dược TP.HCM, sau đó xin vào làm tại 1 phòng khám đa khoa ở Nhơn Trạch thì bị phát hiện.

Cụ thể, vào tháng 4.2020, qua kiểm tra Phòng khám đa khoa Đ.P (xã Đại Phước, H.Nhơn Trạch), Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai phát hiện bằng tốt nghiệp đại học y khoa của Trần Xuân Ngọc có dấu hiệu giả mạo nên tạm giữ và chuyển hồ sơ sang công an xác minh.

Làm việc với công an, Trần Xuân Ngọc khai được Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cử đi học lớp bác sĩ y đa khoa tại Trường đại học Y Dược TP.HCM theo hệ cử tuyển bằng ngân sách của tỉnh.

Tuy nhiên, phía Bà Rịa - Vũng Tàu và Trường đại học Y Dược TP.HCM khẳng định với Công an H.Nhơn Trạch, Ngọc không có tên trong danh sách được cử đi học và cũng không có tên trong danh sách công nhận tốt nghiệp đại học Trường đại học Y Dược TP.HCM. Bên cạnh đó kết luận giám định con dấu, chữ ký trên bằng đều là giả.

Với những chứng cứ trên, Ngọc thừa nhận đã nhờ người thân (hiện đã mất) làm giả tấm bằng trên, bản thân không đi học cũng như tốt nghiệp bác sĩ Trường đại học Y Dược TP.HCM.

Công an cũng xác định, Ngọc đã sử dụng tấm bằng trên đi xin việc và được nhận vào làm việc tại nhiều bệnh viện tại TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai. Tổng số tiền lương Ngọc nhận được từ các bệnh viện, đơn vị bảo hiểm xã hội gần 637 triệu đồng.

Bình luận (3)

avatar-user
Nguyen Dung

Ngoài tội sử dụng bằng giả , cần truy tố thêm tội cố tình gây hại nghiêm trọng sức người khác (có thể dẫn đến chết người).

Trả lời 0 2 năm trước
avatar-user
Đức Vượng PHÍ

Truy tố các tội danh sau : 1/ Tội làm giả con dấu ,chữ ký 2/ Tôi lừa đảo chiếm đoạt tiền người khác qua nghề giả 3/ Tôi xâm hại và coi thường tính mạng con người do không được đào tạo vẫn hành nghề y trái pháp luật

Trả lời 0 2 năm trước
avatar-user
trịnh cường

May mà bị phát hiện và bắt sớm không thì gay go cho qua nhiều người...Giờ buộc phải nhận hình thức xử lý nghiêm khắc theo quy định ... Còn trẻ mà ''to gan'' làm chuyện phi pháp thay vì tu chí học tập, phấn đấu thì phải chụi thôi.

Trả lời 0 2 năm trước
Xem thêm bình luận
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.