Đồng Nai: Đi bắt rắn, người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn tử vong

Lê Lâm
Lê Lâm
12/07/2022 15:57 GMT+7

Bị rắn hổ mang chúa cắn nhưng cho rằng đó là rắn hổ vện nên nạn nhân không đến bệnh viện kịp thời để cứu chữa. 5 giờ sau, nạn nhân mới đến bệnh viện thì đã quá muộn...

Chiều 12.7, ông Tô Anh Quốc, Chủ tịch UBND xã Phú Hội (H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) xác nhận trên địa bàn vừa có một người đàn ông tử vong do bị rắn hổ mang chúa cắn tử vong.

Bàn tay ông T.V.C bị rắn cắn

CTV

Nạn nhân là ông T.V.C (55 tuổi, ngụ ấp Phú Mỹ 2, xã Phú Hội). Con rắn cắn ông T.V.C là loài hổ mang chúa, dài hơn 2m, nặng gần 3 kg.

Theo thông tin ban đầu, nhà hàng xóm thường xuyên bị mất gà. Nghi do rắn bò vào tha đi nên ngày 10.7, ông T.V.C cùng con trai và một số thanh niên khác đã đến tìm bắt con rắn này.

Tại đây, sau khi tìm kiếm và phát hiện, ông T.V.C đã dùng tay không bắt rắn và không may bị con rắn trên cắn vào tay. Do nghĩ là rắn hổ vện nên ông T.V.C chủ quan, không đến bệnh viện để cứu chữa kịp thời.

Nhưng sau đó, tình hình sức khỏe ông C. bắt đầu nghiêm trọng. Vết thương hoại tử, người nhà mới vội đưa đi Bệnh viện Chợ Rẫy (thời điểm này đã sau 5 giờ từ lúc bị rắn cắn).

Tại đây, các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa nhưng không thể giữ được tính mạng nạn nhân. Người thân đành phải đưa ông T.V.C về nhà tối 11.7, đến rạng sáng 12.7 thì ông C. tử vong.

Rắn hổ mang chúa là loài bò sát rất nguy hiểm, một vết cắn có khả năng giết chết một con voi trưởng thành và gây tử vong cho khoảng 20 người.

Chủ tịch UBND xã Phú Hội cảnh báo người dân không được tự ý bắt hoặc đập chết rắn khi chưa biết đó loại rắn gì; cần báo ngay cho địa phương để xử lý. Nếu chẳng may bị rắn cắn thì đến ngay trung tâm y tế gần nhất để được hỗ trợ, cứu chữa kịp thời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.