Đồng Nai: Không xét nghiệm Covid-19 đối với giáo viên, học sinh đã tiêm đủ vắc xin

Lê Lâm
Lê Lâm
09/02/2022 15:56 GMT+7

Những cán bộ, giáo viên, học sinh đã tiêm đủ vắc xin Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì không phải xét nghiệm trước khi đi dạy và học trực tiếp.

Nhằm chuẩn bị cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trực tiếp vào ngày 14.2, Sở Y tế Đồng Nai đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT; UBND các huyện, thành phố; các Phòng GD-ĐT; các trường học trên địa bàn tỉnh và các cơ sở y tế trực thuộc hướng dẫn tạm thời xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục, trường học.

Cán bộ, giáo viên, học sinh đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì không phải xét nghiệm

LÊ LÂM

Văn bản cho biết, trước khi đi học trực tiếp tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm.

Tăng cường giám sát dịch tễ người trở lại TP.HCM sau tết

Theo báo cáo của Trung tâm chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, tính đến hết ngày 8.2 Đồng Nai đã tiêm gần 6,2 triệu liều vắc xin Covid-19. Tỷ lệ bao phủ vắc xin Covid-19 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt 99,48 %.

Trường hợp xét nghiệm dương tính với Covid-19 thì tiến hành cách ly, điều trị theo quy định. Kỹ thuật xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.

Tuy nhiên văn bản cũng nêu rõ không thực hiện xét nghiệm đối với cán bộ, giáo viên, học sinh đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng (có xác nhận của cơ sở thu dung điều trị hoặc Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã, phường, thị trấn với trường hợp cách ly ở nhà).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.