Đồng Nai: Rà soát, thu hồi dự án chậm triển khai, gây lãng phí

Lê Lâm
Lê Lâm
09/01/2024 11:15 GMT+7

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Sở TN-MT rà soát tiến độ, kiên quyết đề xuất thu hồi dự án chậm triển khai, được gia hạn nhưng vẫn không đưa đất vào sử dụng hoặc chậm so với tiến độ đầu tư theo quy định, gây lãng phí nguồn lực đất đai.

Đó là thông tin được UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh trong Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý về đất đai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024 vừa được ban hành vào ngày 29.12.2023.

Đồng Nai: Rà soát, thu hồi dự án chậm triển khai, gây lãng phí- Ảnh 1.

Dự án Công viên nghĩa trang Long Đức (xã Long Đức, H.Long Thành), một trong những dự án chậm triển khai. Đầu năm 2023, Đồng Nai đã gia hạn thêm 24 tháng

LÊ LÂM

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai nhìn nhận hiện nay công tác quản lý đất đai trên địa bàn vẫn còn những hạn chế nhất định như quản lý quy hoạch chưa hiệu quả, chưa có sự giám sát chặt chẽ và kịp thời của các cấp địa phương dẫn đến người dân tự ý tách thửa, sử dụng đất không đúng mục đích.

Nhiều trường hợp đất được giao, cho thuê chậm đưa vào sử dụng, cá biệt có trường hợp không sử dụng trong thời gian dài gây lãng phí nguồn lực đất đai.

Công tác thanh kiểm tra, xử lý vi phạm trong sử dụng đất đai còn hạn chế, chưa được thực hiện hoặc thực hiện chưa thường xuyên (nhất là cấp cơ sở).

UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các sở ban ngành và các địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp để khắc phục những hạn chế nêu trên.

Đối với những dự án chậm đưa vào sử dụng, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Sở TN-MT rà soát tiến độ, kiên quyết đề xuất UBND tỉnh thu hồi dự án chậm triển khai, đã được gia hạn nhưng vẫn không đưa đất vào sử dụng hoặc chậm so với tiến độ đầu tư.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng chỉ đạo công an tỉnh điều tra, xử lý theo quy định các trường hợp tự ý phân lô, sào, bán đất nền trên các trang mạng nhưng không có dự án nào được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.