Chiều 7.4, tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp, lực lượng Công an TP.Cao Lãnh vừa phối hợp kiểm tra, phát hiện cơ sở sản xuất chả cá dùng hàn the để tẩm ướp sản phẩm.
Kết quả test nhanh sản phẩm chả cá tại cơ sở sản xuất chả cá "chui" của ông Nguyễn Tấn Hữu dương tính với hàn the |
CACC |
Cụ thể, vào lúc 11 giờ cùng ngày (7.4), Công an TP.Cao Lãnh phối hợp Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp kiểm tra căn nhà số 80A, P.6, TP.Cao Lãnh, do ông Nguyễn Tấn Hữu (48 tuổi) thuê để kinh doanh sản xuất chả cá.
Qua kiểm tra, ông Hữu không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và thủ tục bảo vệ môi trường. Lực lượng công an test nhanh mẫu chả cá thành phẩm tại cơ sở, kết quả dương tính với hàn the.
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 300 ký chả cá dương tính với hàn the chuẩn bị mang đi tiêu thụ |
CACC |
Qua làm việc, ông Hữu khai nhận số hàn the trên ông mua ở TP.HCM. Sau đó, tẩm vào 286 kg chả cá thành phẩm để đem đi bán ở các tỉnh, thành Cần Thơ, Vĩnh Long,… Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp đã lấy mẫu chả cá thành phẩm đem để giám định.
Lực lượng Công an TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã lập biên bản cơ sở sản xuất dùng hàn the tẩm ướp chả cá, đồng thời yêu cầu ông Hữu tạm ngưng hoạt động để tiếp tục điều tra làm rõ.
Bình luận (0)