Dortmund chính thức xác nhận thời điểm chuyển nhượng Erling Haaland

Giang Lao
Giang Lao
08/01/2022 10:40 GMT+7

Giám đốc điều hành của CLB Borussia Dortmund , ông Hans-Joachim Watzke vừa cho biết trên tờ Der Spiegel , tiền đạo Erling Haaland không có khả năng ra đi ngay trong tháng 1, nhưng có khả năng vào mùa hè năm nay.

Erling Haaland gần đây cũng muốn xác định tương lai của mình ở Borussia Dortmund ngay trước tháng 1 kết thúc, nhưng ông Hans-Joachim Watzke đã sớm định rõ luôn thời điểm chuyển nhượng vào mùa hè, coi như cũng đưa 2 CLB Real Madrid và Barcelona đang muốn có ngôi sao này bắt đầu bước vào cuộc cạnh tranh.

Erling Haaland gần như chắc chắn chia tay Borussia Dortmund vào mùa hè này với điểm đến mới tại Real Madrid hoặc Barcelona, nhưng cũng có thể là Man City hay PSG

afp

Theo đó, ông Hans-Joachim Watzke nói trên tờ Der Spiegel: “Đầu tiên, sẽ rất khó có bất cứ CLB nào như chúng tôi lại có thể để một tiền đạo hàng đầu ra đi trong kỳ chuyển nhượng mùa đông. Kế đến, Borussia Dortmund vẫn còn cạnh tranh ở 3 giải đấu (gồm Bundesliga vừa sống lại cơ hội tranh vô địch khi Bayern Munich để thua Borussia Monchengladbach 1-2, Cúp nước Đức và Europa League). Do đó, chúng tôi cần Erling Haaland và đội hình tốt nhất có thể để thi đấu”.

Chuyển nhượng mùa đông: Haaland đã thấy chật chội với chiếc áo Dortmund

Tuy nhiên, sau mùa giải này, ông Hans-Joachim Watzke cũng xác nhận: “Vào mùa hè, chắc chắn sẽ khó giữ được Erling Haaland. Dĩ nhiên, Borussia Dortmund rất muốn kéo dài thời gian hợp đồng đã ký với cầu thủ này thêm ít nhất sang tháng 6.2023. Nhưng mọi thứ sẽ không dễ”.

Được biết, một trong những nỗ lực cuối của Borussia Dortmund để giữ chân Erling Haaland là tăng lương lên 16 triệu euro/năm sau mùa này. Mặc dù vậy, việc đại diện của chân sút người Na Uy, “siêu cò” Mino Raiola đang nhận quá nhiều đề nghị chuyển nhượng hậu hĩnh từ Real Madrid và Barcelona, cũng như từ Man City cùng PSG, nên đội bóng Đức coi như từ lúc này đã chấp nhận không thể giữ chân tiền đạo xuất sắc nhất của mình.

Điểm đến mới của Erling Haaland trong mùa hè hiện được xác định tại Real Madrid hoặc Barcelona, nhưng Man City và PSG sau các thông tin gần đây từ Borussia Dortmund cũng đã vào cuộc cạnh tranh, và sẵn sàng chi hơn 300 triệu euro mua chân sút 21 tuổi này ở mùa hè, trong đó gồm phí chuyển nhượng, lót tay cho người đại diện và trả lương với hợp đồng được ký từ 5 đến 6 năm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.