Tăng nhiệt cuộc đấu chuyển nhượng giữa Real Madrid và Barcelona

Giang Lao
Giang Lao
05/01/2022 12:16 GMT+7

Sau khi tờ Marca tiết lộ tiền đạo Erling Haaland của Borussia Dortmund có ý muốn biết rõ tương lai của mình sau ngày 31.1, lập tức 2 ông lớn giải La Liga là Real Madrid và Barcelona vào cuộc tranh chấp.

Đây được xem như làm sống lại cuộc đối đầu chuyển nhượng kinh điển giữa Real MadridBarcelona lâu nay, giờ tiếp tục được thổi bùng lên sau khi chủ tịch đội bóng xứ Catalan ông Joan Laporta tuyên bố: “Thế giới hãy sẵn sàng, Barcelona đang trở lại”.

Ông chủ tịch Joan Laporta tuyên bố Barcelona đang trở lại

afp

Động thái của Barcelona được xem là gây nhiều bất ngờ cho phía Real Madrid, vì nhiều đánh giá đội bóng xứ Catalan vẫn chưa hoàn toàn hồi phục sức mạnh tài chính sau cuộc khủng hoảng trong 2 mùa giải gần đây. Tuy nhiên, thương vụ chiêu mộ thành công tiền đạo Ferran Torres từ Man City với tổng cộng chi phí 65 triệu euro cho thấy ông Laporta đang có một nguồn ngân quỹ lớn và được hậu thuẫn bí mật, cũng như tài đàm phán chuyển nhượng có sức thuyết phục đối tác.

Thương vụ bom tấn nào cho kỳ chuyển nhượng mùa đông 2021-2022

Thậm chí, trong ngày chính thức ra mắt Ferran Torres hôm 4.1, ông Laporta còn khẳng định: “Đã đến lúc các ngôi sao hàng đầu quay trở lại Barcelona”. Câu nói này theo tờ Marca nhận định, đó là lời ám chỉ tới mục tiêu chuyển nhượng tiền đạo Erling Haaland từ Borussia Dortmund mà ông Laporta từng có đàm phán mới đây với đại diện ngôi sao này là “siêu cò” Mino Raiola đến 2 lần.

Erling Haaland cũng là mục tiêu chiêu mộ hàng đầu của Real Madrid bên cạnh tiền đạo Kylian Mbappe từ PSG. Theo báo chí Tây Ban Nha cũng như ông chủ tịch giải La Liga, Javier Tebas gần đây xác nhận: “Chỉ có Real Madrid với tình hình tài chính cực kỳ khỏe mạnh hiện nay mới có đủ khả năng mua 2 ngôi sao này. Còn Barcelona thì rất khó thực hiện được”.

Tiền đạo Erling Haaland (giữa) đang làm thổi bùng trở lại cuộc đua chuyển nhượng giữa Real Madrid và Barcelona

Marca

Mặc dù vậy, chủ tịch Barcelona, ông Laporta đang quyết tâm làm thay đổi mọi nhận định, với ý định sẽ nẫng tay trên Real Madrid chiêu mộ Erling Haaland có thể trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Tờ Marca cũng cho biết, ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan đang âm thầm xây dựng nguồn ngân quỹ để chiêu mộ chân sút này, trong đó bao gồm nguồn đầu tư từ ngân hàng Goldman Sachs (tổng cộng hơn 500 triệu euro), ép Quỹ đầu tư CVC đạt thỏa thuận theo ý mình mới tham gia ký kết hợp tác…

Những hành động quyết liệt của ban lãnh đạo Barcelona cũng cho thấy, dù trong bối cảnh khó khăn nhưng họ sẽ tìm cách tháo gỡ, hoặc chấp nhận nhượng bộ đôi chút từ các nhà đầu tư nhằm có kinh phí chiêu mộ các ngôi sao tăng cường lực lượng để lấy lại sức mạnh. Nếu không, họ sẽ đứng nhìn kình địch Real Madrid thao túng thị trường mua hầu hết các ngôi sao hàng đầu để xây dựng đế chế “Dải ngân hà” mới.

Lukaku bị phạt chục tỉ đồng, phải xin lỗi và tương lai u ám ở Chelsea
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.