Dota 2: Tất tần tật về Mirana - Nữ tu xinh đẹp

16/03/2014 17:00 GMT+7

Kể từ khi ra đời, Mirana luôn được coi là một trong những hero khó chơi nhất thế giới Dota, vậy làm sao để làm chủ được cô nàng "ương ngạnh" này?

Nếu bạn yêu thích chiến thuật gank liên tục, muốn kẻ địch luôn cảm thấy lo sợ xuyên suốt trận đấu thì Mirana là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nữ tu sĩ này sở hữu bộ kỹ năng với lượng sát thương đáng sợ, có khả năng một chọi một với bất kỳ hero nào, chưa kể khả năng stun từ những pha bắn tên thần thánh. Chính sức mạnh đó đã giúp cho cô nàng cưỡi cọp xinh đẹp này đang trở thành lựa chọn hàng đầu trong đấu trường chuyên nghiệp.

1. Những thông tin cơ bản về Mirana

Mirana có lượng stat (chỉ số) khởi đầu tương đối yếu, nhưng số điểm gia tăng mỗi level cực kỳ đồng đều. Vì vậy bạn hãy cố gắng "hít" càng nhiều điểm kinh nghiệm càng tốt.

Ngoài ra, turn rate (tốc độ quay người) và cast duration (tốc độ ra chiêu) của Mirana khá chậm, đây là điều bạn cần lưu ý khi sử dụng "Sacred Arrow".

Sát thương ban đầu của Cô nàng cưỡi cọp tương đối yếu, cộng thêm việc mũi tên bay rất chậm nên last hit với Mirana là cực kỳ khó. Đòi hỏi phải luyện tập nhiều giúp bạn "cảm nhận" được tốc độ bay của tên từ đó sẽ last hit chuẩn hơn.

2. Kỹ năng

 

Starfall: Mirana tạo ra một trận mưa sao băng, gây sát thương đến kẻ thù trong phạm vi 625 AoE. Ngoài ra một kẻ địch ngẫu nhiên trong khoảng cách 175 AoE sẽ dính thêm một lần gây sát thương nữa.

 • Range (Phạm vi sử dụng): 625.
 • Sát thương: 75/150/225/300.
 • Thời gian hồi chiêu: 12 giây.

Với lượng sát thương tối đa có thể lên đến 131.25/262.5/393.75/525 sát thương phép thuật, đây thực sự là một trong những skill gây ra nhiều sát thương nhất trong thế giới Dota 2.

"Starfall" không có tác dụng với những đơn vị đang ở trong trạng thái magic immune (chống phép), unit đang khuất trong vùng tối mà Mirana không thể nhìn thấy và những hero đang tàng hình.

Nếu như mục tiêu của lần "Starfall" thứ hai chết trước khi "ăn" lần đạn tiếp theo thì một mục tiêu khác trong phạm vi 175 AoE sẽ trở thành nạn nhân kế tiếp. Ngoài ra, sát thương của lần Starfall thứ hai gây ra là ngay lập tức. 

Ánh sáng thiên đường

 

Sacred Arrow: Mirana tung ra 1 mũi tên thần thánh, gây sát thương và làm choáng kẻ địch đầu tiên dính phải

 • Sát thương gây ra (tối thiểu - tối đa): 90-190/180-280/270-370/360-460.
 • Kích thước mũi tên: 115.
 • Khoảng cách sử dụng: 3000.
 • Thời gian làm choáng: từ 0,5 đến 5 giây.
 • Thời gian hồi chiêu: 17 giây.

Đây chính là tuyệt chiêu tạo nên tên tuổi của Mirana. Lượng sát thương cùng với thời gian làm choáng tối đa của "Sacred Arrow" thuộc diện cao nhất trong số các skill không phải chiêu cuối .

Mũi tên thần thánh sẽ khởi đầu với 0,5 giây làm choáng, cứ mỗi 150 range bay được thì nó sẽ gia tăng 10 sát thương và 0,5 giây choáng. Như vậy, "Sacred Arrow" sẽ tối đa hóa lượng sát thương - làm choáng ở khoảng cách 1500 range. Sát thương của mũi tên được tính từ vị trí mà nữ tu sĩ bắn ra và tác dụng cả lên những mục tiêu đang tàng hình.

"Sacred Arrow" còn đem lại cho Mirana khả năng soi bản đồ rất tốt, bởi mũi tên này có vận tốc đến 857 và tầm nhìn 500 range bất kể ngày đêm. 

Nhất tiễn đoạt mạng

 

Leap: Chú hổ của Mirana nhảy về phía trước, gia tăng một lượng tốc độ đánh và chạy đáng kể cho cô nàng cùng đồng đội.

 • Phạm vi sử dụng: 775.
 • Thời gian tác dụng: 10 giây.
 • Khoảng cách nhảy: 630/720/780/870.
 • Tốc độ chạy gia tăng: 4%/8%/12%/16%.
 • Tốc độ đánh gia tăng: 8/16/24/32.

Cũng giống như "Force Staff", "Leap" sẽ đẩy Mirana về phía trước mặt. Lượng tốc độ gia tăng từ skill này tác dụng cả lên những mục tiêu đồng đội như creep, bóng chứ không chỉ riêng hero. Mirana cũng có thể "Leap" khi bị trói, đóng băng.

Trái ngược với Dota, khi "Leap" trong Dota 2 không có 0,01 giây tàng hình, vì vậy "True Sight" từ "Gem" hoặc "Dust" không còn cản được việc né skill của Mirana nữa. Ngoài ra, có một mẹo nhỏ đối với "Leap", bạn hãy sử dụng "Starfall" hay "Sacred Arrow" ngay trong khi đang nhảy, điều này sẽ làm bạn không mất 0,5 giây chờ cô nàng này vẩy tay để tung chiêu nữa.

Nhảy lên

 Moonlight Shadow:
Mirana sử dụng phép thuật của mặt trăng, giúp cô và đồng đội tàng hình. Nếu tàng hình bị mất khi tung chiêu hoặc đánh thì nó sẽ hồi lại sau một khoảng thời gian nhất định.

 • Phạm vi sử dụng: Toàn bản đồ.
 • Thời gian sử dụng: 15 giây,
 • Khoảng thời gian để bước vào trạng thái tàng hình: 2,5/2/1,5 giây.
 • Thời gian hồi chiêu: 140/120/100 giây.

Hãy sử dụng tuyệt chiêu này liên tục, không chỉ để chạy trốn, mà đây còn là 1 kĩ năng cực tốt trong những combat hay gank lẻ. Moonlight Shadow chỉ có tác dụng lên hero, không có tác dụng lên các mục tiêu được gọi ra như đệ của Chen, Spirit Bear hay kể cả 3 chú gấu từ chiêu cuối của Brewmaster. Moonlight Shadow chỉ có thể bị phá bởi Doom/Hex, ngoài ra không còn cách nào để có thể giải được buff này. Silence sẽ chỉ khiến các hero dưới tác dụng của Moonlight Shadow không thể tàng hình nếu đã bị lộ, còn lại nó không thể phát hiện ra những hero được buff. 

Biến mất

3. Những item thích hợp với Mirana

Giai đoạn đầu:

    

"Salve", "Tango" và "Clarity": Tăng khả năng regen để trụ đường là việc rất cần thiết.

Slipper of Agility: Mang lại cho Mirana một chút sát thương, giúp việc last hit trở nên dễ dàng.

"Iron Branch": Stat khá quan trọng trong giai đoạn đầu, thêm một chút sẽ rất tốt cho bạn.

Giai đoạn giữa:

   

"Phase boot": Giúp Mirana có góc bắn "Sacred Arrow" tốt hơn cũng như gia tăng một lượng sát thương đáng kể.

"Ring of Aquila": Đảm bảo việc regen mana mỗi khi Mirana đi gank.

"Manta Style": Phân bóng kèm theo khá nhiều Agility và lượng mana cũng như hitpoint cần để gank, món đồ cần thiết đối với Mirana

"Desolator": Item khủng với nhiều sát thương.

Giai đoạn cuối game:


"Butterfly" + "Monkeyking Bar" + "Daedalus": Bộ ba item dành cho mọi Agility carry ở late game.

Hy vọng qua bài viết này, độc giả của Thanh Niên Game sẽ có được cái nhìn toàn vẹn về Mirana - Nữ tu xinh đẹp. Chúc các bạn có những trận đấu đầy thú vị cùng hero cực kì khó chơi này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.