Dự án công viên Sanrio Hello Kitty World ở Q.Tây Hồ bị thu hồi

Lê Quân
Lê Quân
09/06/2023 09:53 GMT+7

Sở KH-ĐT Hà Nội mới đây đã có quyết định chấm dứt hoạt động dự án tổ hợp công viên giải trí và phụ trợ tại số 151 - 153 Yên Phụ (P.Yên Phụ, Q.Tây Hồ).

Dự án công viên giải trí và phụ trợ tại 151 - 153 Yên Phụ có tên thương mại là Tổ hợp vui chơi giải trí Sanrio Hello Kitty World Hanoi. Chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển dịch vụ vui chơi giải trí Hà Nội.

Dự án công viên Sanrio Hello Kitty World ở Q.Tây Hồ bị thu hồi - Ảnh 1.

Khu đất dự kiến xây dựng Tổ hợp vui chơi giải trí Sanrio Hello Kitty World Hanoi là đất vàng gần hồ Tây

LÊ QUÂN

Theo quyết định của Sở KH-ĐT Hà Nội, nhà đầu tư không được tiếp tục sử dụng địa điểm đầu tư và không được thực hiện thủ tục điều chỉnh địa điểm đầu tư trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày không được tiếp tục sử dụng khu đất.

Nhà đầu tư có trách nhiệm hoàn thành các thủ tục thanh lý dự án đầu tư và thực hiện nghĩa vụ theo quy định pháp luật.

Dự án Tổ hợp vui chơi giải trí Sanrio Hello Kitty World Hanoi dự kiến xây dựng trên khu đất rộng gần 30.000 m2. Năm 2018, TP.Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch dự án được xây dựng cao 8 tầng, mật độ 80%. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2020 nhưng đến nay vẫn là khu đất trống, quây hàng rào tôn.

Năm 2016, chủ đầu tư và Công ty Sanrio Hong Kong đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển công viên giải trí với các nhân vật của Sanrio. Tổ hợp vui chơi giải trí Sanrio Hello Kitty World Hanoi được kỳ vọng là công viên giải trí trong nhà mang thương hiệu quốc tế tại Hà Nội.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.