Dự án đầu tiên tại KCN Becamex VSIP Bình Định có vốn đăng ký gần ngàn tỉ đồng

Hoàng Trọng
Hoàng Trọng
08/11/2021 14:23 GMT+7

Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao của Tập đoàn Kurz (Đức) là dự án đầu tiên đầu tư vào KCN Becamex VSIP Bình Định, có tổng vốn đăng ký đầu tư 905,2 tỉ đồng

Sáng 8.11, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao tại Khu công nghiệp (KCN) Becamex VSIP Bình Định (H.Vân Canh, Bình Định) cho Tập đoàn Kurz (Cộng hòa Liên bang Đức). Đây là nhà đầu tư đầu tiên đầu tư vào KCN Becamex VSIP Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (bìa trái) trao trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho lãnh đạo Tập đoàn Kurz

hoàng trọng

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn Kurz cho biết Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao tại KCN Becamex VSIP Bình Định là dự án 100% vốn nước ngoài, có quy mô 12 ha, với tổng vốn đăng ký đầu tư 905,2 tỉ đồng (tương đương 40 triệu USD), dự kiến hoàn thiện và đưa vào hoạt động vào quý 2 năm 2023.

Dự án có công suất thiết kế 15.000.000 m2/năm, gồm các sản phẩm: tấm phim/decal trang trí và lá dập nóng; nguyên liệu bán thành phẩm và sơn mài cho tấm phim/decal trang trí và lá dập nóng, tấm phim chức năng và cảm biến; công cụ, máy ứng dụng liên quan; các bộ phận nhựa.

Theo TS Andreas Hirschfelder, Phó chủ tịch Tập đoàn Kurz, tại châu Á, tập đoàn này đã có 2 nhà máy tại Malaysia và Trung Quốc, Việt Nam là điểm đầu tư thứ 3. Để tìm kiếm cơ hội đầu tư lâu dài tại Việt Nam, Tập đoàn Kurz đã đi khảo sát 10 tỉnh, thành với 20 KCN và đã tìm được môi trường đầu tư phù hợp ở Bình Định. Tại tỉnh này có sân bay, cảng biển, sớm thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin và sự năng động của lãnh đạo tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Lăng, Tổng giám đốc Becamex Bình Định, cho biết sau hơn 1 năm khởi công, KCN Becamex VSIP Bình Định đã có 210 ha được hoàn thiện hạ tầng, sẵn sàng bàn giao cho các nhà đầu tư.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long, đây là dự án có hàm lượng công nghệ cao của Đức đặt chân đến Bình Định, đồng thời cũng là kết quả tốt đẹp của sự hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn Kurz với tỉnh Bình Định. Từ đây sẽ mở ra những triển vọng hợp tác mạnh mẽ hơn giữa tỉnh Bình Định với Tập đoàn Kurz, giữa Bình Định với Cộng hòa Liên bang Đức và châu Âu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.