Dự án phần cứng đầu tiên của Jony Ive sau khi rời Apple

Thành Luân
Thành Luân
10/07/2023 14:01 GMT+7

Kể từ khi rời khỏi Apple, Jony Ive đã rất bận rộn với các dự án tại công ty thiết kế mà ông làm việc, nhưng giờ đây ông mới chính thức có dự án phần cứng đầu tiên.

Theo Engadget, kể từ khi rời khỏi Apple để đồng sáng lập đơn vị thiết kế LoveFrom, Jony Ive đã có vài sản phẩm độc đáo. Mới nhất, nhà thiết kế mỹ thuật công nghiệp 56 tuổi đã tạo ra chiếc mâm đĩa nhựa Sondek LP12-50, kỷ niệm 50 năm lịch sử mâm đĩa LP12 của thương hiệu Linn.

Dự án phần cứng đầu tiên của Jony Ive kể từ ngày rời khỏi Apple - Ảnh 1.

Phiên bản đặc biệt Sondek LP12-50 do Jony Ive tham gia thiết kế

Linn

Bề ngoài của Sondek LP12-50 phiên bản đặc biệt trông giống như LP12 tiêu chuẩn, mặc dù có nhiều điều chỉnh bao gồm các góc được làm tròn cho một số thành phần thay vì các cạnh vuông vắn. Có một nút nguồn hình tròn bằng nhôm thay vì nút xoay bằng nhựa, trong khi bản lề mới dường như cho phép nắp chống bụi dễ dàng mở ở mọi góc độ.

Ra mắt lần đầu năm 1973, bản thân LP12 cũng có thiết kế tương đối tối giản so với những mâm đĩa và thiết bị âm thanh Hi-Fi thời bấy giờ. Nhưng Jony Ive, người từng tạo ra những chiếc máy với đường nét cực kỳ trang nhã và đơn giản như MacBook hay iPhone, thậm chí còn biến cái nét tối giản ấy lên một tầm hoàn toàn mới.

Nếu quan tâm đến việc sở hữu phần cứng hậu Apple đầu tiên do chính Jony Ive phát triển, người dùng sẽ phải chi đến 60.000 USD cho Sondek LP12-50 và Linn chỉ sản xuất 250 chiếc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.