Tài nghệ nấu ăn điêu luyện của Chef Fabrizio đã chinh phục trái tim người Sài Gòn mùa hè năm ngoái. Món ăn do Fabrizio mang hương vị đặc trưng, là sự kiến tạo và kết hợp tinh tế giữa nét ẩm thực Ý hiện đại và nguyên bản.
Chef Fabrizio
Đầu bếp người Ý Fabrizio đã từng đi khắp thế giới để khám phá bản đồ ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong sự nghiệp 25 năm, Fabrizio đã từng làm việc tại các nhà hàng và khách sạn trứ danh tại Vương Quốc Anh, Châu Âu, và Châu Á; trong đó có khách sạn Hilton Singapore, Raffles Singapore, Shangri-La Kuala Lumpur, Hyatt Thượng Hải…, và những nhà hàng 3 sao Michelin như Le Louis XV, SPOON by Alain Ducasse.
Trong gian bếp thịnh soạn của mình, Fabrizio tập trung vào chế độ ẩm thực dinh dưỡng lành mạnh. Bên cạnh đó, niềm đam mê của anh chính là giới thiệu hương vị cổ điển của ẩm thực Ý đến với thế giới thông qua kỹ thuật nấu ăn sáng tạo.
Bò xông muối, dùng kèm xốt dầu giấm và hạt óc chó
Đảo Sicily không chỉ lừng danh với những bãi biển ngập nắng tuyệt mỹ, mà còn tự hào sở hữu thiên nhiên vô cùng ưu đãi với đặc sản chanh vàng, hạt dẻ cười và các loại thảo mộc - là nơi xuất xứ của những nguyên liệu tươi ngon hằng ngày cho mọi gian bếp khắp Âu Châu. Những nét ẩm thực tinh túy vùng Sicily đã khơi gợi cảm hứng ẩm thực cho đầu bếp Fabrizio.
Gan ngỗng nướng, dùng kèm rau củ Caponata kiểu Ý và xốt nấm truffle
Cùng khám phá nét ẩm thực tinh tuý vùng Sicily - một trải nghiệm xuyên không gian, thời gian, lịch sử và văn hoá với 2 set menu do Fabrizio chế tác trong thời gian từ ngày 4 – 19/5/2019 tại nhà hàng Namo Italian. Hai set menu đặc biệt dành cho người yêu hải sản và đổi vị với các loại thịt thượng hạng. Set menu nhấn mạnh những món ăn của vùng Sicily: cùng thưởng thức món gan ngỗng béo bở mềm mại tan chảy trong miệng; hải sản tươi ngon, mọng nước và chắc thịtđánh bắt từ đại dương; hay món ăn truyền thống Caponata – các loại rau củ hầm với vị giấm ngọt tròn đầy. Nếu bạn là người hảo ngọt, Sicily chắc chắn sẽ nuông chiều bạn tới cùng! Đừng bỏ lỡ món kem Tiramisu lạnh – “ngôi sao” được yêu thích nhất của thực đơn năm ngoái. Món bánh Torta Mimosa lấy cảm hứng từ loài hoa Mimosa tượng trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Ý được Chef Fabrizio tin chọn.
Bánh mimosa, dùng kèm kem tươi vị hồ đào
Với tinh thần và năng lượng đầy nhiệt huyết của người Ý, nhà hàng Namo Italian đã thành công trong việc truyền tải niềm đam mê và tinh hoa ẩm thực đường phố Ý chạm đến những thực khách sành ăn tại Sài Gòn. Ngoài món chính là pizza, thực đơn của nhà hàng còn phục vụ các món ăn Ý truyền thống khác, bao gồm nhiều loại pasta khác nhau được làm bằng tay, và các món chính và tráng miệng tuyệt vời. Trên cả những món ăn tinh túy, Namo tạo ra một trải nghiệm ẩm thực mang đậm phong cách phóng khoáng, hiếu khách đặc trưng của người Ý qua cung cách phục vụ tại nhà hàng./.
Thông tin cho bạn
Học nấu ăn cùng Chef Fabrizio
Bên cạnh những kiệt tác ẩm thực, Chef Fabrizio sẽ trực tiếp đứng lớp giảng dạy tại chuỗi lớp học nấu ăn vào tuần lễ Ngày của Mẹ (11 và 12 tháng 5) và 18 tháng 5. Chef Fabrizio sẽ chia sẻ bí kíp của những gian bếp sao Michelin để làm ra Gnocchi thủ công – một loại mì Ý có hình dáng tựa như những chiếc bánh xếp nhỏ, mềm và có độ dai. Lớp học nấu ăn cùng Chef Fabrizio kèm một bữa ăn và một ly rượu vang.
Chef Fabrizio trong một lớp dạy nấu ăn