• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Thời trang nghề & nghiệp

Du hành đến đảo Sicily qua ẩm thực

07/05/2019 08:31 GMT+7

Silicy là một hòn đảo xinh đẹp nằm ở bờ Nam nước Ý. Mùa hè này, đầu bếp Fabrizio Aceti sẽ tái hợp cùng nhà hàng Namo Italian để đưa thực khách du hành đến Silicy qua trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

 

Tài nghệ nấu ăn điêu luyện của Chef Fabrizio đã chinh phục trái tim người Sài Gòn mùa hè năm ngoái. Món ăn do Fabrizio mang hương vị đặc trưng, là sự kiến tạo và kết hợp tinh tế giữa nét ẩm thực Ý hiện đại và nguyên bản.

 

image001

Chef Fabrizio

 

Đầu bếp người Ý Fabrizio đã từng đi khắp thế giới để khám phá bản đồ ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong sự nghiệp 25 năm, Fabrizio đã từng làm việc tại các nhà hàng và khách sạn trứ danh tại Vương Quốc Anh, Châu Âu, và Châu Á; trong đó có khách sạn Hilton Singapore, Raffles Singapore, Shangri-La Kuala Lumpur, Hyatt Thượng Hải…, và những nhà hàng 3 sao Michelin như Le Louis XV, SPOON by Alain Ducasse. 

Trong gian bếp thịnh soạn của mình, Fabrizio tập trung vào chế độ ẩm thực dinh dưỡng lành mạnh. Bên cạnh đó, niềm đam mê của anh chính là giới thiệu hương vị cổ điển của ẩm thực Ý đến với thế giới thông qua kỹ thuật nấu ăn sáng tạo.

 

image003

Bò xông muối, dùng kèm xốt dầu giấm và hạt óc chó

 

Đảo Sicily không chỉ lừng danh với những bãi biển ngập nắng tuyệt mỹ, mà còn tự hào sở hữu thiên nhiên vô cùng ưu đãi với đặc sản chanh vàng, hạt dẻ cười và các loại thảo mộc - là nơi xuất xứ của những nguyên liệu tươi ngon hằng ngày cho mọi gian bếp khắp Âu Châu. Những nét ẩm thực tinh túy vùng Sicily đã khơi gợi cảm hứng ẩm thực cho đầu bếp Fabrizio.

 

image005

Gan ngỗng nướng, dùng kèm rau củ Caponata kiểu Ý và xốt nấm truffle

 

Cùng khám phá nét ẩm thực tinh tuý vùng Sicily - một trải nghiệm xuyên không gian, thời gian, lịch sử và văn hoá với 2 set menu do Fabrizio chế tác trong thời gian từ ngày 4 – 19/5/2019 tại nhà hàng Namo Italian. Hai set menu đặc biệt dành cho người yêu hải sản và đổi vị với các loại thịt thượng hạng. Set menu nhấn mạnh những món ăn của vùng Sicily: cùng thưởng thức món gan ngỗng béo bở mềm mại tan chảy trong miệng; hải sản tươi ngon, mọng nước và chắc thịtđánh bắt từ đại dương; hay món ăn truyền thống Caponata – các loại rau củ hầm với vị giấm ngọt tròn đầy. Nếu bạn là người hảo ngọt, Sicily chắc chắn sẽ nuông chiều bạn tới cùng! Đừng bỏ lỡ món kem Tiramisu lạnh – “ngôi sao” được yêu thích nhất của thực đơn năm ngoái. Món bánh Torta Mimosa lấy cảm hứng từ loài hoa Mimosa tượng trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Ý được Chef Fabrizio tin chọn.

 

image007

Bánh mimosa, dùng kèm kem tươi vị hồ đào

 

Với tinh thần và năng lượng đầy nhiệt huyết của người Ý, nhà hàng Namo Italian đã thành công trong việc truyền tải niềm đam mê và tinh hoa ẩm thực đường phố Ý chạm đến những thực khách sành ăn tại Sài Gòn. Ngoài món chính là pizza, thực đơn của nhà hàng còn phục vụ các món ăn Ý truyền thống khác, bao gồm nhiều loại pasta khác nhau được làm bằng tay, và các món chính và tráng miệng tuyệt vời. Trên cả những món ăn tinh túy, Namo tạo ra một trải nghiệm ẩm thực mang đậm phong cách phóng khoáng, hiếu khách đặc trưng của người Ý qua cung cách phục vụ tại nhà hàng./.

 

Thông tin cho bạn

Học nấu ăn cùng Chef Fabrizio

Bên cạnh những kiệt tác ẩm thực, Chef Fabrizio sẽ trực tiếp đứng lớp giảng dạy tại chuỗi lớp học nấu ăn vào tuần lễ Ngày của Mẹ (11 và 12 tháng 5) và 18 tháng 5. Chef Fabrizio sẽ chia sẻ bí kíp của những gian bếp sao Michelin để làm ra Gnocchi thủ công – một loại mì Ý có hình dáng tựa như những chiếc bánh xếp nhỏ, mềm và có độ dai. Lớp học nấu ăn cùng Chef Fabrizio kèm một bữa ăn và một ly rượu vang.

 

image009

Chef Fabrizio trong một lớp dạy nấu ăn

Top
Top