Du khách Việt hào hứng check-in khi hang Sơn Đoòng được Google vinh danh

Lê Nam
Lê Nam
15/04/2022 09:36 GMT+7

Nhân dịp doodle Sơn Đoòng xuất hiện trên trang chủ Google, nhiều du khách Việt đã trực tiếp tham gia hành trình khám phá hang động lớn nhất thế giới này như một cách để "ăn mừng".

Doodle Sơn Đoòng có mặt trên trang chủ Google nhân kỷ niệm ngày Hồ Khanh và đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh chính thức khám phá ra hang động lớn nhất thế giới này vào năm 2009.

Doodle Sơn Đoòng có mặt trên trang chủ Google ngyaf 14.4.2022

Google

Doodle tái hiện khung cảnh hố sụt khổng lồ nằm sâu trong hang, với ánh nắng chiếu rọi làm sáng bừng khung cảnh với nhiều sắc thái xanh của núi rừng. Những hố sụt khổng lồ cho phép ánh sáng mặt trời và mưa đến nuôi dưỡng hệ sinh thái rừng nguyên sinh - là nơi sinh sống của nhiều loài động vật như dơi, quạ, khỉ. Cả một khu rừng nguyên sinh phát triển mạnh mẽ ngay trong hang động kỳ vĩ này làm kinh ngạc bất cứ du khách nào đặt chân tới, kể cả những nhà thám hiểm dày dặn kinh nghiệm.

Du khách Việt hào hứng check-in hang Sơn Đoòng trong ngày Google vinh danh

Oxalis Adventure

Trong sáng 14.4, đoàn du khách Việt 10 người vừa hoàn thành tour 4 ngày khám phá hang Sơn Đoòng với quãng đường dài 17km băng rừng, 8km thám hiểm hang, 800m leo dốc và 90m leo dây thừng để chinh phục “Bức tường Việt Nam”. Đây được coi là một trong những hoạt động thám hiểm kịch tính, được đánh giá mức độ mạo hiểm khó, yêu cầu thể lực tốt và cần nhiều kinh nghiệm. Đoàn du khách đã cùng nhau băng qua nhiều đoạn sông suối, vượt địa hình đồi đá, sông ngầm, cùng nhau tận hưởng 3 đêm cắm trại trong hang đáng nhớ trước khi quay về.

Du khách Việt "ăn mừng" hang Sơn Đoòng được Google vinh danh

Oxalis Adventure

Doodle Sơn Đoòng không chỉ xuất hiện trên trang chủ Google Tiếng Việt mà còn xuất hiện trên trang chủ Google tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Argentina, Chile, Costa Rica, Cộng hòa Dominica, El Salvador, Hy Lạp, Guatemala, Honduras, Mexico, Moldova, Romania, Singapore, Thụy Điển, Thái Lan, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Vương quốc Anh.

Hang Sơn Đoòng được Kỷ lục Thế giới Guinness, Hiệp hội Kỷ lục thế giới chứng nhận là lớn nhất thế giới, với chiều rộng 150m, cao hơn 200m, chiều dài lên tới gần 9km.

Nhóm du khách đã có trải nghiệm tuyệt vời bên trong hang Sơn Đoòng

Oxalis Adventure

Hang nằm trong quần thể hang động thuộc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng. Theo Oxalis Adventure, trong vòng 5 năm trở lại đây, hang Sơn Đoòng đã đón gần 3.500 lượt khách tìm đến khám phá.

Tiếp nối các biểu tượng doodle bánh mì, doodle phở, doodle thành phố Hội An… trên trang chủ Google, doodle Sơn Đoòng tiếp tục là một hoạt động thiết thực của Google nhằm quảng bá văn hóa - ẩm thực - du lịch Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.