Đổ tiền xúc tiến du lịch VN tại Trung Quốc, Hàn Quốc

0 Thanh Niên
Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường (Tổng cục Du lịch), cho biết trong tháng 6 đã có 4 sự kiện xúc tiến du lịch VN được tiến hành ở Hàn Quốc, Trung Quốc.
Vài năm trở lại đây, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng đột biến /// H.Mai Vài năm trở lại đây, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng đột biến - H.Mai
Vài năm trở lại đây, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng đột biến
H.Mai
Ngày 9.7, tại cuộc họp báo tổng kết 6 tháng hoạt động ngành và báo cáo thường niên du lịch 2018 của Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL), ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường (Tổng cục Du lịch), cho biết trong tháng 6 đã có 4 sự kiện xúc tiến du lịch VN được tiến hành ở Hàn Quốc, Trung Quốc.
Riêng sự kiện ở Hàn Quốc có sự tham gia của HLV đội tuyển bóng đá quốc gia Park Hang-seo. Với thị trường Trung Quốc, Tổng cục dự kiến xúc tiến chiến dịch marketing trên mạng bằng tiếng Trung.
Thêm vào đó, một số kinh phí tiếp thị dự kiến rót cho thị trường Mỹ và Trung Đông cũng sẽ được chuyển sang cho thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc.
Theo báo cáo thường niên du lịch 2018, Trung Quốc và Hàn Quốc là 2 thị trường khách du lịch lớn nhất của VN. Trong đó, khách Trung Quốc chiếm 32% tổng lượng khách, Hàn Quốc chiếm 22,5%.
Tuy nhiên, khách Trung Quốc chỉ mang tới 24,7% tổng thu, trong khi khách Hàn Quốc chiếm 24%. Trong 6 tháng đầu năm 2019, khách quốc tế đạt xấp xỉ 8,5 triệu lượt, tổng thu 338.200 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm