Du khách Hàn Quốc tấm tắc khen bánh mì Hà Nội quá ngon

3 Thanh Niên Online
Đó là lời khen của rất nhiều du khách sau khi thưởng thức bánh mì Hà Nội, trong đó không ít du khách tới từ Hàn Quốc cũng cho rằng bánh mì Hà Nội thuộc top những món ăn ngon và rẻ nhất thế giới.
ChangYong Lee (giữa): Cũng vì tò mò xem món bánh mì Việt Nam của các bạn như thế nào, cũng như muốn kiểm chứng xem clip trên mạng xã hội nói về món ăn của các bạn có đúng tệ vậy không? Nhưng sau khi ăn thử thì tôi nghĩ bánh mì Việt Nam là món ăn rất ngon, thú vị mà rất rẻ. /// Giang Ngọc ChangYong Lee (giữa): Cũng vì tò mò xem món bánh mì Việt Nam của các bạn như thế nào, cũng như muốn kiểm chứng xem clip trên mạng xã hội nói về món ăn của các bạn có đúng tệ vậy không? Nhưng sau khi ăn thử thì tôi nghĩ bánh mì Việt Nam là món ăn rất ngon, thú vị mà rất rẻ. - Giang Ngọc
ChangYong Lee (giữa): Cũng vì tò mò xem món bánh mì Việt Nam của các bạn như thế nào, cũng như muốn kiểm chứng xem clip trên mạng xã hội nói về món ăn của các bạn có đúng tệ vậy không? Nhưng sau khi ăn thử thì tôi nghĩ bánh mì Việt Nam là món ăn rất ngon, thú vị mà rất rẻ.
Giang Ngọc
Bánh mì từ lâu đã thân quen đối với mỗi người dân Hà Nội, trở thành một nét ẩm thực đặc trưng và có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào.
Bánh mì còn được tôn vinh là một trong những món ăn đường phố ngon nhất của Việt Nam. “Banh mi” là một trong ba từ được đưa vào từ điển tiếng Anh Oxford mà không cần dịch ra tiếng Anh - bên cạnh “pho” va “ao dai”, đủ chứng tỏ độ nổi tiếng và sức hút khó cưỡng của thức quà này đối với du khách trong ngoài nước.
Trong mùa dịch Covid-19, một số quán bánh mì trên địa bàn thủ đô, lượng du khách nước ngoài tới mua thưởng thức khá đông.
Du khách Hàn Quốc tấm tắc khen bánh mì Hà Nội1

Du khách xếp hàng chờ mua bánh mì trên phố cổ

Lượng khách nước ngoài tới mua bánh mì vẫn khá đều mặc dù không được đông như trước dịch Covid -19, nhân viên của hàng bánh mì trên phố Đinh Tiên Hoàng chia sẻ.
Nhiều du khách cho biết khi tới Hà Nội, món đầu tiên thưởng thức là phở, sau đó là bánh mì, một món ăn rất thú vị, dễ ăn và ăn lúc nào cũng được.
Du khách Hàn Quốc tấm tắc khen bánh mì Hà Nội2

Với các nguyên liệu làm nhân gần giống nhau như patê, dăm bông, xá xíu, dưa góp... nhưng hương vị thì hoàn toàn khác biệt tạo nên thương hiệu cho mỗi quán ăn

Du khách Hàn Quốc tấm tắc khen bánh mì Hà Nội3

Ghi nhận tại một số quán bánh mì trên địa bàn thủ đô, lượng du khách nước ngoài tới mua thưởng thức khá đông

Du khách Hàn Quốc tấm tắc khen bánh mì Hà Nội4

Cậu bé du khách tỏ ra rất thích thú với bánh mì

Du khách Hàn Quốc tấm tắc khen bánh mì Hà Nội5

Du khách châu Á thưởng thức bánh mì

 
Nguyên liệu làm nhân bánh mì khá phong phú với các loại nhân kẹp như: Thập cẩm, gà nướng, sa tế tôm, trứng… cách trình bày sạch sẽ, bắt mắt cùng các loại dưa góp đi kèm. Bánh đến tay thực khách đảm bảo hương vị và độ giòn, giá là 22.000 đồng đến 50.000 đồng.
"Du khách thích nhất là bánh mì truyền thống với thịt nướng, pate, dăm bông (jambon) và dưa góp, nhiều người ăn khoẻ còn ăn được 2 cái",  một chủ của hàng bánh mì chia sẻ.
Du khách Hàn Quốc tấm tắc khen bánh mì Hà Nội6

Nguyên liệu làm nhân bánh mì khá phong phú với các loại nhân kẹp như: thập cẩm, gà nướng, sa tế tôm, trứng…

Du khách Hàn Quốc tấm tắc khen bánh mì Hà Nội7

Du khách vẫn mua bánh mì trong thời dịch Covid-19

Du khách Hàn Quốc tấm tắc khen bánh mì Hà Nội8

“ Trong tour thăm Hà Nội của chúng tôi luôn có điểm dùng là một quán bánh mì, nhiều du khách nước ngoài họ rất thích thú và có chia sẻ lại là bánh mì Việt Nam là một trong những món ăn ngon nhất và rẻ nhất thế giới” – Chị Lan, hướng dẫn viên du lịch nói

Du khách Hàn Quốc tấm tắc khen bánh mì Hà Nội9

Một du khách Hàn Quốc thích thú thưởng thức bánh mì Việt Nam

Chị Hương Lan, hướng dẫn viên du lịch cho biết: Trong tour thăm Hà Nội của chúng tôi luôn có điểm dừng là một quán bánh mì, nhiều du khách nước ngoài rất thích thú và có chia sẻ là bánh mì Việt Nam là một trong những món ăn ngon nhất và rẻ nhất thế giới. 
Không chỉ những du khách châu Á mới thích thú với bánh mì Việt Nam, những du khách đến từ đất nước có món bánh mỳ kebab Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng thế giới cũng phải thốt lên những lời khen với bánh mì Việt Nam.
“Quê hương chúng tôi cũng có món bánh mì rất nổi tiếng, tuy nhiên qua Việt Nam thưởng thức đặc sản của nước bạn tôi thấy rất thú vị. Vị của nó rất đặc biệt, dễ ăn. Con trai tôi Alex là một tín đồ của bánh mì, nó rất thích bánh mì Việt Nam”, chị Leyla, du khách người Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ.
Du khách Hàn Quốc tấm tắc khen bánh mì Hà Nội11

Du khách đến từ đất nước có món bánh mì kebab Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng thế giới cũng phải thốt lên những lời khen với bánh mì Việt Nam.

Du khách Hàn Quốc tấm tắc khen bánh mì Hà Nội12

Con trai tôi Alex là một tín đồ của bánh mì, nó rất thích bánh mì Việt Nam, chị Leyla du khách người Thổ Nhi Kỳ chia sẻ

Du khách Hàn Quốc tấm tắc khen bánh mì Hà Nội13

Với người Việt Nam, bánh mì là một trong những món ăn có thể ăn vào bất cứ lúc nào

Du khách Hàn Quốc tấm tắc khen bánh mì Hà Nội14

Đến Việt Nam mà không ăn bánh mì, mà phải bánh mì vỉa hè thì coi như chưa đến Việt Nam” – Anh Thành (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nói

Du khách Hàn Quốc tấm tắc khen bánh mì Hà Nội15

Bình luận

User
Gửi bình luận
dũng

dũng

Bữa sáng một cái bánh mỳ một ly cà phê ,buổi trưa một cái bánh mỳ một cốc nước cam ,buổi tối một cái bánh mỳ và một cốc sữa thì tuyệt vời
Hoa Hồng Tím

Hoa Hồng Tím

Đồng ý là bánh mì của chúng ta rất ngon, nhưng mà có cần dùng cả thanh xuân chỉ để ăn bánh mì không bác? VN ta còn lắm món ngon kia kìa.
Thu nguyenkim

Thu nguyenkim

Tất nhiên là Viẹt Nam còn rất nhiều món ngon. Nhưng bạn có đồng ý với tôi: Vừa dùng bữa xong, nhưng bánh mỳ vừa ra lò còn nóng hôi hổi, thơm phức. Bạn vẫn có thể ăn vui hết cái không? Đấy là bánh mỳ Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm